Sự thật về những bộ phim hoạt hình cổ tích của hãng Walt Disney

10:40 31/08/2020

Các bộ phim Disney vốn đã quá quen thuộc với chúng ta. Không biết đã bao lần khán giả phải xuýt xoa khi xem những bộ phim cổ tích của hãng phim nhà chuột.

Thế nhưng có những sự thật xoay quanh các bộ phim Disney mà chưa chắc bạn đã biết đâu. Cùng tìm hiểu nhé!

 
Không phải fan Disney nào cũng biết những sự thật này đâu (Ảnh: Disney)
Không phải fan Disney nào cũng biết những sự thật này đâu (Ảnh: Disney)

>> Có thể bạn quan tâm: Sao Disney sau nhiều năm trưởng thành: Thị phi, tai tiếng bủa vây

Walt Disney đã đánh liều tất cả, kể cả nhà cửa, để tạo nên Bạch Tuyết

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn là bộ phim tạo nên danh tiếng của Walt Disney với chi phí sản xuất ban đầu ước tính khoảng 250.000 USD. Tuy nhiên, dự án nhanh chóng vượt quá ngân sách, khiến Disney tiêu tốn gần 1,5 triệu USD. Ông chủ hãng phim đã phải cầm cố cả nhà cửa để có tiền làm phim. Mặc cho những ý kiến cho rằng bộ phim sẽ thất bại, Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn đã thành công vang dội và làm nên tên tuổi của hãng phim Walt Disney lừng danh.

 
Disney "chơi lớn" và đã thành công rực  rỡ với Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (Ảnh: Disney)
Disney "chơi lớn" và đã thành công rực  rỡ với Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (Ảnh: Disney)

>> Đừng bỏ lỡ: Rosé (BLACKPINK) với tạo hình giống hệt các nàng công chúa Disney

Giọng nói độc nhất của Bạch Tuyết

Vì đã đổ dồn rất nhiều tâm sức vào Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn nên Walt Disney đã rất cố gắng để tạo ra một phiên bản công chúa độc đáo. Một phần trong kế hoạch của ông là giữ cho giọng hát tuyệt vời của Bạch Tuyết như một thứ âm thanh "độc nhất vô nhị". Để làm được điều này, Disney đã ràng buộc nữ diễn viên lồng tiếng của Bạch Tuyết, Adriana Caselotti, với một hợp đồng nghiêm ngặt. Caselotti được cho là không thể xuất hiện trở lại trên phim ảnh, truyền hình hoặc đài phát thanh sau vai diễn trong Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn.

 
Giọng Bạch Tuyết đúng là "có một không hai" (Ảnh: Disney)
Giọng Bạch Tuyết đúng là "có một không hai" (Ảnh: Disney)

Aladdin được làm tốc hành để… kịp deadline

Phiên bản ban đầu của Aladdin kể về một chàng trai trẻ đang cố gắng làm cho mẹ mình tự hào. Khi chủ tịch hãng phim Jeffrey Katzenberg xem cốt truyện và kịch bản, ông ra lệnh cho nhóm sản xuất vứt bỏ mọi thứ họ đã làm và bắt đầu lại, khi ấy chỉ còn 19 tháng nữa là đến ngày công chiếu Aladdin. Đội ngũ sản xuất đã cố gắng hoàn thành một phiên bản mới, mang về những ý tưởng mới và thay đổi đáng kể cốt truyện của Aladdin. Cuối cùng, các nhà biên kịch đã có thể đưa Aladdin lên màn ảnh rộng kịp thời gian ra rạp.

 
Phác thảo ban đầu của Aladdin (Ảnh: Disney)
Phác thảo ban đầu của Aladdin (Ảnh: Disney)

>> Xem thêm: Những chi tiết không thể vô lý hơn trong phim Disney

Những sự thật trên quả thật là rất thú vị phải không nào? Bạn ấn tượng nhất với điều nào, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Disney mà bạn có thể không để ý

Ngoài những sự thật ít người biết đằng sau các bộ phim Disney, các fan có lẽ cũng ít khi để ý những chi tiết "ngáo ộp" xuất hiện trong phim. Tuy là "ông trùm" trong làng sản xuất phim hoạt hình, thế nhưng Disney cũng có những lúc để lộ những chi tiết sai đến ngớ ngẩn trong những tác phẩm của mình. Có những chi tiết mà bây giờ xem lại thì các "mọt" Disney cũng phải giật mình: "Ôi sai quá đi thôi!".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY