Điều không tưởng với bàn tay sống nhờ trên bắp chân một người đàn ông

07/04/2017, 18:30 GMT+07:00

Dù có trí tưởng tượng phong phú cỡ nào, bạn cũng không thể ngờ được một ngày nào đó bàn tay lại có thể sống nhờ được trên bắp chân.

Dù có trí tưởng tượng phong phú cỡ nào, bạn cũng không thể ngờ được một ngày nào đó bàn tay lại có thể sống nhờ được trên bắp chân. Và hình ảnh bàn tay “mọc” ra từ bắp chân của người đàn ông khiến mọi người sững sờ khi biết nguyên nhân thật sự phía sau.

Sự phát triển của y học hiện đại thực sự đã giúp cho nhiều người tìm lại sự sống sau những cuộc đấu tranh cam go trên gianh giới sinh tử. Và trường hợp của người đàn ông ở Trung Quốc này là một minh chứng điển hình cho điều đó.

Người đàn ông có tên Gao, hiện đang sống tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động vào năm 2016. Thời khắc đó, ông Gao cứ tưởng rằng mình sẽ vĩnh viễn mất đi bàn tay kiếm kế sinh nhai của mình. Thế nhưng, các bác sĩ tại bệnh viện đã sử dụng phương pháp cấy ghép hiện đại để “cứu sống” bàn tay đã bị chặt rời của ông.

Sau khi được đưa tới bệnh viện Từ Châu để cầm máu. Bàn tay đứt lìa cũng được bảo quản ngay lúc đó để chống hoại tử. Các kết quả xét nghiệm cho thấy, các mô thịt đã bị hủy hoại nặng nên bàn tay của ông Gao không thể nối lại luôn được mà phải gắn tạm vào cổ chân ông trong vòng 1 tháng.

Bàn tay được nuôi sống nhờ ở cổ chân ông Gao.
Bàn tay được nuôi sống nhờ ở cổ chân ông Gao.

Và sau khoảng thời gian “sống nhờ” trên bắp chân, đến tháng 8/2016, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấy ghép để tách bàn tay từ bắp chân và gắn lại vào cổ tay của ông Gao. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và giờ đây, bàn tay của ông Gao đã trở lại như xưa.

Sau khi được gắn tạm vào cổ chân, bàn tay đứt lìa đã được nối lại thành công vào cổ tay của ông Gao.
Sau khi được gắn tạm vào cổ chân, bàn tay đứt lìa đã được nối lại thành công vào cổ tay của ông Gao.


Người đàn ông này vẫn không ngừng cố gắng để chiến đấu với nỗi sợ hãi.
Người đàn ông này vẫn không ngừng cố gắng để chiến đấu với nỗi sợ hãi.

Được biết, hiện tại, bàn tay ông Gao vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau 7 tháng theo dõi và điều trị. Người đàn ông này cho biết vẫn cảm thấy ngứa ở vết nối. Các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi cho tới khi bàn tay của ông Gao phục hồi hoàn toàn. Hi vọng với những nỗ lực không ngừng của y học cũng như sức chiến đầu bền bỉ của mình, ông Gao sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Nguồn: Metro