Sự thật về những chú cá "béo núc ních mỡ", khiến dân mạng xôn xao cả ngày hôm nay

13/03/2018, 14:40 GMT+07:00

Những chú cá này có vẻ ngoài béo phì đến nỗi cục mỡ trồi hẳn lên thân hình, khiến nhiều người không hiểu đây là cá vàng hay là cá heo nữa.


Những chú cá mập ú khiến cộng đồng mạng thích thú.

Mọi người vẫn thường thấy trong các bể cá cảnh là loại cá nhỏ xinh, có vẻ ngoài màu sắc sặc sỡ, bơi lội linh hoạt. Và ai cũng nghĩ rằng những giống cá vàng hay cá cảnh khác đều có hình dáng nhỏ gọn như vậy. Nhưng không, rất nhiều người chắc chắn sẽ phải bất ngờ vì có những loại cá cảnh dù béo "ục ịch" nhưng vẫn bơi lội rất nhanh nhẹn và trông cũng đẹp mắt không kém.

Mới đây, cộng đồng mạng đang rất thích thú về clip ghi lại hình ảnh của một số chú cá được một cư dân mạng đăng lên diễn đàn mạng xã hội. Những chú cá này sở hữu vẻ ngoài khá kỳ lạ, thân hình to béo với những cục mỡ lộ rõ lên cơ thể. Tuy nhiên, chúng vẫn có màu sắc rất sặc sỡ, đẹp mắt và có thể bơi lội linh động liên tục trong bể.

Đoạn clip chỉ sau vài phút đăng lên đã thu hút hơn 100.000 lượt xem cùng nhiều bình luận thích thú của cộng đồng mạng. Nhiều người đang rất tò mò xem liệu những chú cá vàng này thuộc giống gì mà lại to béo đến thế hay đơn giản là vì chúng bị béo phì?

Bạn D.K hài hước bình luận: "Tôi khẳng định đây là con cá heo nhé! Chứ có con cá vàng nào mà mập thế này hả trởi?"

Thành viên V.L đã có hiểu biết về loài cá này chia sẻ: "Thời sinh viên mình cũng nuôi một em cá giống thế này, gọi là cá vàng Ranchu nhé! Trông béo ục ịch thế chứ kute và nhanh nhẹn lắm".

Sự thật về những chú cá

Sự thật về những chú cá


Những chú cá "ú na ú nần" khiến CĐM thích thú. (Ảnh: cắt từ clip)
Những chú cá "ú na ú nần" khiến CĐM thích thú. (Ảnh: cắt từ clip)

Những chú cá vàng trong clip chính xác là giống cá Ranchu xuất xứ từ Nhật Bản. Với người Nhật, giống cá này được xem như là “Vua của loài cá vàng” do vẻ đẹp ấn tượng hiếm có của nó. Sau khi du nhập vào Việt Nam, giống cá này cũng rất được những người mê cá cảnh yêu thích.

Cá vàng Ranchu là kết quả của việc nhân giống chéo từ giống cá đầu sư tử của Trung Quốc. Chúng không có vây và có rất nhiều màu sắc khác nhau. Ranchu rất thích hợp với hồ ngoài trời và gây ấn tượng khi quan sát từ trên xuống. 

Sự thật về những chú cá

Ảnh: Anh Tran - Hội cá vàng Ranchu Việt NamẢnh: Anh Tran - Hội cá vàng Ranchu Việt Nam

Sự thật về những chú cá

Sự thật về những chú cá

Hình ảnh những chú cá Ranchu Nhật khác cũng béo múp như thế. Ảnh: Hội cá vàng Ranchu Việt NamHình ảnh những chú cá Ranchu Nhật khác cũng béo múp như thế. Ảnh: Hội cá vàng Ranchu Việt NamHình ảnh những chú cá Ranchu Nhật khác cũng béo múp như thế. Ảnh: Hội cá vàng Ranchu Việt Nam

Cá Ranchu được xem là đỉnh cao của nghệ thuật nuôi dưỡng cá vàng ở Nhật Bản. Ranchu được xem là dòng cá quý, vừa thanh lịch vừa mạnh mẽ. Ở Nhật Bản, có nhiều nhóm phát triển và lai tạo cá Ranchu nhưng thành viên rất chọn lọc và chỉ được gia nhập thông qua hình thức giới thiệu. Tất cả các thành viên sẽ bầu chọn thành viên mới, và chỉ cần một phiếu chống thì cũng đủ ngăn cản thành viên mới nhập hội. 

Clip: KSC