Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi

13:20 11/04/2021

Chiều ngày 10/4 vừa qua, bài đăng về việc làm môi cho bé gái 5 tuổi của một thẩm mỹ viện khiến cư dân mạng bức xúc. Nhiều người cho rằng, bé còn quá nhỏ và việc can thiệp làm đẹp như vậy là chưa phù hợp, còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe.

 
Sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc xăm môi khiến cả phía thẩm mỹ viện và bố mẹ cô bé nhận về nhiều chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng. Cùng ngày hôm đó, vì phản ứng của mọi người quá gay gắt, hiệu ứng bài đăng không tốt nên phía thẩm mỹ viện có nick facebook T.Q.N đã xóa bài chia sẻ. Trước đó, toàn bộ quá trình xăm môi được phía thẩm mỹ viện livestream.

Trong video có thể thấy rằng một người đàn ông đang chăm chú xăm cho bé còn người phụ nữ bên cạnh vừa quay vừa trấn an: “Làm môi không hề đau nhé. Mọi người cứ sợ làm môi, làm mày ở đây thì cam kết là không hề đau.” Lúc này người đàn ông đang xăm cho bé gái mới nói: “Làm môi thật sự chứ không phải làm môi đùa đâu.” 

 
Mọi quá trình làm môi của cô bé đều được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi quá trình làm môi của cô bé đều được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong quá trình làm em bé có lấy tay ngăn cản và kêu tê nhưng bị gạt ra và yêu cầu nằm yên. Sau đó người phụ nữ đang quay lại tiếp tục: “Từ giờ sẽ không phải đánh son nữa nha.” Tuy nhiên điều đáng nói đó là mặc cho chịu sự chỉ trích từ dư luận nhưng phía T.Q.N sau đó vẫn đăng môi của bé gái khi đã hoàn thành kèm theo lời kêu gọi: “Thật đáng yêu làm sao. Có ai muốn xin ảnh con không nè?”

Một nguồn tin cho biết, sự việc trên xảy ra từ tháng 3 năm 2021 và cô bé hiện đang sống cùng bố mẹ tại Nông Cống, Thanh Hóa. Người thực hiện việc xăm môi được cho chính là bố của bé gái. Trước đây, người này từng đăng trên trang cá nhân giải thích cho việc xăm môi của cô bé: “Hiện nay đa số học sinh đến trường đều thích dùng son dễ nhiễm chì rất có hại về sau nên tôi đã làm môi cho con gái để an toàn cho con gái hơn.”

Dựa vào cách xưng hô “con gái” trong bài đăng này, cư dân mạng càng chắc nịch hơn người xăm cho cô bé chính là bố ruột. Trong quá trình làm xăm, các công đoạn như bong da hay thành quả của bé gái 5 tuổi đều được người cho là bố chụp ảnh rồi đăng tải, livestream trên trang cá nhân. Trong khi đó, mẹ của cô bé cũng được cho là đăng hình của con lên mạng để PR cho tiệm xăm gia đình.

 
Nhiều người cho rằng quá trình xăm môi rất đau đớn nên không thích hợp làm ở trẻ nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng quá trình xăm môi rất đau đớn nên không thích hợp làm ở trẻ nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sự việc vẫn đang trở thành vấn đề tranh cãi trên cộng đồng mạng, họ cho rằng nếu người xăm là bố đẻ lại càng đáng trách hơn nữa. Cư dân mạng nhận định, là bố ruột hiểu rõ việc thẩm mỹ sớm là không nên tại sao lại còn đưa con gái ra để thực hành và câu khách cho chính bản thân vậy.

 
Nguồn tin cho rằng người làm môi cho bé là bố đẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguồn tin cho rằng người làm môi cho bé là bố đẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tôi thật sự không thể hiểu tư duy của ông bố này luôn rồi, trời ơi bố ruột mà sao lại đưa con gái ra để PR vậy.”

“Nếu là người làm thẩm mỹ họ hiểu độ tuổi nào nên trau chuốt, tác hại làm đẹp quá sớm mà tại sao vẫn làm cho con gái nhỉ.”

“Trước có trường hợp sử dụng mỹ phẩm làm đẹp sớm rồi không lớn được đó.”

Hiện tại trước sự lên án gay gắt của dư luận, người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng. Việc người xăm có phải là bố để hay không vẫn là nghi vấn của cộng đồng mạng và chưa được xác thực. Còn bạn nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH HƯỚNG DẪN TRẺ LÀM ĐẸP SAO CHO ĐÚNG?

Để con có thể chọn cho mình một hướng làm đẹp phù hợp, bố mẹ có thể giáo dục cho con cái về tiêu chuẩn làm đẹp khác nhau giữa nam và nữ.

Đồng thời, đối với những sản phẩm như uốn tóc hay làm trắng răng, chất hóa học… bố mẹ nên cấm và giải thích tác hại của chúng đối với con, không được cho trẻ dùng khi còn nhỏ tuổi.

Ngoài ra, bố mẹ cần giải thích rõ và đưa ra giới hạn những sản phẩm nào thì đến độ tuổi thích hợp con mới được sử dụng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển.

Cần tôn trọng việc con muốn làm đẹp nhưng đồng thời cũng phải dạy bảo và kiểm soát chặt chẽ để trẻ không bị quá sa đà hay lệch lạc vì độ tuổi quá nhỏ bé chưa tự nhận thức được tác hại của các loại mỹ phẩm.

Xem chi tiết tại đây.