Sự thật sau cái ôm của đôi bạn cún: không hề tình cảm

05/04/2017, 07:00 GMT+07:00

Hành động tưởng chừng đáng yêu nhưng thật ra lại là một câu chuyện buồn.

Hành động tưởng chừng đáng yêu nhưng thật ra lại là cả một câu chuyện buồn. 

Lướt mạng xã hội Facebook gần đây, có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp một bức ảnh vô cùng đáng yêu, ghi lại cảnh hai chú cún con ôm chặt lấy nhau và ngồi trong một góc nhà. Tuy nhiên, sự thật đằng sau hành động “đáng yêu” này của thú cưng không hề dễ chịu một chút nào.


Bức ảnh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng gần đây. (Ảnh:Internet)
Bức ảnh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng gần đây. (Ảnh:Internet)

Được biết, hai chú cún trong bức ảnh được các sư thầy của chùa Bảo Hoa Sơn tại Khánh Hòa nhận nuôi hồi giữa năm 2016. Gần đây, nhờ một vài trang tin đăng tải lại, bức ảnh hai chú cún này bỗng dưng nổi đình nổi đám trên các mạng xã hội. Mặc dù không thể phủ nhận vẻ đáng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu đứng dưới góc độ của một chuyên gia về động vật, bạn sẽ thấy xót lòng thay cho hai chú cún này. 

Theo đó, các sư thầy mang hai chú chó về nuôi thường thấy hai chú nép vào nhau trong tư thế đứng như con người. Tư thế đứng này không phải là hiếm thấy ở loài chó, nhưng điều kì lạ là hai chú chó nhỏ này hiếm khi nằm xuống hoặc giãn người dài ra như bao chú chó khác. Dường như có điều gì không ổn ở đây.


Đây có thể không phải là một hành động thể hiện tình cảm. (Ảnh: Internet)
Đây có thể không phải là một hành động thể hiện tình cảm. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, chú chó lớn lúc nào cũng ôm cổ chú chó nhỏ. Đa số cư dân mạng đều cho rằng chú chó lớn đang cố gắng bảo vệ và giúp người bạn nhỏ của mình cảm thấy an toàn hơn sau những biến cố mà cả hai đã từng trải qua. Tuy nhiên, sự thật không hề “thi vị” như thế. Các chuyên gia về động vật phân tích rằng, tư thế bất thường của chú chó lớn không phải là dấu hiệu của tình bạn, mà là một dấu hiệu của việc bị lạm dụng. Trong thực tế, có thể trước khi được các sư thầy mang về nuôi nấng, hai chú chó này đã được huấn luyện để thực hiện hành động “đáng yêu” như thế này nhằm mục đích phục vụ các buổi diễn xiếc hoặc trình diễn trên đường phố.  

Có thể thấy, chú chó nhỏ dường như đã “quen” với việc bị lạm dụng quá mức. Là một con vật, chú chó nhỏ không thể nào nhận thức được rằng đứng ở tư thế bất thường này càng lâu thì nó càng khiến cơ thể của chú thêm đau đớn và ảnh hưởng về lâu dài.


Chú chó nhỏ tội nghiệp hầu như không nằm. (Ảnh: Internet)
Chú chó nhỏ tội nghiệp hầu như không nằm. (Ảnh: Internet)

Đáng buồn thay, chú chó nhỏ đã qua đời không lâu sau khi được đưa về chùa. Nguyên nhân là do chú đã mắc bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, nên dù được bác sĩ tận tình cứu chữa, chú vẫn không thể qua khỏi.


Chú chó nhỏ đã chết sau đó không lâu. (Ảnh: Internet)
Chú chó nhỏ đã chết sau đó không lâu. (Ảnh: Internet)