Sự thật về cô dâu mang thai không được đi cửa chính, chú rể bế vào nhà

16:45 26/06/2020

Trước đây, những gia đình làm kinh doanh có tục kiêng không cho con dâu vào bằng cửa chính nếu cô dâu có bầu từ trước. Việc kiêng cữ này vẫn còn được nhiều người thực hiện theo cho tới ngày nay.

Chính vì vậy, gần đây, khi clip về việc chú rể Bình Phước "lách luật" bế cô dâu có bầu vào từ cửa chính, bất chấp sự ngăn cản của mẹ đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Thế nhưng vào hôm nay, 26/6, người phụ trách quay video, chụp ảnh cho đám cưới đã lên tiếng giải thích sự thật đằng sau clip gây xôn xao nói trên.

Vợ bầu theo lệ không qua cửa chính, chú rể bồng vợ chạy ào vô, mọi người òa xúc động - Ảnh 3.
Cảnh chú rể bế cô dâu vào nhà. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Diệp Lâm Anh vào nhà chồng đại gia bằng cửa phụ

Đoạn clip làm xôn xao cộng đồng mạng

Vào ngày 25/6 vừa qua, một đoạn clip về việc chú rể "lách luật" để bế cô dâu mang bầu vào từ cửa trước đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Theo như người đăng clip, mẹ chồng không cho phép cô dâu đi vào từ cửa trước bởi gia đình chú rể kinh doanh. Tuy nhiên, bất chấp những kiêng kị này, chú rể vẫn quyết tâm bế vợ đi vào từ cửa trước.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nó đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc chú rể "lách luật" như vậy chứng tỏ anh rất yêu thương vợ, sẵn sàng bỏ qua những hủ tục để cô dâu được vào nhà bằng cửa trước. Ngoài ra, cũng không ít người bày tỏ sự bức xúc với người mẹ chồng trong câu chuyện bởi quan niệm kiêng cữ cổ hủ này.

Vợ bầu theo lệ không qua cửa chính, chú rể bồng vợ chạy ào vô, mọi người òa xúc động - Ảnh 1.
Chú rể nắm tay cô dâu chạy khi vừa xuống khỏi xe hoa. (Ảnh chụp từ clip)

>> Xem thêm: Cô dâu cầu xin bạn bè đến tham dự đám cưới vì quá vắng khách

Người quay clip đã phủ nhận việc cô dâu không được đi cửa chính

Chỉ trong vòng một ngày, clip nói trên đã được lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, vào sáng 26/6, người quay lại clip trên là anh B.T, anh họ của chú rể đã có đính chính với Vietnamnet. Theo anh, những gì đang được đăng tải trên các trang mạng xã hội là không đúng sự thật.

Được biết, clip "lách luật" nói trên được chính anh B.T quay vào ngày 24/6, trong đám cưới của cặp đôi. Đúng là cô dâu đang mang thai ở tháng thứ ba, và gia đình chú rể hiện đang kinh doanh ở Bình Phước. Anh khẳng định rằng mẹ chú rể rất yêu thương cô con dâu mới, vì thế chắc chắn sẽ không có chuyện cô dâu vì có bầu trước mà không được vào nhà bằng cửa chính.

 
Việc chú rể "lách luật" để vợ được vào bằng cửa chính là sai sự thật. (Ảnh chụp từ clip)
Việc chú rể "lách luật" để vợ được vào bằng cửa chính là sai sự thật. (Ảnh chụp từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Có bầu trước khi cưới, cô dâu bị ép leo thang qua tường vào nhà

Mẹ chồng chính là người bảo con trai bế cô dâu vào nhà

Bên cạnh đó, anh B.T cũng đính chính lại sự thật về clip trên. Anh nói rằng clip đó đã được quay lại rồi cắt ghép trước khi được đưa lên mạng xã hội, bởi chính mẹ chồng là người đã bảo chú rể bế vợ vào nhà.

Anh cho biết: "Cô dâu đang mang thai những tháng đầu, khi thấy con dâu đi giày cao gót lại mặc váy cưới dài, cô tôi (mẹ chú rể) mới bảo con trai bế con dâu vào nhà cho khỏi ngã. Chú rể đi quá nhanh, mà cô dâu thì mang bầu phải đi chậm nên cô tôi mới ngăn lại."

 
Lý do mẹ chồng cản cặp đôi lại là vì chú rể chạy quá nhanh. (Ảnh cắt từ clip)
Lý do mẹ chồng cản cặp đôi lại là vì chú rể chạy quá nhanh. (Ảnh cắt từ clip)

 
Chính mẹ chồng là người bảo con trai bế con dâu vào nhà. (Ảnh chụp từ clip)
Chính mẹ chồng là người bảo con trai bế con dâu vào nhà. (Ảnh chụp từ clip)

Theo những chia sẻ của anh B.T thì việc chú rể "lách luật" để bế cô dâu vào từ cửa trước là không đúng sự thật. Bởi vậy, hiện nay gia đình đang liên hệ với các trang mạng xã hội cũng như báo chí để đính chính lại thông tin này, tránh gây ảnh hưởng tới các thành viên.

 KHÔNG CHO CON DÂU ĐI CỬA CHÍNH VÌ CÓ BẦU TRƯỚC CƯỚI LÀ HỦ TỤC ĐÃ DẦN BỊ LOẠI BỎ

Từ xa xưa, ông bà ta cho rằng việc con dâu có bầu trước cưới là không hay, vì thế cô dâu mới sẽ không được vào từ cửa chính mà phải đi vòng cửa sau. Hơn nữa, việc có bầu trước cưới từng được coi là không may mắn.

Nếu như gia đình không có cửa sau, gia đình nhà chồng sẽ đặt một chậu bồ kết nướng trước cửa. Khi về tới nhà chồng, cô dâu sẽ phải bước qua chậu bồ kết nướng này để xua đuổi những điều xui xẻo.

Cho tới hiện nay, vẫn còn một số nơi giữ quan niệm như vậy, nhất là với nhiều gia đình kinh doanh. Họ cho rằng cô dâu có bầu trước mà đi qua cửa chính sẽ khiến công việc làm ăn xuống dốc.

Tuy nhiên, cho tới hiện nay, quan niệm này đã dần được thay đổi. Thậm chí nhiều gia đình còn cho rằng cô dâu có bầu trước cưới là việc "được cả trâu lẫn nghé", là may mắn của gia đình. Thế nên việc không cho con dâu đi cửa trước vì có bầu thường bị nhiều người bàn tán, lên án.