Sự thật đằng sau câu chuyện ông lão ôm đứa bé 3 tuổi co ro giữa đường phố Hà Nội

18/01/2019, 14:15 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi lang thang giữa trời lạnh ở Hà Nội đăng tải trên MXH khiến cho ai nấy xem xong cảm thấy xót xa.

Gần Tết rồi, những câu chuyện buồn vẫn còn xảy ra ở đâu đó khiến cho ai nấy đều thấy chạnh lòng. Điển hình gần đây, hình ảnh của ông lão co ro vì trời lạnh đang bế đứa cháu gái 3 tuổi đi lang thang trên đường phố Hà Nội làm CĐM xót xa, chạm vào trái tim của nhiều người.

Nguyên văn của câu chuyện đáng thương ấy như sau:


Hoàn cảnh của ông khiến nhiều người xem xong không kiềm được nước mắt.
Hoàn cảnh của ông khiến nhiều người xem xong không kiềm được nước mắt.

"Ông ngoại 72 tuổi ôm cháu bé 3 tuổi đi giữa trời lạnh, lang thang ở gầm cầu Chương Dương. Ông đang muốn tìm 1 gia đình neo con để gửi cháu. 

Bố mẹ cháu đã mất vì tai nạn, ông nuôi bé từ lúc 3 tháng rất vất vả. Em gái mình hỏi sâu thì ông cứ khóc, dù trong lòng không muốn nhưng không thể để cháu ngoại cứ mãi khổ, còn cuộc đời và tương lai cả phía trước... chứ hàng ngày đối với ông một bữa ăn no còn khó thì sao nuôi được cháu. 

Mong các vị hảo tâm nếu vô tình đọc được tin này thì sẽ tìm được cho cháu 1 mái ấm có cha có mẹ những người đang cần con, và cũng muốn để cho ông yên lòng. Cháu mong sẽ giúp gì được cho ông, dù 1 chút thôi cũng thấy mãn nguyện rồi."Trời đang rất lạnh mà ông lão lại bế cháu bé đi lang thang trông thật xót thương.

Trời đang rất lạnh mà ông lão lại bế cháu bé đi lang thang trông thật xót thương.

Trời đang rất lạnh mà ông lão lại bế cháu bé đi lang thang trông thật xót thương.

Sau khi lan truyền trên mạng, câu chuyện đã chạm đến trái tim của nhiều người, họ đã tìm đến nơi ông và cháu bé để giúp đỡ nhưng không thấy, đồng thời một số người đã đi tìm hiểu về ông thì sự thật lại không giống như câu chuyện đăng tải.

Một số người biết chuyện cho hay: "Chúng tôi khá bất ngờ vì có nhiều người đến hỏi thăm ông M., cháu bé trong ảnh chính là cháu ngoại ông M. Ai chia sẻ gì tôi không biết, nhưng ông này có nhà, có cả con trai lẫn con dâu. Hiện tại con trai ông đi tù, ông sống với người con dâu bên phường Phúc Tân". 


Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.
Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Từ đó, thông tin về ông không có nhà và gia đình là không chính xác, điều này đã được xác nhận của lãnh đạo công an phường nơi ông sống và câu chuyện trên là không đúng. Ông thuộc trường hợp hay đi lang thang và được phường tạo điều kiện vào trung tâm bảo trợ xã hội nhưng không chịu.

Bạn nghĩ sao về điều này? Đừng quên đọc thêm bài viết mới tại YAN nhé! 

Nguồn ảnh: HCMTCCK