Sự thật về đoạn clip bé 3 tuổi là F1, phải đi cách ly một mình

04/06/2021, 12:15 GMT+07:00

Trên mạng xã hội vừa qua xuất hiện hình ảnh một bé gái, mặc đồ bảo hộ, tay cầm gấu bông thích thú nô đùa. Kèm theo đoạn clip là dòng trạng thái: "Đây là thiên thần nhỏ 3 tuổi. Em đã phải vào khu cách ly một mình vì em là F1. Không có cha mẹ ở cùng, nhìn em mặc bộ đồ bảo hộ dưới cái nóng 40 độ mà xót xa quá".

 
Hình ảnh được cắt từ đoạn clip đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh được cắt từ đoạn clip đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt, nhiều người còn bày tỏ sự xót xa khi em bé còn nhỏ, đã phải đi cách ly một mình vì dịch. Vài dân mạng còn bình luận, mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để các em nhỏ không còn phải chịu khổ cực hay xa bố mẹ. Tuy nhiên, một vài người lại cho rằng đoạn clip này không đúng sự thật như dòng trạng thái kèm theo.


Đoạn clip đang nhận được sự quan tâm từ mọi người. (Clip: Đất Việt)

Trước sự nghi vấn của dân mạng, theo báo Đất Việt, vào sáng ngày 4/6, chị T.H. - chủ nhân đoạn clip đã lên tiếng đính chính sự thật. Chị cho biết, em bé trong đoạn clip là con gái của chị, khoảnh khắc được ghi lại vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán 2021 khi gia đình từ Sài Gòn về Hà Tĩnh. Chị H. khẳng định: "Gia đình mình về ăn Tết cùng ông bà, để đảm bảo an toàn, cả nhà đã mặc đồ bảo hộ. Trong đoạn clip, con mình đang chạy theo bố chứ không hề có chuyện bé đi cách ly một mình vì là F1".

Chị H. thông tin thêm, con gái chị chỉ mới 2 tuổi và hiện đang sống tại TP. Thủ Đức cùng gia đình. Bé rất dễ thương, vui vẻ, nhanh nhẹn nên mẹ thường quay lại các video ngắn để lưu giữ kỷ niệm.

 
Khoảnh khắc bé gái chụp tại sân bay trong chuyến đi ngày 30 Tết. (Ảnh: T.H.)
Khoảnh khắc bé gái chụp tại sân bay trong chuyến đi ngày 30 Tết. (Ảnh: T.H.)

Trước thông tin hình ảnh con gái bị dùng bừa bãi, phát tán thông tin không đúng sự thật, chị H. khá bức xúc. Chị cho biết, mặc dù hiện tại đoạn clip chưa ảnh hưởng nhiều nhưng hi vọng cộng đồng mạng nên giữ đúng chuẩn mực, không nên phát tán thông tin sai để mọi việc đi quá xa.

Câu chuyện về hình ảnh bé gái được đính kèm thông tin "đi cách ly một mình" là sai sự thật, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc. Theo đó, tài khoản H.D. bình luận: "Thời đại sống bằng like với tim, bất kể điều gì người ta cũng có thể làm được. Làm gì cũng phải suy nghĩ chứ, điều này làm ảnh hưởng đến bé rất nhiều đấy!".

Tài khoản D.Đ.L. đồng tình quan điểm, chia sẻ thêm: "Dịch đang phức tạp, ngành y tế rồi cơ quan chức năng đã đủ thứ phải lo rồi, mọi người đừng tung tin sai sự thật nữa. Đặc biệt, đừng lấy sự đáng yêu của các bé để làm như vậy. Trường hợp này, nếu phạt thì phải phạt nặng để những người sau noi gương".

 
Bé gái và mẹ ghi lại khoảnh khắc ấn tượng. (Ảnh: Đất Việt)
Bé gái và mẹ ghi lại khoảnh khắc ấn tượng. (Ảnh: Đất Việt)

Trong thời gian qua, rất nhiều câu chuyện về các em bé thuộc diện F0, F1 đi cách ly hoặc điều trị nhận được sự quan của mọi người. Sự dũng cảm, hồn nhiên và mạnh mẽ của các em khiến ai cũng khâm phục.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang nhiều chuyển biến mới, mọi người nên tập trung tự chủ động phòng dịch thay vì tung những vấn đề, thông tin sai sự thật hoặc không có nguồn kiểm chứng. Mỗi hành động giá trị như vậy sẽ giúp ích cho công tác chống dịch của đất nước.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NGHẸN NGÀO CÁC BÉ MẦM NON HÔ CỐ LÊN KHI LÀM XÉT NGHIỆM

Trong thời gian qua, sự xuất hiện liên tục của các ca bệnh dịch khiến rất nhiều người liên quan. Ở đó, không chỉ có người lớn mà các bạn nhỏ học tiểu học, mẫu giáo,... cũng bị ảnh hưởng.

Như tại Bắc Giang, vừa qua, khoảng 25 em nhỏ lớp mẫu giáo thuộc trường mầm non Lê Lợi đã phải tập trung đi cách ly. Những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên khiến mọi người không kìm được sự xúc động. Đặc biệt, khi được lấy mẫu xét nghiệm, các bé còn hô lớn: "Cố lên", nhằm cổ vũ mọi người.

Theo chia sẻ từ chủ nhân bộ ảnh, bạn Q.Đ. cho biết: "Các mẹ chứng kiến được thì rơi nước mắt, các cô cũng lâng lâng, yếu mềm hơn cả đám nhóc nhí nhố đó".

Xem thêm tại đây!