Sự thật khiến phim của Kim Soo Hyun lãng quên chỉ sau một tuần ra rạp

09:00 09/07/2017

Liệu rằng Kim Soo Hyun đã chọn nhầm kịch bản hay chính anh và đạo diễn đã "lái" bộ phim đến với thất bại ngày hôm nay của Real? Không phải là vì Sulli, còn có rất nhiều nguyên nhân thật sự dẫn đến một tác [hẩm điện ảnh từ hàng "bom tấn" bỗng nhiên nhận đầy chỉ trích từ phía khán giả.

Real là một phim điện ảnh xoay quanh những bí mật và âm mưu của hai người đàn ông sở hữu sòng bạc có quy mô lớn nhất châu Á với sự tham gia của những diễn viên hàng đầu như Kim Soo Hyun, Song Dong Il, Lee Sung Min, Sulli,... Với những cảnh bạo lực và giường chiếu táo bạo, bộ phim đã được gắn mác 19+ trước khi được chính thức công chiếu vào ngày 28/6 vừa qua. 

Không như trông đợi từ những gì nhà sản xuất ra sức quảng bá, Real lại nhận được đánh giá vô cùng thấp từ các chuyên gia lẫn cư dân mạng và khán giả xem phim vì cốt truyện khó hiểu một cách "chân thực" (real) cùng với những lùm xùm khiến bất cứ ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm khi biết được sự tình.


Những bí mật ẩn chứa trong Real khiến khán giả phải lên tiếng chỉ trích.
Những bí mật ẩn chứa trong Real khiến khán giả phải lên tiếng chỉ trích.

Sử dụng nhân vật nữ một cách quá "thừa thãi" và "hở không cẩn thiết"

Nhân vật nữ nổi bật nhất trong Real là người yêu của nam chính Jang Tae Young - Song Yoo Hwa do Sulli đảm nhận và được "nhá hàng" trước sẽ có những cảnh hở hang và giường chiếu táo bạo. Tuy nhiên trái với ý đồ của nhà sản xuất, hấu hết các khán giả xem phim đều có chung cảm nhận sau khi xem phim là: "Liệu những phân cảnh của Sulli có thực sự cần thiết cho bộ phim này hay không?".


Sulli và Han Ji Eun là hai "nạn nhân" lớn của Real.
Sulli Han Ji Eun là hai "nạn nhân" lớn của Real.

Chưa hết, nói đên vai nữ trong phim đặc biệt phải kể đến nữ diễn viên tân binh Han Ji Eun - người đảm nhận vai Han Ye Won. Han Ji Eun đã vượt qua 4200 thí sinh khác để có thể giành được vai diễn và đứng cùng dàn diễn viên tên tuổi của bộ phim được kỳ vọng cao từ công chúng. Ngay cả yêu cầu về tuyển chọn vai diễn này cũng được phía sản xuất đăng tải với thông báo: "Chúng tôi cần người có khả năng diễn xuất cảnh nóng táo bạo" và đúng như thông báo, cảnh nóng của cô thể hiện cũng ngang ngửa như Sulli vậy. Tuy nhiên, tất cả chỉ có như vậy mà thôi. Diễn viên tân binh Han Ji Eun còn chẳng có phân cảnh diễn xuất đàng hoàng để có thể nhận được đánh giá về diễn xuất và sự tồn tại của cô trong phim chỉ để đóng cảnh nóng.

Trong phim không phải chỉ có 2 nhân vật nữ này mà có rất nhiều tuyến nhân vật nữ tồn tại chỉ để "phục vụ" cho những cảnh hở hang, nóng bỏng. Mặc trang phục xuyên thấu có thể nhìn thấy nội y khiêu gợi, ở tất cả các cảnh quay khán giả đều có thể thấy những nhân vật nữ như thế xuất hiện tràn ngập khung hình. Các cảnh quay màn trình diễn thoát y trong sòng bạc được kéo dài một cách vô ích hay những cảnh ngoại tình "dâm đãng" được tạo nên một cách tùy tiện, tạo cảm giác không thoải mái cho cả diễn viên lẫn khán giả.


Dàn diễn viên nổi tiếng đông đảo vẫn không tạo được sức hút vì cách sử dụng nhân vật nữ không hiệu quả. thừa thãi quá mức của đạo diễn.
Dàn diễn viên nổi tiếng đông đảo vẫn không tạo được sức hút vì cách sử dụng nhân vật nữ không hiệu quả. thừa thãi quá mức của đạo diễn.

Một phim điện ảnh mang tính nghệ thuật hay đơn thuần là rót tiền để cầu may?

