Sự thật về những tác dụng "thần kỳ" của dầu dừa

18:00 19/12/2014

Mọi người đều "truyền tai" nhau về những công dụng thần kỳ của dầu dừa như có thể làm mi dài cấp tốc, giúp đẹp da và dáng,... Nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

1. Dầu dừa làm mi dài và cong?

Với tác dụng dưỡng tóc óng mượt, giảm gãy rụng, dầu dừa được nhiều người tin tưởng sẽ làm cho mi nhanh chóng dài và cong hơn. Tuy nhiên, công dụng này của dầu dừa hầu như chưa có kết quả nghiên cứu nào kiểm chứng và những người thực hiện thành công, thấy mi dài rõ rệt cũng không nhiều.

Việc áp dụng phương pháp này không hẳn là không có kết quả nhưng chỉ là với số ít những người có cơ địa thích hợp mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng dầu dừa để nuôi dưỡng mi chắc khỏe và giảm rụng trước khi có ý định muốn nó dài ra.

Hãy lấy một chiếc tăm bông thấm dầu và chuốt lên mắt như khi bạn chuốt mascara để dầu dừa thẩm thấu tốt hơn và không dây vào mắt. Cách này có thể được áp dụng mỗi ngày trước khi đi ngủ để mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn.

2. Dầu dừa trị rạn da, sẹo lồi?

Những lời quảng cáo về tác dụng thần kỳ của dầu dừa rằng có thể làm những biến mất những vết rạn da và cả…sẹo lồi khiến không ít cô nàng mua về dùng và…"vỡ mộng". Trên thực tế, để vết rạn da biến mất cần phải tốn rất nhiều thời gian với các loại dầu đặc trị cùng những phương pháp chuyên sâu mới có thể thực hiện được.

Những nơi thường rạn da như bụng, đùi, mông (do cân nặng thay đổi đột ngột, do mang thai) càng khó trị hơn vì đều là những vùng da dày hay thường vận động, tiếp xúc quần áo. Còn về sẹo lồi, dầu dừa càng không giúp ích được, hoặc cùng lắm chỉ có thể làm màu sắc của vết sẹo sáng hơn mà thôi.

3. Dầu dừa giảm cân hiệu quả?

Có một cách giảm cân đang được các bạn nữ truyền tai nhau là uống dầu dừa như thiên thần nội y Miranda Kerr, do dầu dừa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đánh tan mỡ thừa.

Tuy nhiên, trên thực tế, dầu dừa có lượng calories không kém cạnh các bất cứ thực phẩm nào với mỗi muỗng ăn chứa 117 calories, trong khi một bát cơm chỉ có khoảng 160 calories. Nếu áp dụng cách uống 1 muỗng dầu dừa trước mỗi bữa ăn mà không hề cắt giảm khẩu phần ăn thì tức là bạn đã nạp thêm vào kha khá calories rồi đấy.

Nếu bạn muốn dùng dầu dừa để giảm cân, hãy dùng lượng dầu dừa thích hợp với tình trạng cân nặng và nên cắt giảm đi bột đường cùng chất béo trong ngày và thay bằng rau quả để đạt được kết quả tốt hơn.