Sự thật hai bé trai bị đuổi khỏi nhà trọ khi cha đi vắng ở TP.HCM

12:55 16/11/2020

Gần đây, dư luận không khỏi bức xúc trước vụ việc hai bé trai bị đuổi ra đường khi cha vắng nhà.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì có vẻ sự thật lại không phải như vậy.  

 
Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Người thuê trọ bật khóc khi chủ nhà miễn tiền phòng trong mùa dịch

Lãnh đạo địa phương làm việc với chủ trọ

Sau khi bài viết về hai bé trai bị chủ trọ đuổi ra đường trong lúc cha vắng nhà gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM (nơi xảy ra vụ việc) đã đến tận nơi để làm việc với chủ trọ.

 
Hình ảnh đăng kèm bài viết cho biết 2 bé trai bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nhà. (Ảnh: Báo Giao thông).
Hình ảnh đăng kèm bài viết cho biết 2 bé trai bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nhà. (Ảnh: Báo Giao thông).

Chia sẻ với phóng viên của Báo Giao Thông, vị lãnh đạo này nói: “Qua làm việc với chủ trọ, người này cho biết họ đang hỗ trợ ba cha con nhà này dọn dẹp phòng chứ không có chuyện đuổi đi như bài viết đăng tải trên mạng xã hội".

>> Xem thêm: Chủ trọ dễ thương nhất khi yêu thương sinh viên thế này

Tiến hành xác minh, làm rõ sự thật

Tiếp nhận được thông tin về vụ việc và lời chia sẻ từ chủ trọ, UBND phường Đông Hưng Thuận đã khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ sự thật. Cụ thể, UBND phường xác định sự việc xảy ra tại nhà trọ ở tổ 13, khu phố 2, phường Đông Hưng Thuận. Hai bé trai, một bé 7 tuổi, một bé 4 tuổi là con của anh N.N.A (50 tuổi). Cả ba cha con vừa dọn đến trọ tại phòng trọ này được khoảng hai tuần.

Chi tiết hơn, Báo Giao Thông cho biết, ông A, tức cha của hai đứa bé thường xuyên đi làm từ sáng đến tối mới về. Bởi vậy, hai bé tự chăm sóc lẫn nhau khi cha đi vắng. Phát hiện sự việc trên, chủ trọ đã phụ giúp cha con ông A dọn dẹp, chăm sóc ăn uống cho hai đứa trẻ, đồng thời cho gia đình ông A tiếp tục ở trọ.

 
Hình ảnh ghi lại tại nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).
Hình ảnh ghi lại tại nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc).

Hiện tại, UBND phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 đang tiếp tục xác minh, làm rõ, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tại địa phương để sớm có biện pháp hỗ trợ cho hai bé cùng người thân sớm ổn định cuộc sống.

>> Có thể bạn chưa xem: Thất nghiệp vì Covid-19, chủ trọ đuổi, chàng trai được cộng đồng mạng giúp đỡ

Như vậy, vụ việc hai đứa trẻ bị chủ trọ đuổi ra đường là không hề có. Đối với người đăng tải thông tin không chính xác, cơ quan chức năng cho biết họ đang nghiên cứu phương hướng xử lý.

NHỮNG NGƯỜI CHỦ TRỌ TỐT BỤNG

Qua bài viết đính chính sự thật vụ việc chủ trọ đuổi hai đứa trẻ ra đường khi cha đi vắng có thể thấy rõ, người chủ trọ này vô cùng tốt bụng.

Không chỉ có chủ trọ trong vụ việc này mà trước đó, nhiều chủ trọ khác đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng vì những hành động đẹp của mình.

Có những chủ trọ đã không ngại giảm tiền thuê nhà cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên miền Trung khi hay tin quê nhà của các em gặp thiệt hại nặng vì mưa bão.

Hay như trong đợt Covid-19 trước đó, nhiều chủ trọ đã cùng san sẻ khó khăn với người thuê, không chỉ hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm mà còn giảm tiền thuê nhà, giúp người thuê vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Xem thêm TẠI ĐÂY!