Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

22:00 21/03/2019

Trong buổi họp báo ngày 21/3, cảnh sát Seoul chính thức thông báo về kết quả điều tra trong suốt những ngày qua. Điều đặc biệt, cảnh sát Seoul chính thức xác nhận rằng Seungri vô tội trước cáo buộc sử dụng ma túy, đánh bạc, môi giới mại dâm. Nhiều fanpage Việt Nam cũng đã đăng tải tin tức này khiến cộng đồng mạng một phen náo loạn.

Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

Phần lớn thông tin được đưa ra là những lời tuyên bố của cảnh sát: "Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng để buộc tội Seungri môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài". Và "Sự việc đang được làm rõ ở nhiều góc độ nhưng vì là vấn đề liên quan đến tình dục nên khó có thể đi vào từng chi tiết trong quá trình điều tra. Vẫn đang xác nhận rõ tất cả những nghi vấn được đưa ra".

Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

Thế nhưng, theo nội dung chính xác từ tờ Sports Kyunghyang, phía cảnh sát không hề tuyên bố Seungri vô tội trong những cáo buộc đánh bạc xuyên quốc gia và ma túy. Nội dung cụ thể của bài báo như sau:

Cảnh sát: "Vụ Seungri mặc áo cảnh sát, đang xác nhận lại với bên cho thuê trang phục"

Cảnh sát đưa ra lập trường về tranh cãi Seungri mặc đồng phục cảnh sát.

Liên quan đến vụ việc Seungri đăng ảnh mặc đồng phục cảnh sát lên Instagram hồi năm 2014, thông qua buổi họp báo vào ngày 21/3, đại diện phía cảnh sát Seoul cho biết: "Phía Seungri nói rằng đó là trang phục đi thuê, nhưng chúng tôi vẫn đang xác nhận lại với phía công ty cho thuê".

Đại diện cảnh sát cũng giải thích về nghi vấn môi giới mại dâm và sử dụng ma túy nhắm đến Seungri: "Chúng tôi đang xem xét ở nhiều góc độ. Vì là các vấn đề liên quan đến tình dục nên rất khó để kiểm tra cụ thể bằng lời khai hoặc vật chứng. Chúng tôi vẫn đang điều tra tất cả các nghi vấn được đưa ra".

Về nghi vấn đánh bạc thường xuyên của Seungri ở Las Vegas, Mỹ, phía cảnh sát cho biết họ "đang tiếp cận với marketer thông qua người tố cáo và hiện tại vẫn chưa có gì được xác nhận".

Bên cạnh đó, về tin tức "có lời khai về sử dụng ma túy ở nước ngoài", phía cảnh sát phủ nhận rằng đây là nội dung được đưa tin sai. Hiện tại ngoài cáo buộc môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài thì không có cáo buộc nào khác đối với Seungri.

Điều này có nghĩa là cảnh sát chỉ đưa ra thông tin chính xác về những cáo buộc mà Seungri đang gặp phải. Thứ nhất, anh đang bị tố môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài, không dính các cáo buộc khác như buôn bán ma tuý, quay clip sex lén và phát tán. Thứ hai, cảnh sát đang trong quá trình điều tra về việc Seungri môi giới mại dâm, tuy chưa có bằng chứng xác thực để buộc tội, song họ cũng không khẳng định Seungri vô tội. Thứ ba, cảnh sát vẫn đang tiếp cận các nhân vật có liên quan để làm rõ nghi án Seungri đánh bạc tại Las Vegas.

Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

Ở một diễn biến khác, đài KBS cũng đưa tin rằng đội điều tra diện rộng của sở cảnh sát Seoul đã truy tố Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk vì tội vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm và triệu tập 2 người đến để điều tra. Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng cho Seungri.

Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

Về phía Seungri, anh cũng đã thừa nhận với cảnh sát rằng biết việc đăng ký bất hợp pháp của hộp đêm Monkey Museum. Song, rất nhiều hộp đêm khác cũng làm theo cách thức đăng ký kinh doanh dưới dạng "cửa hàng ăn uống" hoặc "tiệm chụp ảnh" để giảm thiểu mức thuế phải đóng.

Sự thật đáng buồn phía sau sự việc sở cảnh sát Seoul tuyên bố Seungri hoàn toàn vô tội

Những tin tức về Seungri trong thời gian này đã làm cho công chúng Hàn trở nên rối loạn. Nhiều luồng thông tin được đưa ra nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cảnh sát. Nhưng điều được cư dân mạng quan tâm nhất chính là mọi cáo buộc về Seungri đều do truyền thông Hàn đăng tải mà không xuất phát từ sở cảnh sát.

Tuy sở cảnh sát không tuyên bố Seungri vô tội trong những scandal vừa qua nhưng họ cũng đã khẳng định rằng chưa có bằng chứng cụ thể nào để kết tội Seungri. Chỉ với thông tin này người hâm mộ vẫn có thể tin tưởng rằng Seungri không sai như những gì truyền thông Hàn đang cố gắng thổi phồng lên.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!