Chủ tàu: Câu chuyện bức hình "nữ chủ tịch giả vờ ngất để chiếm chỗ trên tàu" là sai sự thật

22/06/2019, 15:30 GMT+07:00

Câu chuyện về sự thiếu ý thức khi sử dụng các phương tiện tàu xe chưa bao giờ hết “nóng”. Thế nhưng, không phải bất kỳ bài chia sẻ nào trên mạng xã hội cũng đúng và đáng để chúng ta ném đá.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen “nháo nhào” khi chứng kiến một “kịch bản” độc – lạ để chiếm chỗ ngồi trên tàu. Việc sử dụng thủ đoạn ngất chỉ để chiếm chỗ ngồi như vị khách này đã khiến không ít người tỏ ra rất phẫn nộ.

 
Bài viết về nữ "chủ tịch" giả vờ ngất để chiếm chỗ gây phẫn nộ trên MXH
Bài viết về nữ "chủ tịch" giả vờ ngất để chiếm chỗ gây phẫn nộ trên MXH

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, “Tàu 2 ghế, ngồi chắn ngang không cho người khác vào ghế bên trong, gọi dậy không thưa còn... giả vờ ngất. Nhân viên tàu xuống kiểm tra y tế đo huyết áp các thứ vẫn bình thường, bóp mồm vạch mắt vẫn cứ ghìm nhắm lại để giả vờ. 4,5 nhân viên tàu lôi ra khỏi ghế cẫn cứ nhất quyết ôm khư khư ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra, cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua. Cuộc đời lắm con người kì diệu!”

Kèm theo lời chia sẻ là hình ảnh người phụ nữa ngang nhiên nhắm mắt, khoanh tay, gác chân lên ghế khác trong tình trạng “ngất lịm”.

 
Dù ai nói ngả nói nghiêng, chị có chỗ ngủ là được nhé cả nhà!
Dù ai nói ngả nói nghiêng, chị có chỗ ngủ là được nhé cả nhà!

Mặc cho bảo vệ và những người xung quanh đang nháo nhào, người phụ nữ ngày vẫn “bất biến”, ngồi im mặc kệ tất cả. 

 
Bài viết cho biết bảo vệ tới gọi và kiểm tra sức khỏe thấy chị vẫn hoàn toàn bình thường
Bài viết cho biết bảo vệ tới gọi và kiểm tra sức khỏe thấy chị vẫn hoàn toàn bình thường

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 1000 lượt thích và 300 bình luận. Các “cao nhân” liên tục đề xuất những biện pháp mạnh để giải quyết trường hợp của “thượng đế” gây phẫn nộ này.

Sau khi sự việc xảy ra, một phóng viên đã liên lạc với chủ tàu để tìm hiểu sự thật. Thật bất ngờ khi chủ tàu chia sẻ với báo chí một thông tin hoàn toàn khác với tài khoản này đăng tải.

Cụ thể, anh Dương Đức Lương - trưởng tàu khách (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam), người có mặt ngay tại thời điểm xảy ra vụ việc chia sẻ với báo chí rằng:

"Nữ hành khách trên có tên là Nguyễn Thị Lý, chị ấy đi từ Hà Nội về Nha Trang. Trên đường đi, thấy chị ấy có vẻ như gặp sự cố về sức khỏe nên tôi đã cử nhân viên y tế tới để hỗ trợ. Sau khi kiểm tra, mọi thông số về huyết áp, nhịp tim đều bình thường. Tôi đã cho gọi người nhà của chị ấy ở Nha Trang để thông báo sự việc.

Người nhà đã phản hồi là chị Lý bị bệnh, không có gì nghiêm trọng nhưng hay tái phát đột ngột làm chị ấy gần như bất động (cụ thể thế nào tôi không biết). Người nhà còn tha thiết mong chúng tôi hỗ trợ cho chị ấy về đến Nha Trang an toàn rồi họ sẽ ra đón. Thế nên tôi tiếp tục gọi anh em tổ tàu tới chăm sóc, theo dõi chị ấy.

Một số hành khách đến sau, chưa rõ câu chuyện thế nào đã vội chụp ảnh và đăng lên mạng kể xấu. Tôi thấy nhiều người mắng chị ấy quá nên rất bất bình. Sự thật đây chỉ là hiểu lầm".

Nếu hành động được đánh giá là không văn minh này có thật thì nó rất đáng để lên án, nhưng dường như CĐM đã quá vội vàng khi ném đá chỉ qua vài bức hình và dòng trạng thái trên mạng xã hội. Hãy cùng YAN tìm hiểu sự thật phía sau những bức hình trên mạng xã hội để tránh việc xúc phạm tới những người vô tội nhé!

Nguồn: HKN