Sự thật về đoạn clip anh chàng đẹp trai sạc pin bằng lỗ mũi gây sốt mạng

20/03/2018, 20:10 GMT+07:00

Đoạn clip khiến CĐM tranh luận sôi nổi bởi cách anh chàng tạo ra nguồn điện từ cơ thể để sạc pin thật “vi diệu” và liệu cơ thể người có thể làm được điều đó?

Mấy ngày gần đây, các chị em sốt rần rần và liên tục chia sẻ đoạn clip một anh chàng đẹp trai sạc pin điện thoại chỉ bằng…lỗ mũi. Trong vòng 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt bình luận và yêu thích trên MXH. 

Đặc biệt, ngoài việc phát cuồng bởi độ soái của nam chính trong clip thì cộng đồng mạng còn tranh luận sôi nổi bởi cách anh chàng tạo ra nguồn điện từ cơ thể để sạc pin thật “vi diệu”. Bên cạnh những cá nhân bày tỏ sự bất ngờ và thích thú bởi hiện tượng đặc biệt này thì vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là thật chất là một trò đùa. Cụ thể là trong clip phần dây ở giữa bị che khuất nên có nhiều khả năng chàng trai này đã sử dụng 2 dây sạc khác nhau. Nhưng dù đây có là trò đùa hay là thật đi chăng nữa thì câu hỏi đặt ra lúc này là liệu chúng ta có thể tạo ra được tĩnh điện từ cơ thể để sạc điện thoại?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhưng chỉ trên lý thuyết mà thôi, bởi lẽ về cơ bản rất khó để mô phỏng 1 tụ điện đủ tiêu chuẩn từ nguồn điện trong cơ thể. Cụ thể là cơ thể người có thể tạo ra điện tích nhưng con số lại quá nhỏ (chưa đến 1V) để có thể đạt trạng thái cần thiết để sạc được điện thoại. Trừ phi bạn là Iron Man và có hẳn một lò phản ứng trước ngực mà thôi. Vì vậy, rõ ràng là anh chàng kia chẳng qua đã sử dụng thủ thuật để đánh lừa bạn nên đừng thấy trai đẹp mà tha thứ và chấp nhận bị dắt mũi nhé!