Sự thật sếp cúi đầu xin lỗi nhân viên vì phá sản: Chỉ là di dời cơ sở

18:00 23/05/2020

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến không chỉ cuộc sống mọi người khó khăn mà các công ty cũng khốn đốn vì thua lỗ. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa vì doanh thu không có mà chi phí lại bỏ ra quá nhiều.

Mới đây đoạn video được cho là chủ một công ty giày da đang cúi đầu cảm ơn và xin lỗi công nhân “gây bão” mạng xã hội.

 
Hình ảnh sếp cúi đầu cảm ơn, xin lỗi nhân viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh sếp cúi đầu cảm ơn, xin lỗi nhân viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng thương xót nhưng có người phân trần chỉ là chuyển cơ sở

Hình ảnh người sếp cúi đầu xin lỗi và cảm ơn vì sự cống hiến của công nhân trong thời gian qua khiến cộng đồng mạng xúc động, nghẹn ngào. Họ cho rằng chắc phải cố gắng rất nhiều, gồng gánh đủ đường nhưng vẫn thua lỗ thì chủ công ty mới phải buộc lòng đóng cửa. Cư dân mạng nghẹn ngào, thậm chí có người còn không kìm được nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc nhân viên bật khóc lúc người xếp cúi đầu xuống nói lời cảm ơn, xin lỗi.

 
Cộng đồng mạng thương cảm trước việc doanh nghiệp đóng cửa khiến hàng nghìn công nhân thất nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng thương cảm trước việc doanh nghiệp đóng cửa khiến hàng nghìn công nhân thất nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mọi người thương xót cho hàng ngàn công nhân mất việc, không có nguồn thu nhập rồi lấy gì để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cung cấp thông tin cho biết công ty này không phải phá sản mà chỉ là chuyển về cơ sở mới mà thôi. 

 
Một số cư dân mạng cung cấp thông tin công ty này chuyển cơ sở mới chứ không phải giải thể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số cư dân mạng cung cấp thông tin công ty này chuyển cơ sở mới chứ không phải giải thể. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Thủ tục nhận hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng vì dịch tại TP.HCM

Sếp cúi đầu cảm ơn nhân viên khiến mọi người bật khóc

Nội dung đoạn video được cho là vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và ông chủ đã nói lời cảm ơn cũng như cúi đầu xin lỗi trước toàn bộ nhân viên. Đoạn video khá ngắn nhưng dường như nó đã bộc lộ được sự đau buồn cũng như bất lực của chủ doanh nghiệp và nhân viên công ty.

 
Dường như sếp phải quay người để kiềm chế cảm xúc của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dường như sếp phải quay người để kiềm chế cảm xúc của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lúc đầu dường như không thể kiềm chế được cảm xúc, người sếp còn phải quay lưng lại với nhân viên để cố giữ bình tĩnh. Một lúc sau ông mới quay lại cúi đầu xuống thấp và chắp hai bàn tay trước trán để gửi lời cảm ơn, xin lỗi một cách chân thành nhất. Hành động của ông đã khiến nhân viên ở đó bật khóc nức nở.

Được biết đây là công ty chuyên sản xuất giày da đi các nước châu Âu và có trụ sở tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô lớn, sự việc đóng cửa doanh nghiệp sẽ khiến hàng nghìn công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp. Theo thông tin từ Tạp chí điện tử Kiến thức, mặc dù đã cố liên hệ với công ty để làm rõ sự việc giải thể nhưng phía nhân sự cho biết hiện tại không thể trả lời các câu hỏi liên quan.

 
Người sếp chắp hai tay trước trán để thể hiện sự chân thành. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người sếp chắp hai tay trước trán để thể hiện sự chân thành. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Lao động mất việc dưới 15 ngày không được nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Covid 19 khiến 34.900 doanh nghiệp đóng cửa, giải thể, phá sản

Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư ông Nguyễn Chí Dũng đã ký Báo cáo đánh giá, bổ sung tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và dự báo thời gian còn lại của năm 2020 vào chiều ngày 6/4. Theo đó, các số liệu đã phản ánh sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19. Điều này thể hiện ở việc, số thành lập doanh nghiệp mới thấp, số vốn bổ sung hoặc cam kết đưa vào kinh doanh giảm sút, doanh nghiệp ngừng hoạt động trong ngắn hạn đang tăng mạnh.

Hiện nay, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh trong ngắn hạn, số doanh nghiệp chờ giải thể, giải thể đang gia tăng mạnh. Cụ thể trong quý 1 có: 18.600 doanh nghiệp tạm thời đóng cửa, 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, 4.100 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, 12.200 doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể để ngừng hoạt động.

 
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: CĐM chung tay "giải cứu" bác bảo vệ mất việc, ngủ lang thang vỉa hè

Hiện nay, hình ảnh sếp cúi đầu cảm ơn nhân viên đang nhận về sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó một số người còn nêu ra các quan điểm trái chiều nhưng hiện tại mọi việc vẫn chưa được xác minh. Còn bạn nghĩ gì về Sự thật sếp cúi đầu xin lỗi nhân viên vì phá sản: Chỉ là di dời cơ sở này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nha.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nhé.

Thất nghiệp vì Covid-19, chủ trọ đuổi, chàng trai được CĐM giúp đỡ

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp. May mắn thay, xã hội có nhiều tấm lòng nhân ái luôn giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

Cũng như anh chàng bị thất nghiệp trong câu chuyện này, vì không có việc hết tiền nên anh bị chủ phòng trọ khóa cửa  phòng rồi đuổi ra đường.

Sau khi biết chuyện, nhiều cư dân mạng đã an ủi chàng trai và chuyển tiền để anh có thể sống qua ngày mà không bị đói hay thiếu chỗ ngủ.

Đến nỗi sau đó chàng trai phải lên mạng gửi lời cảm ơn và mong mọi người đừng chuyển nữa vì đã nhận quá nhiều, bản thân cảm thấy có lỗi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!