Sự thật tin đồn gây hoang mang về "sự trở lại của Hương "mắt lồi"

25/03/2015, 10:23 GMT+07:00

Thời gian gần đây,"Hương mắt lồi” cùng đồng bọn đã trở lại trong các chia sẻ trên mạng xã hội. Liệu đây chỉ là tin đồn, hay là sự thật?

Lật lại vụ việc "Hương mắt lồi"

Hương mắt lồi xuất hiện vào khoảng thời gian từ 2010 trở về trước và là nỗi kinh hoàng của khá nhiều người. Hương mắt lồi tên đầy đủ là Nguyễn Thị Huỳnh Hương (SN 1983, ngụ tại P.1, Q.3, TP. HCM). Tháng 4/2004, Hương bị công an bắt vì tham gia vào một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau đó bị xử 10 tháng tù giam. Sau khi được thả ra, Hương lại bị bắt vào tháng 12/2009 vì cướp một xe đạp điện. Đầu năm 2010, Hương bị tòa án Quận 3 tuyên án gần 4 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản. Đặc biệt, Hương bị nhiễm HIV từ năm 2009.


	
	Các diễn đàn từng một thời ồn ào vì Hương mắt lồi.
Các diễn đàn từng một thời ồn ào vì Hương mắt lồi.

Theo mô tả của các nhân chứng, “nữ quái” này có ngoại hình nhỏ con, da ngăm đen, miệng hô, môi mắt thâm quần như người nghiện, nhìn bề ngoài rất ghê và bẩn thỉu. Hương thường chạy xe Kawasaki Max, lâu lâu thì xuất hiện với Atila hoặc Air Blade.


	
	Chân dung được cho là của Hương mắt lồi.
Chân dung được cho là của Hương mắt lồi.

Theo đó, các nạn nhân cho biết thủ đoạn của Hương là làm quen với người đi đường, khi người ta bảo không quen biết thì Hương gọi đồng bọn lên đánh đập và cướp xe. Màn kịch quen thuộc của Hương là những câu hỏi: “Bạn quên tôi rồi sao? Mình học cùng lớp nè. Sắp tới sinh nhật tôi mà gọi bạn mãi không được. Chắc bạn đổi số phải không, cho số lại đi”. Trong quá trình trao đổi số điện thoại, nếu nạn nhân móc điện thoại ra thì lập tức một đồng bọn khác sẽ đi ngang và giật luôn. Nếu không giật được điện thoại, cả nhóm tập trung lại đánh hội đồng, vừa đánh vừa hô giống như đánh ghen hay đòi nợ.

Địa bàn họat động của nhóm "nữ quái" này được xác định là đường 3/2, Lý Thái Tổ (Q.10), Nguyễn Văn Cừ (Q.5) và các khu vực lân cận. Tuy nhiên, những câu chuyện được kể trên mạng hầu hết đều là “nghe lại”, hoặc “nghe nói”. Một thời gian sau, chuyện về Hương mắt lồi chính thức chìm xuống, khiến nhiều người thở phào.

Sự trở lại đáng sợ của "Hương mắt lồi" trên... mạng xã hội

Những ngày gần đây, facebook lại dậy sóng vì sự trở lại của Hương mắt lồi. Tất cả bắt đầu từ một số bài viết từ một số bạn cho rằng, họ bị cướp hoặc suýt bị cướp ở khu vực quần 10, quận 5 - địa bàn của Hương. Và họ khẳng định, Hương mắt lồi đã tái xuất.

Tuy nhiên, đi kèm là những tấm hình cũ từ năm 2011 của Hương, chứ không có bất kỳ tấm hình hiện tại. Các thông tin và câu chuyện cũng khá mập mờ và chung chung.


	
	Một trong các bài viết kể lại môt vụ cướp, dưới các bình luận là những dòng khẳng định Hương mắt lồi là thủ phạm.
Một trong các bài viết kể lại môt vụ cướp, dưới các bình luận là những dòng khẳng định Hương mắt lồi là thủ phạm.

Việc này đã gây hoang mang cho dư luận, đặc biệt là trong tình hình xã hội phức tạp như hiện nay. Chỉ trong hai ngày vừa rồi, các bài viết của Hương mắt lồi cả từ 4-5 năm trước đến bây giờ đều được "khai quật" và càng làm gia tăng nỗi sợ hãi

Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên các báo, tại các địa điểm được cho là bị Hương "mắt lồi” gây chuyện thì hầu hết người dân nơi đây đều trả lời là không thấy cũng như không nghe ai bàn tán về đối tượng này.

Đại diện của đội săn bắt cướp Sài Gòn cũng khẳng định:

"Thời gian gần đây, đường dây nóng của đội săn bắt cướp (SBC) reo liên tục về việc Hương "mắt lồi” trở lại, nhưng là những thông tin chung chung như trên các trang mạng miêu tả. Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ với Công an các phường, các Quận nhưng tại những nơi này đều khẳng định chưa có ai trình báo về việc này. Anh em vẫn đến ngay các địa điểm khi được thông báo và phân ca trực tại những khu vực bị phản ánh nhiều. Nhưng đến nay Hương “mắt lồi” vẫn chỉ là tin đồn

Từ khi Hương ra tù thì lực lượng Cảnh sát hình sự và Đội săn bắt cướp Sài Gòn cũng đã “ưu tiên” theo dõi. Tuy nhiên, từ 1 năm trước đến nay không ai thấy Hương “mắt lồi” xuất hiện trên địa bàn thành phố. Thời gian gần đây thông tin về đối tượng này lại rộ lên, nhưng qua các trang mạng không chính thống đăng tải, và nếu người đọc để ý một chút thì sẽ biết họ lấy lại thông tin cũ rồi thêm chi tiết là trích dẫn từ các tài khoản trên trang mạng xã hội làm người dân hoang mang. Nếu thực sự Hương "mắt lồi” xuất hiện và thực hiện những hành vi như miêu tả nhiều lần như vậy, chắc chắn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, vì hiện giờ tại các tuyến đường đều có sự giám sát của lực lượng này 24/24".


	
	Một trong những nghi vấn của một cư dân mạng về việc lợi dụng Hương mắt lồi để 'câu likes' hoặc quảng bá thương hiệu.
Một trong những nghi vấn của một cư dân mạng về việc lợi dụng Hương mắt lồi để "câu likes" hoặc quảng bá thương hiệu.

Kết.

Rõ ràng, trong thời buổi thông tin lộn xộn như hiện nay, việc nên tỉnh táo trước các luồng dư luận, đặc biệt là những tin về tệ nạn, xã hội... là điều cần thiết. Đó vừa là cách để bạn tự bảo vệ mình, gia đình và người thân, cũng là cách sống có trách nhiệm với những gì đang xảy ra xung quanh. Đừng để bị lợi dụng niềm tin.