Sự thật "rùng mình" về bức tường mọc lông khiến ai cũng sởn gai ốc khi nhìn thấy

04/11/2018, 09:00 GMT+07:00

Mới đây, rất nhiều cư dân mạng đã được một phen hú vía sau khi thấy bức ảnh chụp một bức tường tại tòa nhà mang tên National Park Service mọc lông cho chính công viên đăng tải lên.

Theo đó, khoảng thời gian gần đây, một vài khoảng tường nằm phía bên ngoài của tòa nhà bắt đầu xuất hiện những đám lông đen sì, dày đặc khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi đi qua.

Được biết, bức ảnh về bức tường mọc lông được chính công viên quốc gia Alaska đăng tải lên Twitter và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thắc mắc rằng thực chất đám lông ấy là cái gì, và tại sao nó lại có thể mọc ra từ một bức tường.


Bức tường mọc lông khiến không ít người sở gai ốc khi nhìn thấy 
Bức tường mọc lông khiến không ít người sở gai ốc khi nhìn thấy 

Tuy nhiên, không để cho các cư dân mạng phải vắt óc suy nghĩ và đoán mò lâu, bởi công viên quốc gia sau đó đã đăng tải một đoạn thông báo chính thức về hiện tượng lạ này. Theo lời giải thích, đám lông đen sì trông sởn gai ốc kia thực chất chính là chân của loài nhện, hàng trăm con nhện đang cùng tụ tập thành đám sống ẩn nấp bên dưới khe tường kia.

Hóa ra, đó chính là những con nhện đen chân dài, với tên tiếng Anh là daddy long-legs. Thực chất, những con vật này không phải là nhện, mà chúng chỉ thuộc một nhóm tổ hợp các loài chân đốt trông giống nhện. Do có 8 chân dài và nhỏ nên nhiều người vẫn nghĩ chúng là nhện, tuy nhiên thực ra chúng lại là họ hàng gần của loài bọ cạp.

Bởi không phải là nhện nên nhện đen chân dài không hề có khả năng giăng tơ kết mạng như những loài nhện thông thường. Điều này cũng có nghĩa là chúng không thể tự dựng tổ, không thể tạo bẫy để săn mồi và khả năng tự vệ thì chỉ là con số 0.


Cuối cùng, sự thật đã được tìm ra, và đám lông đen ấy thực chất chính là phần chân của hàng trăm con nhện
Cuối cùng, sự thật đã được tìm ra, và đám lông đen ấy thực chất chính là phần chân của hàng trăm con nhện

Thông thường, loài nhện đen chân dài sẽ tụ tập thành nhóm với số lượng đông, đứng sát gần nhau để giữ ấm và khiến cho thân nhiệt tăng lên trong mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, việc tụ tập thành bầy cũng giúp cho lũ nhện tăng khả năng sống sót trước kẻ thù. 

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng loài nhện này không hề có con mồi chủ đạo. Chúng sẽ ăn bất cứ sinh vật nào nằm trong khả năng của mình, từ sên, ấu trùng bọ cho tới cả xác thối của các loài động vật khác. Thêm vào đó, trong bụng của những con nhện chân dài này còn có chứa một tuyến hôi, giúp chúng có thể xua đuổi các kẻ thù vượt quá tầm xử lý của mình.

Nguồn: Dailymail