Sự thật về đoạn clip chấn động "máy bay Ethiopia nổ tung" gây xôn xao dư luận

13:50 16/03/2019

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh máy bay rơi và nổ tung ngay sau đó khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Điều đặc biệt là đoạn clip này đã được đăng tải với dòng chú thích: “Hình ảnh kinh hoàng về vụ nổ máy bay hôm 10/3”.

Theo thông tin đã đưa, vào ngày 10/3 vừa qua, một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không quốc gia Ethiopian Airlines đã bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.


Đoạn clip được cho là vụ rơi máy bay hôm 10/3. 
Đoạn clip được cho là vụ rơi máy bay hôm 10/3. 

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, có thể khẳng định rằng đoạn clip trên hoàn toàn không phải là hình ảnh ghi lại từ vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia vào Chủ nhật vừa qua.  

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, hình ảnh trong đoạn clip ghi lại là vào lúc sáng sớm hoặc chập tối, đó không phải là thời gian xảy ra vụ rơi máy bay Ethiopia và địa điểm cũng không trùng khớp như thông tin đã đưa trước đó.

Thực tế, đoạn clip đã ghi lại vụ rơi máy bay vận tải của Mỹ tại Afghanistan, khiến 7 người thiệt mạng vào năm 2013.

Sự thật về đoạn clip chấn động

Sự thật về đoạn clip chấn động

Sự thật về đoạn clip chấn động


Tuy nhiên, đây không phải sự thật. 
Tuy nhiên, đây không phải sự thật. 

Được biết, chiếc máy bay vận tải Boeing 747 mang số hiệu N949CA của hãng vận tải hàng không tư nhân National Air Cargo đã bị rơi ở quận Bagram, tỉnh Parwan, Afghanistan, trong hành trình từ sân bay Bagram tới Dubai vào ngày 29/4/2013.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc máy bay này đang chở gần 80 tấn khí tài quân sự, trong đó có 3 chiếc xe bọc thép và 2 xe dò mìn. Chiếc Boeing 747 sau khi vừa cất cánh đã chao nghiêng và rơi xuống mặt đất, tạo ra một quả cầu lửa kinh hoàng trên cánh đồng ở Afghanistan 6 năm về trước.

Không chỉ riêng đoạn clip ngắn này mà rất nhiều video và hình ảnh tương tự được gắn mắc “tai nạn máy bay tại Ethiopia” đã được chia sẻ trên mạng xã hội nhằm mục đích câu view. Điều này đã gây hoang mang trong dư luận thời gian gần đây.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều và làm rõ.

Hình ảnh được cắt từ clip

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ YAN!