Chuyện độc lạ: Sự thật "té ngửa" về vẻ đẹp công chúa đẹp nhất Ba Tư

13:30 16/06/2020

Nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh này đều cho rằng đây có thể chỉ là trò đùa hoặc một sản phẩm của photoshop. Bởi vì khi nhắc đến công chúa thì hầu hết mọi người đều liên tưởng đến hình ảnh như: Gương mặt trái xoan thanh tú, đôi mắt long lanh, làn da mịn màng...

Tuy nhiên vẻ đẹp của công chúa Ba Tư khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Cô sở hữu thân hình mập lùn, bộ ria mép đen theo phong cách “chuẩn đàn ông” nhưng lại có thể khiến 13 người đàn ông đau khổ tới mức tự tử vì bị từ chối.

 
Dòng chú thích: "Đây là hình ảnh của công chúa xinh đẹp nhất đất nước Persia. Đã có 13 người đàn ông tự tử vì bị cô ấy từ chối"
Dòng chú thích: "Đây là hình ảnh của công chúa xinh đẹp nhất đất nước Persia. Đã có 13 người đàn ông tự tử vì bị cô ấy từ chối"

>> Xem thêm: Bất ngờ trước nhan sắc đỉnh cao của công chúa hoàng hậu Việt

Vậy công chúa Ba Tư có thật không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thật. Công chúa Fatemeh Khanum "Esmat al-Doleh" là con gái thứ 2 của vua Iran Naser Al-Din Shah. Ông cai trị đất nước Ba Tư (Iran ngày nay) từ thời năm 1785. Quan niệm vẻ đẹp phụ nữ của vua Naser Al-Din Shah thời bấy giờ khiến không ít người cảm thấy khó hiểu. Bởi ông cho rằng, phụ nữ đẹp phụ nữ có thân hình đẫy đà, đậm chất đàn ông chứ không phải theo kiểu “mình hạc xương mai”.  

 
Quốc vương & hoàng hậu - Ảnh Pinterest
Quốc vương & hoàng hậu - Ảnh Pinterest

>> Đừng bỏ lỡ: Số phận bi thương của nàng công chúa nhà Trần làm dâu Mông Cổ

Vì thế, công chúa Fatemeh Khanum "Esmat al-Doleh" nghiễm nhiên trở thành nét đẹp chuẩn mực mà mọi người theo đuổi. Cô có thân hình mập lùn, bộ ria mép đen cùng đôi lông mày sắp dính vào nhau. Thậm chí có tới tận 13 người đàn ông đã tự tử vì quá đau khổ bị công chúa từ chối. Được biết, nét đẹp của cô được thừa hưởng từ hoàng hậu Anis l-Doleh. Hồi trẻ, bà cũng từng được hàng ngàn người đàn ông yêu mến và theo đuổi. 

Quốc vương quyết thay đổi luật lệ hoàng gia vì vẻ đẹp này

Theo luật lệ hoàng gia thời bấy giờ, các thợ chụp ảnh chỉ được chụp hình quốc vương, hầu cận cũng như thân thích là nam giới. Tuyệt đối không được chụp hình cận mặt phụ nữ. Tuy nhiên vua Nasser đã quyết định sửa đổi luật này vì muốn lưu giữ lại nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” này. 

 
Vẻ đẹp của công chúa Ba Tư khiến quốc vương thay đổi luật lệ - Ảnh: Pinterest
Vẻ đẹp của công chúa Ba Tư khiến quốc vương thay đổi luật lệ - Ảnh: Pinterest

>> Có thể bạn quan tâm: Những sự thật đáng sợ về các công chúa không hề giống trên phim

Đúng là mỗi nước đều có những quy chuẩn về nhan sắc riêng. Tuy nhiên khoảng cách về vẻ đẹp tiêu chuẩn của nước Ba Tư với vẻ đẹp ngày nay khá lớn.

Quy chuẩn sắc đẹp của phụ nữ các nước trên thế giới 

- Trung Quốc: Người dân đất nước này cực kỳ ưa chuộng làn da trắng cùng với đôi môi dày, gương mặt nhỏ nhắn. 

- Hàn Quốc: Họ cực kì chuộng những gương mặt trái xoan, làn da trắng, mũi cao thon gọn cùng đôi mắt to long lanh. Tiêu chuẩn này khá tương đồng với tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ Việt hiện nay. 

-  Nhật Bản: Đối với người dân xứ sở hoa anh đào, phụ nữ đẹp là phụ nữ có hàm răng khểnh. Đồng thời, Nhật Bản chuộng những bạn gái có gương mặt dễ thương, trong sáng hơn là đẹp theo kiểu trưởng thành. 

- Pháp: Người Pháp cực kì chuộng những phụ nữ có gương mặt thanh tú, đường nét dễ nhìn cùng vóc dáng nhỏ nhắn. Họ hiếm khi trang điểm và dùng nước hoa. Thậm chí phụ nữ Pháp còn không ngần ngại để nguyên lông nách và lông chân.