Câu chuyện bất ngờ về người phụ nữ bán ve chai khắc khổ quyên góp gạo cho quán cơm từ thiện

22/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Bức ảnh người phụ nữ bán ve chai khắc khổ cho gạo người nghèo thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội đã 5 năm trôi qua nhưng nhiều người vẫn không quên...

Một bức ảnh chụp cách đây 5 năm đã ghi lại hành động người phụ nữ bán ve chai mang gạo và chai dầu ăn đến tặng cho quán cơm từ thiện. Bức ảnh lại một lần nữa thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng MXH, điều đó cho thấy lòng tốt dù bao nhiêu năm cũng chẳng phai mờ. 

Bức ảnh người phụ nữ bán ve chai khắc khổ mang gạo và dầu ăn đến một quán chay thu hút sự quan tâm và hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Người phụ nữ bán ve chai này bước vào quán với bao gạo và chai dầu ăn. Chị mang ơn quán cơm này vì đã cứu chị và nhiều người khác qua nhiều bữa đói. Mặc dù bản thân cũng rất khó khăn nhưng người phụ nữ này vẫn khiến CĐM cảm phục bởi sự cao cả và tấm lòng đáng trân quý của mình, không những thế người phụ nữ này còn mong muốn những người nghèo khổ hơn mình có cái ăn cái mặc, có thể lành lặn hơn mình.

Bức ảnh người phụ nữ khắc khổ tặng gạo, dầu ăn cho một quán cơm chay từ thiện. Ảnh: Trần Phước Hòa Bức ảnh người phụ nữ khắc khổ tặng gạo, dầu ăn cho một quán cơm chay từ thiện. Ảnh: Trần Phước Hòa 

Theo tìm hiểu thực tế, bức ảnh này chụp vào tháng 1/2014 tại quán cơm chay 5.000 đồng trên đường Nguyễn Chí Thanh, P.16, Q.11 (TP.HCM). Mặc dù đã qua 5 năm nhưng bức ảnh vẫn còn nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi tấm lòng cao cả ấy không thể mờ đi theo thời gian được.

Theo thông tin từ báo Thanh niên Online, người phụ nữ trong bức ảnh là bà Trần Quế Phương (SN 1955, quê Vĩnh Long), hiện đang được hỗ trợ ở thuê trong căn phòng nhỏ trên tầng thượng một chung cư ở Q.5. Bà Phương hiện sống với chồng khoảng 70 tuổi, bà có ba đứa con nhưng đều có gia đình, chính vì điều đó bà Phương không muốn phiền đến các con thành gia lập thất riêng, mỗi người một cuộc sống. Đã hơn 20 năm nay bà Phương rong ruổi khắp các con đường của Sài Gòn cùng xe ve chai quen thuộc.

Bà Phương là một trong những người có tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, đặc biệt bà có thói quen bỏ ống heo để làm từ thiện. Mỗi lần đập heo, bà lại gom tiền để làm từ thiện. Đều đặn vào tháng 7 hằng năm, bà vẫn mua 50 kg gạo góp cho một ngôi chùa ở quận 8. Bà cũng thường xuyên gom góp áo quần người ta cho, mua gạo, bánh, dầu ăn… để quyên góp cho các hoạt động hỗ trợ người nghèo, theo Thanh niên Online.

Nhân vật chính trong bức ảnh - bà Trần Quế Phương - vẫn còn làm nghề ve chai. Ảnh: Hoài Nhân/ Thanh niên OnlineNhân vật chính trong bức ảnh - bà Trần Quế Phương - vẫn còn làm nghề ve chai. Ảnh: Hoài Nhân/ Thanh niên Online

Bức ảnh chụp năm 2014 ở quán cơm chay là một lần bà giúp đỡ quán ăn này. Có người ngỏ ý giúp đỡ một xe bán bánh mì để bà đỡ vất vả, bà từ chối, để dành cho những người kém may mắn hơn.

Vẫn dáng người khắc khổ ấy, người đàn bà vẫn rong ruổi khắp nơi mưu sinh. Ảnh: Hoài Nhân/Thanh niên OnlineVẫn dáng người khắc khổ ấy, người đàn bà vẫn rong ruổi khắp nơi mưu sinh. Ảnh: Hoài Nhân/Thanh niên Online

Bức ảnh sau khi chia sẻ vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người, điều đó chứng minh lòng tốt dù qua bao nhiêu năm cũng không thể nào bị lu mờ, đó chính là giá trị nguyên sinh của những "tấm lòng vàng". Không cần bạn phải làm điều gì quá lớn lao, chỉ cần bạn làm một điều nhỏ như giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình, tấm lòng cao cả đó sẽ còn mãi với thời gian và không có gì có thể phủ bụi nó được. 

Để theo dõi tiếp tục sự việc, mời quý độc giả cùng cập nhật tại mục Đời sống trên YAN NEWS!