Sự thật tin đồn Sài Gòn FC bỏ ra 1,2 triệu USD mua Văn Lâm

09:30 16/06/2020

Tiếp nối những tin đồn về việc HAGL quan tâm đến việc ký hợp đồng với Đặng Văn Lâm, những ngày qua, lại xuất hiện thông tin đội bóng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng V League 2020 Sài Gòn FC sẵn sàng đáp ứng khoản tiền khổng lồ 1,2 triệu USD (khoảng 37 triệu baht) để mua lại hợp đồng còn thời hạn đến tháng 11 năm 2021 của thủ môn Đặng Văn Lâm ở CLB Muangthong United.

Bất chấp việc “người mua” lẫn “kẻ bán” chưa lên tiếng khẳng định thương vụ này và cũng chưa có bất cứ một nguồn tin chính thức nào cho thấy khả năng Văn Lâm về lại V League chơi bóng trong tương lai gần nhưng tin đồn vẫn cứ xuất hiện, thậm chí ngày một dày đặc hơn. Chỉ có điều, báo chí Việt Nam cũng như các cơ quan truyền thông Thái Lan thường xuyên khai thác thông tin của nhau rồi đăng tải trên trang chính của mình mà không có bất kỳ sự kiểm chứng hay xác nhận nào từ phía những người trong cuộc.

Chú thích ảnh
Nhiều thông tin cho rằng Sài Gòn FC sẵn sàng đáp ứng khoản tiền khổng lồ 1,2 triệu USD để mua Văn Lâm.

Câu giải đáp cho những lời đồn về bản hợp đồng đình đám dành cho Văn Lâm 

Vậy sự thật thương vụ đình đám này là gì, có bao nhiêu phần trăm là sự thật và ý nguyện của Văn Lâm cũng như CLB chủ quản Muangthong United là như thế nào?

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hoá, chuyện Sài Gòn FC quan tâm đến Đặng Văn Lâm là có thật. Thậm chí, phía Sài Gòn FC còn tìm cách kết nối với Văn Lâm cũng như người đại diện Andrey Grushin để bày tỏ ý nguyện. Không chỉ liên hệ với công ty quản lý của Đặng Văn Lâm, họ còn liên hệ với một số người thân của Văn Lâm tại Việt Nam để ít nhiều tác động đến tâm lý, khiến Văn Lâm đổi ý.

Đặng Văn Lâm ra mắt Muangthong United: Chinh phục người Thái - Báo ...
Thủ thành của Muangthong United đang được các CLB V League săn đón.

Nhưng Đặng Văn Lâm vẫn đang hạnh phúc tại Muangthong United, đó là điều chắc chắn. Thai League do tác động lớn của dịch COVID-19 chỉ có thể thi đấu trở lại vào ngày 12/9 nhưng điều đó không thể khiến Văn Lâm nhụt chí. Sau khi tập luyện xuyên suốt trong mùa dịch cao điểm của COVID-19, Muangthong United đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi trong 1 tháng (từ 15/6 đến 15/7) sau đó mới hội quân trở lại để tiếp tục tập luyện.

Riêng cá nhân Văn Lâm, dù rất mong muốn trở về Việt Nam nghỉ ngơi, ăn một số món ngon mà mình yêu thích như bún chả hay phở nhưng các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn chưa được mở lại, ít nhất là cho đến hết tháng 6. Chính vì thế, Văn Lâm vẫn chỉ có thể ở lại Thái Lan nghỉ ngơi trong những ngày này và trang thủ đến một số địa điểm nghỉ dưỡng quen thuộc tại xứ chùa Vàng.

> > > Xem thêm: Đặng Văn Lâm cản phá 2 quả 11m "ngon ơ" giúp CLB giành chiến thắng

Văn Lâm rực sáng ở Muangthong United: Xứng đáng niềm tự hào bóng ...
Đặng Văn Lâm vẫn đang hạnh phúc tại Muangthong United.

Về chuyện hợp đồng, Văn Lâm vẫn đang tôn trọng những thoả thuận với CLB Muangthong United.

Việc Sài Gòn FC hay CLB nào khác muốn ký hợp đồng với Văn Lâm thì trước tiên phải làm việc với đội bóng chủ quản Muangthong United.

Thế nên, con số 1,2 triệu USD hay 37 triệu baht đều chỉ là thông tin trên báo chí, thậm chí có thể coi là làm giá. Cá nhân Văn Lâm, dù đã trải qua không ít những khó khăn, thử thách sau hơn 1 năm thi đấu tại Thái Lan nhưng thủ thành Việt kiều này vẫn đang hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Ngoài một chế độ đãi ngộ tốt như đang được hưởng tại Muangthong United, môi trường thi đấu tại Thai League còn mang đến cho Văn Lâm những trải nghiệm, bài học quý giá, cực tốt cho một cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì thế, nếu không có lý do gì bất khả kháng hay thật sự đặc biệt thì việc Văn Lâm quay về chơi bóng tại V League trong thời điểm này là gần như không thể xảy ra.

> > >  Xem thêm: CĐV Muangthong United phát cuồng vì thủ môn Đặng Văn Lâm trong ngày ra mắt

HLV Muangthong United: Đặng Văn Lâm sẽ vá tử huyệt cho đội bóng
Nếu không có lý do gì bất khả kháng hay thật sự đặc biệt thì việc Văn Lâm quay về chơi bóng tại V League là không thể xảy ra.

Không muốn ở mãi trong vùng an toàn Văn Lâm mới chọn rời Hải Phòng ra đi, nhiều mục tiêu còn dang dở, giờ quay lại sớm, đó chẳng phải là bước lùi trong sự nghiệp của Văn Lâm hay sao.

CĐV Thái phản đối Muangthong cho Văn Lâm ra sân nhiều vì sợ "lộ bài"

Đầu quân cho Muangtthong United, Văn Lâm nhanh chóng được đội bóng trọng dụng khi có những màn thể hiện xuất sắc tại CLB. Không nói đâu xa, mới đây anh chàng còn là “công thần” trong trận thắng trước CLB Prachuap ở trận đấu bán kết thuộc khuôn khổ giải giao hữu Leo Cup.

Với tài bắt bóng của mình, Văn Lâm xứng đáng là thủ môn hàng đầu tại Muangthong United và là lựa chọn số 1 của CLB cho vị trí thủ môn. Thế nhưng, đối với cổ động viên Thái Lan, họ lại không nghĩ như vậy và cho rằng, Muangthong đang tạo cơ hội cho Văn Lâm “bắt bài” đội bóng xứ Chùa Vàng.

XEM THÊM