Sau khi Real được chính thức công chiếu, báo chí Hàn Quốc bắt đầu tò mò về danh tính anh chàng đạo diễn chính của Real khi Lee Sa Rang hoàn toàn là một cái tên xa lạ trong giới điện ảnh và đặc biệt, Real lại là một bộ phim được đầu tư vô cùng hoành tráng ở cả kinh phí sản xuất (lên đến hơn 11 tỷ won - 217 tỷ đồng) lẫn sở hữu dàn diễn viên vô cùng "hot" (Kim Soo Hyun, Song Dong Il, Lee Sung Min, Sulli). Vậy do đâu mà vị đạo diễn trẻ tuổi này có thể cầm trịch bộ phim này? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người phải "há hốc mồm".

Nhà sản xuất của Real là Real Culture and Industry Limited Company (viết tắt là công ty Real) và theo như sự điều tra của các đơn vị truyền thông tại Hàn Quốc, công ty Real được thành lập vào năm 2015 chỉ để thu hút đầu tư và đóng góp từ các nhà tài trợ cho việc sản xuất Real. Sau đó 1 năm, công ty con của công ty Real – Cover Pictures đã xin được giấy phép kinh doanh và trở thành công ty mới trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh và bộ phim đầu tiên công ty này sản xuất chính là Real. Trên hết, giám đốc đại diện của công ty Real và Cover Pictures là cùng một người có tên Lee Jae Hyun sau đổi tên thành Lee Ro Be trong khi vị đạo diễn trẻ tuổi của Real tên Lee Sa Rang.


Lee Jae Hyun và Lee Ro Be thực chất chính là đạo diễn Lee Sa Rang.
Lee Jae HyunLee Ro Be thực chất chính là đạo diễn Lee Sa Rang.

Mọi thứ tưởng chừng chẳng có gì liên quan đến nhau nhưng thực chất lại có mối quan hệ mật thiết đến không ngờ. Ro Be trong tiếng hàn chính là phiên âm cách đọc của từ "love" (nghĩa là "tình yêu" trong tiếng Anh) và "vô tình" Sa Rang cũng mang nghĩa "tình yêu" (trong tiếng Hàn) như vậy, tức là người trên danh nghĩa là giám đốc công ty đầu tư và công ty sản xuất Real cũng chính là đạo diễn của bộ phim, đạo diễn Lee Sa Rang.

Nhưng bí ẩn chưa dừng lại ở đó khi người ta lại phát hiện địa chỉ đăng ký của công ty Real (do Lee Jae Hyun - sau này đổi tên thanh Lee Ro Be - đại diện về mặt pháp lý) này hoàn toàn trùng khớp với địa chỉ nhà của nam diễn viên chính của bộ phim - Kim Soo Hyun. Và cũng từ đó, thân phận của vị đạo diễn này cũng đã được làm sáng tỏ. Đạo diễn Lee Sa Rang chính là anh họ của Kim Soo Hyun. Một người không có chuyên môn lẫn kinh nghiệm gì liên quan đến điện ảnh lại có thể "đường đường chính chính" thay vị đạo diễn cũ để trở thành đạo diễn của một tác phẩm có sự góp mặt của ngôi sao hàng đầu nhờ vào thân thế đặc biệt của mình.


Địa chỉ đăng ký kinh doanh của cả công ty Real và Cover Pictures (được khoanh màu xanh) đều trùng khớp với địa chỉ nhà riêng của Kim Soo Hyun tại Seoul. Tên 2 công ty (được khoanh màu đỏ) và giám đốc đại diện đều là Lee Ro Be (Lee Jae Hyun).
Địa chỉ đăng ký kinh doanh của cả công ty Real và Cover Pictures (được khoanh màu xanh) đều trùng khớp với địa chỉ nhà riêng của Kim Soo Hyun tại Seoul. Tên 2 công ty (được khoanh màu đỏ) và giám đốc đại diện đều là Lee Ro Be (Lee Jae Hyun).

Theo đó, ta có thể kết luận rằng, Real chính là ví dụ xấu điển hình cho mô hình kinh doanh nội gia khi anh và em sống cùng một nhà, anh làm đạo diễn chỉ đạo, em thì đóng vai chính, tạo dựng một công ty riêng của gia đình để sản xuất phim và đầu tư vào chính bộ phim mà mình làm ra. Cả Lee Sa Rang thiếu kinh nghiệm và Kim Soo Hyun diễn xuất tốt cùng danh tiếng nổi trội đều đã đặt cược vào "thương hiệu" của Kim Soo Hyun mà cùng nhau tạo nên một "siêu phẩm" Real như hiện tại.

Real được công chiếu hiện tại có thực sự là Real của nguyên bản?

