Sự thật mâu thuẫn đất do bố mẹ để lại, anh em chia đôi đường

18:30 29/03/2021

Mạng xã hội vừa chia sẻ rầm rộ hình ảnh con đường bê tông mặc dù chỉ rộng 3m thế nhưng lại bị một bức tường gạch chia đôi. Nhiều tin đồn lan truyền cho rằng nguyên nhân phải chia đường là do người trong thôn không chịu đóng tiền xây dựng. Thế nhưng, sự thật đằng sau lại vì mâu thuẫn đất đai bố mẹ để lại của hai anh em ruột.

 
Con đường bị chia đôi khiến mạng xã hội xôn xao. (Ảnh: Thanh Niên)
Con đường bị chia đôi khiến mạng xã hội xôn xao. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, sự việc này xảy ra tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Trao đổi với phóng viên, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Dương là ông Nguyễn Xuân Trường cho biết hình ảnh con đường bị chia đôi bởi bức tường gạch đúng là được chụp tại xã Nam Sơn.

Tuy nhiên về nguyên nhân không giống như lời đồn là do làng xóm không chịu góp tiền mà đến từ bất hòa của một gia đình, ông Sơn chia sẻ: “Xuất phát từ mâu thuẫn của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai.”

Ông Sơn cũng nhận định đây là con đường cụt không như mạng xã hội đưa tin nhiều hộ dân trong làng cùng sử dụng. Nó rộng 3m và có chiều dài khoảng 50m. Sau ồn ào thì đến sáng 28/3, hiện trạng ban đầu của con đường đã được khôi phục sau khi tháo dỡ tường gạch.

 
Hiện tại bức tường đã bị dỡ bỏ. (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện tại bức tường đã bị dỡ bỏ. (Ảnh: Vietnamnet)

Chuyện tranh giành đất đai giữa chị em ruột từng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trước đây một câu chuyện cũng đã gây xôn xao dư luận khi chỉ vì chút đất phụ huynh để lại mà anh em “nồi da xáo thịt”. Cụ thể câu chuyện xảy ra tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Vì nghĩ rằng 2 con trai còn nối dõi tông đường nên bố mẹ đã chia nhiều hơn một chút so với con gái.

Tuy nhiên vì sự không công bằng này mà anh em bất hòa, con gái vướng phải vòng tù tội. Vì bị bố mẹ chia phần ít hơn nên người con gái cảm thấy uất ức cho rằng người sinh thành thiên vị không thương mình bằng anh trai và em trai. Không phản đối ra mặt thế nhưng lại âm thầm ra vườn anh trai chặt 15 cây mãng cầu xiêm đang ra hoa kết trái. Chưa dừng lại, chị tiếp tục sang vườn em trai chặt phá thêm 5 cây cam rồi mới chịu dừng tay.

 
Anh em tố tụng nhau tại tòa. (Ảnh: Công Lý và Xã Hội)
Anh em tố tụng nhau tại tòa. (Ảnh: Công Lý và Xã Hội)

Trước hành động của em gái, người anh trai đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Thiệt hại mà người em gái gây ra trên 2 triệu đồng nên có thể quy vào tội xử lý hình sự. Mặc cho em gái xin được đền bù nhưng người anh nhất quyết không nhận tiền này mà khăng khăng đẩy em vào vòng lao lý.

Chỉ vì của cải nhưng anh em trong nhà lại bất hòa, cuối cùng người đau khổ nhất chính là bậc làm cha mẹ. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện chia đường phía trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH EM RUỘT THỊT, MỖI NGƯỜI HÃY NHỊN MỘT CHÚT

Anh em trong cùng một gia đình không phải lúc nào cũng hòa thuận, khó tránh khỏi việc tranh cãi hay bức xúc nhau vì một vấn đề nào đó.

Tuy nhiên dù thế nào thì trong người cũng cùng chảy một dòng máu, được bố mẹ yêu thương hết mực. Chính vì vậy đã là anh em hãy cố gắng nhường nhịn nhau một chút.

Chỉ cần cả hai cùng lùi thì mọi việc có thể dễ dàng được hóa giải. Bởi lẽ trong cuộc sống này khi gặp nạn người sẵn sàng giúp đỡ, bao dung bạn chỉ có anh em ruột thịt mà thôi.

Tiền bạc hay vật chất dù quan trọng nhưng nó chẳng thể mua được tình thân. Vật chất mất đi có thể kiếm lại nhưng tình thân một khi đã đứt thì đời này khó lòng nối được.

Xem chi tiết tại đây.