Rơi nước mắt khi nghe câu chuyện về hai chị em song sinh nuôi bé Lavie

26/04/2020, 10:30 GMT+07:00

Gần 1 tháng qua, thông tin về gia đình Mai Phương nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả gần xa. Theo đó, họ xót xa cho người nghệ sĩ tài năng ra đi quá sớm, để lại đứa con thơ.

Hiện tại, bé Lavie đang ở chung với 2 người gắn bó với Mai Phương lúc sinh thời. Họ là chị em song sinh và bấy lâu nay đã cận kề mẹ con Mai Phương để chăm sóc. Phùng Ngọc Huy và người thân của cố diễn viên cũng tin tưởng hai chị em hết lòng.

 
Hai chị em song sinh là những người thân cận nhất đối với Mai Phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai chị em song sinh là những người thân cận nhất đối với Mai Phương. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Lavie mong mẹ Mai Phương sớm về nhà, CĐM: "Mẹ con luôn theo dõi con"

Sự thật rơi nước mắt đằng sau tấm lòng của hai chị em

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân bạn thân của Mai Phương đã đăng tải dòng trạng thái mà đọc vào ai cũng cảm thấy thương, xúc động khi biết được tấm lòng lớn lao mà hai chị em song sinh dành cho mẹ con Mai Phương.

Cụ thể, Trương Bảo Như hé lộ sự thật về những ngày cố diễn viên được hai chị em săn sóc nhiệt tình: "Viết cho em... Hôm qua em gọi cho tôi giọng buồn buồn, hỏi có chuyện gì thì em bảo lại nhận được tin người ta nhắn kêu em làm giúp việc chị à, trả lương tháng 15 triệu. Họ bảo cần người như em lắm. Mấy tuần qua em nhận được nhiều tin như vậy, em buồn 1, ba mẹ em buồn 10. Hàng xóm thì hỏi thăm: Hoá ra con ông đi làm giúp việc cho diễn viên...

Bản thân tôi luôn tôn trọng mọi ngành nghề, miễn đó là sự lao động chân chính. Như chị giúp việc của tôi, tôi đã từng hỏi: Chị có ngại khi em nói với mọi người chị là giúp việc không? Chị ấy nói: Không! Mình làm công việc này thì gọi là như vậy chứ có gì đâu mà ngại. Và tôi luôn tôn trọng chị ấy, yêu quý chị ấy và đối xử như người thân trong gia đình".

 
Họ vì tình nghĩa với mẹ con nữ diễn viên mà gặp phải điều tiếng, bị hiểu lầm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Họ vì tình nghĩa với mẹ con nữ diễn viên mà gặp phải điều tiếng, bị hiểu lầm. (Ảnh: FBNV)

Chẳng ai tin rằng hai người không ruột thịt nhưng lại lo cho Mai Phương từng ly từng tí, thậm chí là lau cơ thể người bệnh, dọn phân,... "Nhưng tôi biết với em... Em rất ngại, thậm chí em nhạy cảm. Bởi vì em không phải là giúp việc. Em vì một chữ thương mà bỏ đi công việc ổn định, mức lương khá, có hoa hồng để về chăm sóc bạn tôi khi bạn tôi mắc bệnh nan y. Vì một chữ thương mà em gần như xa hẳn gia đình hơn 1 năm qua dù nhà em cũng ở Sài Gòn này, Tết em cũng chỉ xẹt về với ba mẹ 1 tí rồi lại quay trở lại nhà bạn tôi để chăm sóc cô ấy. Vì một chữ thương mà em sáng - trưa - chiều - tối tất bật với những cử thuốc, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn 3 bữa khác nhau và tuân thủ đúng chế độ cho người bệnh.

Vì một chữ thương mà em không ngại bẩn, ngại dơ lau chùi, tắm rửa, bơm thuốc cho bạn tôi. Vì một chữ thương mà em nằm ngoài hiên bệnh viện tối ngủ mưa tạt, chuột chạy bò qua chân. Vì một chữ thương mà em chịu cả những lời đay nghiến, những lời trách móc oan ức và cả những hiểu lầm không đáng có. Và cũng vì một chữ thương mà em lại quay trở lại sau khi tuyên bố hết duyên với bạn tôi sau vài tháng xa cách để lại chạy vào bệnh viện xắn tay xắn áo lau chùi cho bạn tôi... Và vì một chữ thương giờ đây em gánh trọng trách hỗ trợ chăm sóc đứa con bạn tôi và tôi biết bạn tôi ở trên cao nhìn xuống cực kỳ an tâm khi thấy con mình được em chăm sóc và dạy dỗ.