Đạo diễn ban đầu của Real không phải là Lee Sa Rang mà là đạo diễn Lee Jung Seob, người đã lên ý tưởng và phác thảo nên kịch bản của bộ phim. Trong giới điện ảnh đã có những tin đồn rằng ông đã biển thủ kinh phí quay phim nên bị thay thế ngay giữa quá trình quay phim. Khi trả lời phỏng vấn với báo chí, ông cũng đã lên tiếng trả lời: "Tôi cũng đã nghe qua những tin đồn đó rồi. Chúng hoàn toàn không phải sự thật. Thật hoang đường". Ngoài ra vị đạo diễn này cũng cho biết thêm nguyên nhân về việc mình rút khỏi bộ phim này: "Phương hướng của tôi và bên chế tác (Lee Ro Be) khác biệt với nhau. Vì không thể tìm được sự thống nhất nên cuối cùng tôi chỉ có thể rút lui mà thôi".


Real của hiện tại chẳng phải là tác phẩm mà đạo diễn - biên kịch Lee Jung Seob mong muốn.
Real của hiện tại chẳng phải là tác phẩm mà đạo diễn - biên kịch Lee Jung Seob mong muốn.

Đạo diễn Lee Jung Seob cũng nhấn mạnh rằng Real của hiện tại không còn là kịch bản mà ông đã nghĩ ra khi lên kế hoạch sản xuất nữa rồi. Thế nhưng phía đạo diễn Lee Sa Rang hay còn là giám đốc Lee Ro Be của Cover Pictures lại nói rằng ngay từ đầu, Real đã là tác phẩm do 2 phía hợp tác tạo nên chứ không có sự can thiệp giữa chừng khiến đạo diễn Lee Jung Seob rời đi. Sự thật về việc này có lẽ chỉ có người trong cuộc mới nắm rõ, riêng chúng ta chỉ biết được rằng Real của hiện tại đã được "lái" ra khỏi con đường ban đầu của kịch bản do đạo diễn Lee Jung Seob hướng đi. Và việc đi theo hướng khác này giúp bộ phim hay hơn hay tệ hơn cũng chỉ là một dấu chấm hỏi to đùng không bao giờ được giải đáp trong lòng khán giả mà thôi.

Một phim điện ảnh "rỗng tuếch" vì quá "lậm" Kim Soo Hyun

Nếu báo chí không rầm rộ thông báo sự xuất hiện của các vai diễn khách mời của Suzy, IU, Park Seo Joon, Kyung Ri, Ahn So Hee, Da Som - những người bạn thân thiết với Kim Soo Hyun trong Real thì liệu khán giả có thể "tìm thấy" họ trong những phân cảnh lộn xộn của phim hay không? Trước đó, nam diễn viên đã lên tiếng xin lỗi Suzy vì không báo trước rằng vai diễn khách mời của cô phải vẽ hình xăm giả, khiến nữ ca sĩ - diễn viên này mất nhiều giờ đồng hồ hóa trang để rồi còn chẳng được lên hình tử tế.


Real được cho là một bộ phim được sản xuất để "khoe mẽ" tài năng và vẻ đẹp của Kim Soo Hyun.
Real được cho là một bộ phim được sản xuất để "khoe mẽ" tài năng và vẻ đẹp của Kim Soo Hyun.

Thực sự với Real, ta chỉ có thể nói đây là một bộ phim khá... "rỗng tuếch" với những phân cảnh hở hang, giường chiếu, đấu đá, bạo lực, hành động, ma túy,... những điều phi thực tế nối tiếp nhau trong suốt 137 phút. Và đặc biệt, chiếm hơn 90% những cảnh quay đó chính là các nhân vật do Kim Soo Hyun thủ vai. Một ông chủ sòng bài, một tác giả viết bài, một nhà đầu tư bí ẩn và cả một người được băng bó toàn thân, tất cả đều do Kim Soo Hyun "biến hóa" thành và độc tấu trong vở kịch dài hơn hai giờ đồng hồ. Các fan của anh chàng có lẽ rất thích thú khi xem Real khi đây như thể một bộ phim tài liệu dành riêng cho anh vì ở bất cứ phân cảnh nào cũng đều có thể nhìn thấy vẻ đẹp về khuôn mặt lẫn hình thể của Kim Soo Hyun.


Những gì đọng lại trong đầu khán giả sau khi xem phim chỉ có Kim Soo Hyun và Kim Soo Hyun, chỉ vậy thôi.
Những gì đọng lại trong đầu khán giả sau khi xem phim chỉ có Kim Soo Hyun Kim Soo Hyun, chỉ vậy thôi.

Có lẽ thay vì là "tác phẩm đại diện cho tuổi 20" của Kim Soo Hyun, thì Real đã trở thành "tác phẩm tệ nhất tuổi 20" của anh "nhờ vào" mô hình kinh doanh nội gia do anh và Lee Sa Rang (hay Lee Ro Be, Lee Jae Hyun) tiến hành. "Tự biên tự diễn" và sau đó cũng là tự nhận thật bại vì những sai lầm do thiếu kinh nghiệm, có lẽ đây là một bài học và cũng là kinh nghiệm quý báu để Kim Soo Hyun có thể ngày càng vững bước trên con đường điện ảnh mà mình đã chọn.

Nguồn tham khảo: Dispatch, Dailyan.