Sự thật đằng sau việc cậu bé vừa học vừa đội mũ bảo hiểm

06/10/2020, 11:50 GMT+07:00

Trong những năm tháng đến thường thì giai đoạn vào lớp 1 là khoảng thời gian khiến phụ huynh lo “sốt vó” vì phải rèn cho con học.

Thời điểm này trẻ còn ham chơi và chưa nhận biết rõ mặt chữ cũng như cách đếm. Chính vì vậy, cư dân mạng được phen chứng kiến muôn vàn câu chuyện dở khóc dở cười khi con trẻ vào lớp 1 được các bậc phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội.


Học sinh đang trong giờ học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Học sinh đang trong giờ học. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Kiến nghị cho học sinh nghỉ hè 1 tháng để kích cầu du lịch trong nước

Cậu bé đội mũ bảo hiểm khi học

Chẳng hạn như cậu bé trong câu chuyện dưới đây được người chị gái đăng tải lên mạng xã hội. Bài đăng được đính kèm với dòng trạng thái: “Đây là em tôi khi nghe bố mẹ bảo tôi chỉ nó học bài”. Trong ảnh cậu đang chăm chú nắn nót từng nét chữ và có vẻ rất chú tâm. Tuy nhiên điều đặc biệt khiến cư dân mạng bật cười đó là ngồi trong bàn học rồi mà cậu vẫn đội mũ bảo hiểm, thắt quai cực kỳ nghiêm chỉnh.


Cậu bé ngồi học, đội mũ bảo hiểm và thắt quai nghiêm chỉnh. (Ảnh: KSC)
Cậu bé ngồi học, đội mũ bảo hiểm và thắt quai nghiêm chỉnh. (Ảnh: KSC)

Không ít cư dân mạng “đoán già đoán non” cho rằng vì hiểu bố mẹ nóng tính nên cậu biết điều đội mũ bảo hiểm trước. Bởi lẽ những gia đình từng có con học tiểu học không ít lần khiến bố mẹ, anh chị “điên tiết” chỉ vì nói mãi không nghe, dạy mãi không hiểu. 


Dạy cho trẻ đang ở độ tuổi tiểu học là điều không dễ. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Dạy cho trẻ đang ở độ tuổi tiểu học là điều không dễ. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Có thể bạn chưa xem: Thầy không ngại đứng giữa trời mưa để sinh hoạt cùng học sinh

Sự thật đằng sau mũ bảo hiểm

Tuy nhiên để tránh cộng đồng mạng hiểu lầm, người chị ngay lập tức đã đính chính lại thông tin. Thì ra, do đang lúc cậu bé mải mê đạp xe ngoài đường thì bị bố gọi về học bài. Gấp quá nên cậu ngồi luôn vào bàn học mà quên cả cởi mũ. Vậy là chỉ một phút vội vàng thôi nhưng đã cho ra đời bức ảnh thật đặc biệt và thú vị. Đây hẳn sẽ là kỷ niệm đáng yêu với cậu bé này khi lớn lên.


Bạn học sinh lớp 1 đang chăm chú luyện chữ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Bạn học sinh lớp 1 đang chăm chú luyện chữ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Dân mạng cười bò khi học sinh đu trend giả "tàng hình" troll giáo viên

Hiện tại câu chuyện đáng yêu của cậu bé vẫn đang được mọi người quan tâm và liên tục chia sẻ. Không ít bậc phụ huynh còn tranh thủ khoe cảnh con học tập với những câu chuyện "dở khóc dở cười" không kém.

Muốn con tự tin khi vào lớp 1, cha mẹ cần làm những việc sau đây

Trẻ mới vào lớp 1 có suy nghĩ hoàn toàn khác với người trưởng thành, các em sẽ chỉ muốn làm những thứ mình thích kể cả là việc học tập.

Chính vì vậy bố mẹ cần phải tâm lý, tạo tâm lý thoải mái cho trẻ lúc học. Phụ huynh cần giúp trẻ cảm thấy việc học là điều lý thú, hứng khởi khi bắt đầu.

Khi bước chân vào lớp 1, ít nhiều con trẻ sẽ phải trải qua việc canh tranh và thi đua giữa bạn bè. Vì chúng sẽ bắt đầu có các bài kiểm tra.

Chính vì vậy phụ huynh cần dành lời khen để động viên trẻ những lúc mà con có điểm cao hay tiến bộ trong học tập.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.