Sự thật thú vị về The Little Mermaid khiến bạn bất ngờ

09:50 05/08/2020

The Little Mermaid (Nàng Tiên Cá) được Walt Disney phát hành vào năm 1989 và là bộ phim hoạt hình thứ 28 của hãng này. Nội dung của phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, ra đời năm 1837 của tác giả người Đan Mạch, Hans Christian Andersen.

Cũng giống như những bộ phim khác của Disney, The Little Mermaid cũng ẩn chứa rất nhiều câu chuyện thú vị đằng sau quá trình xây dựng và hoàn thành nên tác phẩm này.

 
The Little Mermaid là 1 trong những bộ phim hoạt hình đáng nhớ nhất của Disney (Ảnh: Pinterest)
The Little Mermaid là 1 trong những bộ phim hoạt hình đáng nhớ nhất của Disney (Ảnh: Pinterest)

>> Bạn có biết: Khi các nhân vật của Disney được phác họa thành người

Ariel là nàng công chúa duy nhất có con 

Trong các nàng công chúa trong vũ trụ phim ảnh của Disney thì Ariel chính là người duy nhất trở thành mẹ hay nói cách khác câu chuyện làm mẹ của cô được đề cập trên màn ảnh. Ở phần phim phụ được phát hành năm 2000 mang tên The Little Mermaid II: Return To The Sea, cô và hoàng tử Prince có 1 cô con gái tên Melody. Cô bé mong ước có thể trở thành nàng tiên cá và bơi lội dưới đại dương như mẹ của mình.

 
Ariel là công chúa Disney duy nhất có con (Ảnh: favim)
Ariel là công chúa Disney duy nhất có con (Ảnh: favim)

>> Có thể bạn quan tâm: Những nhân vật mang lại nhiều ý nghĩa trong lịch sử của Disney

1 số khách mời đặc biệt từ các tác phẩm khác của Disney 

Disney thường rất thích cài cắm Easter Egg (Trứng phục sinh) vào trong những tác phẩm của mình và với The Little Mermaid cũng không phải là ngoại lệ. Trong buổi lễ ra mắt của vua Triton, để ý kỹ chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của ếch Kermit, chuột Mickey, vịt Donald và chó Goofy đứng dưới đám đông huyên náo.

 
Sự xuất hiện bất ngờ của những nhân vật đặc biệt (Ảnh: Reddit)
Sự xuất hiện bất ngờ của những nhân vật đặc biệt (Ảnh: Reddit)

Ariel đã có thể là 1 nàng công chúa tóc vàng 

Tạo hình ban đầu của Ariel là 1 cô công chúa với mái tóc vàng rực rỡ. Tuy nhiên, sau sự thành công của bộ phim Splash Splash với nhân vật chính là nàng công chúa tóc vàng, các nhà làm phim Disney buộc phải thay đổi hình tượng cho Ariel và thế là họ quyết định cho cô 1 mái tóc đỏ vô cùng nổi bật. Màu tóc này cũng tạo 1 tổng thể rất ấn tượng với màu trên đuôi cá của cô.

Quyết định biến Ariel thành nàng công chúa tóc đỏ thật sự là 1 quyết định sáng suốt của nhà sản xuất (Ảnh: Pinterest)Quyết định biến Ariel thành nàng công chúa tóc đỏ thật sự là 1 quyết định sáng suốt của nhà sản xuất (Ảnh: Pinterest)

Con cá mập đuổi bắt Ariel có tên riêng 

Chắc hẳn ai cũng nhớ đến cảnh ở đầu phim khi Ariel cùng người bạn thân Flounder bị đuổi bắt bởi 1 con cá mập hung dữ. Thật ra con cá mập đó có tên gọi hẳn hoi là Glut nhưng điều này không được đề cập trong phim. Ngoài ra, ý định ban đầu của biên kịch còn muốn Glut quay trở lại trong 1 cuộc chiến khác và bị đánh bại bởi Flounder. Chỉ tiếc là vì 1 số lý do khác nhau mà cảnh này cũng bị cắt ra khỏi phim.

 
Glut chính là tên của con cá mập hung bạo này (Ảnh: Twitter)
Glut chính là tên của con cá mập hung bạo này (Ảnh: Twitter)

Tạo hình ban đầu của Ursula 

Trong các thiết kế nhân vật ban đầu, tạo hình của "ác nữ" Ursula là 1 con cá bọ cạp hoặc cá gai với rất nhiều gai xung quanh cơ thể. Sau đó, hình tượng của Ursula được vẽ lại cho giống bản trên phim, để tạo ra nét ấn tượng cho nhân vật này. Thật ra, Ursula cũng không hoàn toàn là bạch tuộc như nhiều người nhầm tưởng mà chính xác hơn là 1 cecaelia (tộc nửa người nửa bạch tuộc trong thần thoại của 1 số dân tộc Bắc Mỹ).

Là cecaelia đồng nghĩa với việc Ursula có thể chuyển đổi hình dạng giữa người và bạch tuộc (Ảnh: Coach Kiss)Là cecaelia đồng nghĩa với việc Ursula có thể chuyển đổi hình dạng giữa người và bạch tuộc (Ảnh: Coach Kiss)

>> Xem thêm: Những điểm khiến các nàng công chúa Disney trở nên không hoàn hảo

Bạn ấn tượng với sự thật nào nhất trong số những điều đã đề cập ở trong bài? The Little Mermaid có phải là tác phẩm hoạt hình Disney mà bạn yêu thích nhất? Để lại bình luận của bạn ở ngay dưới cho mọi người cùng chia sẻ nhé.

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Những ý kiến đi ngược số đông về phim hoạt hình của Disney 

Phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng Walt Disney từ lâu đã để lại nhiều dấu ấn và trở thành thương hiệu không thể thay thế của nền điện ảnh thế giới. Với số lượng cùng sức ảnh hưởng khổng lồ của nó, việc có nhiều ý kiến trái chiều nhau là điều không thể tránh khỏi.

Cho dù đây đều là những ý kiến thiểu số và đi ngược lại với số đông nhưng khi đọc nó, mọi người cũng phải gật gù và suy ngẫm vì một số chi tiết cũng hoàn toàn hợp lý với những gì mà tác phẩm đó mang lại.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!