 
Mai Phương đi đến đâu cũng có vú nuôi chăm sóc, cận kề vì sức khoẻ cô không thể tự làm mọi thứ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương đi đến đâu cũng có vú nuôi chăm sóc, cận kề vì sức khoẻ cô không thể tự làm mọi thứ. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Bé Lavie chưa biết Mai Phương mất: "Vài ngày nữa mẹ về với con nha"

Bạn thân Mai Phương mong không có thêm tin nhắn hiểu lầm về hai người chăm Lavie

Dù "hết lòng hết dạ" nhưng họ không muốn Mai Phương nhắc hay cảm ơn trên mạng xã hội vì không muốn mọi người chú ý, tránh các vấn đề rắc rối xảy ra: "Nói vậy không phải để trách những ai đã nhắn tin cho em kêu em về làm giúp việc vì nào giờ em có bao giờ được làm rõ vai trò của mình mỗi khi xuất hiện bên bạn tôi đâu. Phần vì em nói không cần thiết và phần vì em cũng không nghĩ sau này sẽ có những chuyện như thế này xảy ra. Bạn tôi mỗi lần kể về em chưa bao giờ nhắc đến hai chữ giúp việc. Vì cô ấy biết em nhạy cảm lắm và cô ấy cũng biết em vì cô ấy mới trở thành “giúp việc bất đắc dĩ”.

Đôi lần cô ấy muốn công khai về mối quan hệ này, muốn đăng một bài viết cám ơn em và chị em vì những gì hai em đã làm được cho cô ấy. Nhưng em từ chối, em nói điều đó không cần thiết. Và hơn hết em muốn mối quan hệ này nó giữ kín để nó được bền, được lâu".

 
Họ ở cùng với hai mẹ con bấy lâu nay để tiện trong việc săn sóc, thuốc thang mỗi ngày. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Họ ở cùng với hai mẹ con bấy lâu nay để tiện trong việc săn sóc, thuốc thang mỗi ngày. (Ảnh: FBNV)

Trương Bảo Như mong rằng sẽ không có những sự hiểu lầm đáng tiếc nào về công việc của hai chị em song sinh: "Hôm qua em buồn không hẳn vì những tin nhắn đó, vì người ngoài họ không hiểu, và họ thật sự có nhu cầu cần tìm 1 người giúp việc đàng hoàng tin tưởng, trách nhiệm. Họ nghĩ em là giúp việc và như vậy em quá phù hợp với nhu cầu của họ nên việc nhắn tin cho em cũng không có gì sai vì chẳng qua họ không rõ sự tình nên mặc định em là giúp việc.

Nhưng điều em đau lòng là vì em nhìn thấy ánh mắt buồn của ba mẹ em. Em hiểu ba mẹ em thương hai chị em em và muốn hai em được nhìn nhận bằng công việc khác. Tôi viết những dòng này để ai đã và đang quan tâm theo dõi em sẽ hiểu vai trò của em và chị gái em trong gần hai năm qua khi bạn tôi bệnh. Vai trò ấy đi cùng với sự quan tâm, trách nhiệm và cả chịu đựng là đều vì bạn tôi và cũng chỉ dành riêng cho bạn tôi mà tôi. Mong mọi người hiểu bài viết này không đả kích nghề nghiệp nào hết! Xin cảm ơn".

 
Hai chị em sinh đôi trong ngày đưa Lavie đến trường học dự lễ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai chị em sinh đôi trong ngày đưa Lavie đến trường học dự lễ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Cuộc sống của con gái Mai Phương sau 1 tuần mẹ qua đời

Có những câu chuyện đằng sau chẳng ai hay biết, cụ thể là cách chăm sóc cho Mai Phương lúc bệnh. Những gì mà bạn thân cố diễn viên hé lộ càng khiến cho nhiều người ngưỡng mộ về sự hi sinh của hai người bạn tuyệt với mà Mai Phương có được.

Phùng Ngọc Huy nhờ hai chị em chăm Lavie

Sau khi Mai Phương qua đời, cô con gái nhỏ không ở với ông bà mà tiếp tục được hai vú nuôi chăm sóc. Chính Phùng Ngọc Huy cũng thường xuyên liên lạc và nhờ họ giúp anh lo lắng cho con trong thời gian này. Được biết, Lavie ở với hai cô từ năm 2 tuổi nên họ hiểu hết được tính cách và sở thích của nhóc tì.

Rất nhiều khán giả ngỡ ngàng và thắc mắc về vai trò của chị em song sinh vì sao lại nuôi Lavie. Và nhờ vào những tiết lộ thế này đã giải đáp được câu hỏi của mọi người. Cả hai là những người mà Mai Phương cũng như bạn bè cô tin tưởng nhất từ khi còn sống. Nữ diễn viên chắc chắc sẽ yên tâm ở phương xa khi Lavie được hai cô thương yêu và lo lắng hết lòng.

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

*Bạn cảm thấy thế nào trước tấm lòng của hai chị em song sinh thân thiết với Mai Phương? Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!

Ngoài ra, YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé!