Sự thật đằng sau những miếng snack vàng rộm bạn vẫn ăn hàng ngày

16/07/2015, 17:38 GMT+07:00

Quy trình sản xuất ra những miếng bánh snack ngon lành bạn vẫn ăn hàng ngày trông dường như vô cùng... hư cấu.

Những chiếc máy khổng lồ này có thể gọt 5500 kg khoai tây cùng một lúc, hay một chiếc camera có khả năng loại bỏ những miếng khoai tây chiên xấu... sẽ khiến bạn tưởng chừng như quy trình này là… hoàn toàn không có thật.

Một video của kênh Discovery (Mỹ) sẽ khiến bất cứ ai xem qua cũng phải thốt lên kinh ngạc. Video ghi lại quá trình sản xuất những miếng snack khoai tây mỏng manh, giòn rụm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Theo đó, một chiếc máy khổng lồ sẽ nhận nhiệm vụ gọt những củ khoai sau khi chúng được tự động rửa sạch từ trước. Một chiếc máy gọt vỏ có thể gọt 5500 kg khoai tây cùng lúc trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Một máy lọc có nhiệm vụ lọc khoai theo từng kích cỡ, củ nhỏ để rửa, củ to để thái rồi rơi xuống để rửa sạch.

Các lưỡi cắt sẽ cắt miếng khoai theo độ dày và hình dạng khác nhau. Các lát khoai được đổ vào một thùng to chứa đầy nước lạnh trong vòng 1 phút rồi đưa đến máy quạt khô… Một máy chiên khoai sẽ cho ra hàng nghìn miếng khoai rán trong vòng 3 phút rồi được chuyển qua băng chuyền, lọc dầu mỡ thừa rồi chuyển qua máy lọc.

Một chiếc camera điện tử sẽ quét qua các miếng khoai tây và loại bỏ những miếng xấu và lệnh cho ống thông gió phía trên loại nó ra khỏi băng chuyền.

CTV - Discovery (Theo SKCĐ)