Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

16/04/2019, 16:30 GMT+07:00

Truyền thông Hàn liên tục đưa tin về việc cảnh sát đã có đủ bằng chứng để buộc tội Seungri, nhưng sự thật phía sau lại hoàn toàn trái ngược.

Vừa qua, scandal môi giới gái mại dâm của Seungri lại có thêm chuyển biến mới khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang. Các trang thông tin Hàn đã liên tục đăng tải tin tức về việc cảnh sát ra lệnh bắt giữ Seungri. Bên cạnh đó là những tin tức xoay quanh việc cảnh sát đã nắm giữ đủ bằng chứng buộc tội Seungri môi giới mại dâm, có quan hệ với quan chức cấp cao và điều tra các nghi ngờ khác như: đánh bạc, trốn thuế...

Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

Tuy nhiên, sự thật lại không như những gì truyền thông Hàn đã đăng tải. Về cáo buộc Seungri có quan hệ với quan chức cấp cao, cụ thể là với cảnh sát trưởng Yoon. Thực tế, phía cảnh sát không hề đưa ra kết luận nào liên quan đến sự việc này. Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã tổ chức một cuộc họp tại Trụ sở cảnh sát thủ đô Seoul ở Naja-dong, Jongro-gu, Seoul vào ngày 15/4. Theo điều tra ban đầu mối quan hệ giữa cảnh sát trưởng Yoon David Yu, Yoon thừa nhận đi chơi golf hai lần với Yu. Nhưng thực tế cảnh sát điều tra và phát hiện là tổng cộng 4 lần Yoon đi với David Yu. Trong những lần đó, cảnh sát đều xác nhận không có Seungri

Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

Về nghi ngờ môi giới mại dâm tại bữa tiệc sinh nhật năm 2017 của Seungri. Cảnh sát cho biết họ đã điều tra hai người tham gia vào bữa tiệc và cần điều tra thêm nhiều nguồn tin nữa để xác minh, cũng như kiểm tra các tài khoản, chi phí thanh toán của từng người. "Chúng tôi cần xem xét các tài khoản và nhiều nguồn hơn nữa", đại diện cảnh sát cho biết.

Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

Trước đó, Seungri cũng bị truyền thông Hàn cáo buộc đã mời các cô gái đến tham dự bữa tiệc sinh nhật của mình và trả toàn bộ chi phí đi lại xem như chi phí mại dâm. Trong các cáo buộc này, truyền thông cũng đưa tin rằng có hai cô gái đã có quan hệ tình dục với khách tham dự tiệc sinh nhật của Seungri. Theo cảnh sát, Seungri đã trả tiền vé máy bay thay cho 8 phụ nữ trong ngành giải trí ở đảo Palawan, Philippines năm 2017. Trên thực tế, một trong những người bạn tham dự bữa tiệc đã có quan hệ tình dục với một trong những phụ nữ này. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng không thể nắm bắt được bối cảnh trong đó các giao dịch tiền được thực hiện ngoài chi phí đi lại.

Về phía Seungri, anh đã khẳng định đây chỉ đơn giản là các chi phí đi lại, không liên quan gì đến việc kinh doanh mại dâm.  "Tôi đã trả các chi phí tương tự cho người khác bất kể giới tính, không phải chi phí cho mại dâm. Nó được xác nhận rằng những người trong ngành giải trí là đúng nhưng không liên quan đến kinh doanh mại dâm", Seungri nói. Bên cạnh đó, đại diện phía Seungri cũng cho biết thêm: "Nếu là chi phí tình dục, thì chẳng phải các cô gái không tham gia quan hệ ( báo cáo chỉ có 1-2 cô tham gia) thì phải trả lại tiền vì không sử dụng dịch vụ? Đó chính xác là tiền chi trả cho chuyến đi, không có mục đích nào khác".

Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

Về thông tin ra lệnh bắt giữ Seungri như truyền thông liên tục đăng tải, đại diện cảnh sát nói: Tôi không được phép đưa ra kết luận nào. Chúng tôi vẫn đang đánh giá và điều tra, chúng tôi đang kiểm tra về các vấn đề cá nhân, cũng như điều tra hai cô gái (từ cơ sở giải trí) được mời tới. Chúng tôi không thể đưa ra lệnh bắt giữ Seungri nếu chưa hoàn thành điều tra về tham ô và dịch vụ tình dục".

Như vậy, scandal mối giới mại dâm của Seungri vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận cuối cùng nào từ phía cảnh sát. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn chưa thể đưa ra lệnh bắt giữ Seungri. Mặt khác Seungri đã được xác nhận không liên quan đến cảnh sát trưởng Yoon như truyền thông đưa tin.

Sự thật về việc cảnh sát có đầy đủ chứng cứ để bắt giữ Seungri

Scandal của Seungri đang ngày càng kéo dài và càng có nhiều cáo buộc không xác thực. Sự thật về những tin tức truyền thông đăng tải gần đây cho thấy rằng họ đang cố thổi phồng vấn đề. Đứng trước nhiều tin tức trái chiều, người hâm mộ không khỏi lo lắng cho Seungri. Song, người hâm mộ vẫn đợi kết quả cuối cùng và sớm kết thúc chuỗi ngày scandal không lối thoát này.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!