Không tin nổi sự thật đằng sau ma-nơ-canh cô dâu "tưởng bình thường lại cực kỳ bất thường" này

20/02/2018, 20:00 GMT+07:00

Bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một con ma-nơ-canh bình thường ư? Ôi không, sự thật còn bất ngờ hơn bạn tưởng nhiều.

Tại triển lãm cô dâu Dubai 2018 được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ai ai cũng bất ngờ trước sự xuất hiện của một ma-nơ-canh cô dâu với giá trị lên tới cả triệu đô. Tuy nhiên, điều khiến người ta bất ngờ hơn cả, đó là "cô dâu đặc biệt" này không phải người mẫu, càng không phải một con ma-nơ-canh khoác trên người gấm vóc cao sang mà là một chiếc... bánh cưới.

Nếu nói đây là một chiếc bánh cưới, bạn có tin không?Nếu nói đây là một chiếc bánh cưới, bạn có tin không?

Chiếc bánh cưới này được nhà thiết kế Debbie Wingham - một trong những nhà thiết kế đắt giá nhất trên thế giới - tạo ra. Bánh được đắp thành hình một cô dâu người Ả Rập thực thụ với chiếc khăn hijab đặc trưng, nặng tới 120kg. Ít nhất 6 người có mặt thì mới có thể khiêng được chiếc bánh 120kg này.

Dù có giá lên tới khoảng 1 triệu USD nhưng "Cô dâu bánh ngọt" này cũng chỉ là sản phẩm thuộc hàng "tép riu" trong bộ sưu tập các món đồ được tạo nên bởi Wingham. Được biết, món đồ đắt nhất trong lịch sử ngành thời trang được nhào nặn qua bàn tay Debbie Wingham là một đôi giày trị giá 16 triệu USD.


Nhìn ở góc độ nào, người ta cũng nhận thấy sự quyến rũ, yêu kiều đầy tinh tế trên nét mặt của cô dâu "bánh ngọt".
Nhìn ở góc độ nào, người ta cũng nhận thấy sự quyến rũ, yêu kiều đầy tinh tế trên nét mặt của cô dâu "bánh ngọt".

"Tất nhiên, ban đầu chẳng ai tin đây là một chiếc bánh cả. Hãy nhìn xem, trông nó cũng giống người thật đấy chứ. Tôi đã đặt tên cho "cô ấy" là Lulwa, có nghĩa là viên ngọc trai trong tiếng Ả Rập." - Debbie chia sẻ với báo chí - "Tôi luôn bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Đông nên việc tạo nên chiếc bánh như thế này là ước mơ được ấp ủ từ rất lâu của tôi."


Những viên kim cương, ngọc trai được đính trên váy cưới có giá trị lên tới 200.000 USD một viên.
Những viên kim cương, ngọc trai được đính trên váy cưới có giá trị lên tới 200.000 USD một viên.

Đây không phải là sản phẩm đắt giá nhất nhưng lại nhận được vô vàn lời tán dương của những người tham gia triển lãm. Để làm bên cô dâu đặc biệt này, người ta đã dùng tới 50kg fondant để tạo hình váy và 25kg chocolate để đắp phần bên trong. Trên thân váy là 5.000 bông hoa fondant được cắt thủ công, khoảng 10.000 viên ngọc trai có thể ăn được. Debbie Wingham cũng không quên đính thêm kim cương và đá quý lên (mỗi viên kim cương có giá trị khoảng 200.000 USD), góp phần nâng cao giá trị tác phẩm của mình. Tuy nhiên, có lẽ chỉ những đại gia Dubai mới để mắt tới "cô dâu" này thôi.


Debbie Wingham chụp ảnh cùng tác phẩm bánh cưới siêu đặc biệt của mình.
Debbie Wingham chụp ảnh cùng tác phẩm bánh cưới siêu đặc biệt của mình.

Không tin nổi sự thật đằng sau ma-nơ-canh cô dâu

Được biết sau buổi khai mạc triển lãm, "Cô dâu triệu đô" này đã được chia thành nhiều phần để mời toàn thể khách khứa có trong sự kiện. Có lẽ chỉ những đại gia Dubai mới có thể mạnh tay chi ra một món tiền khổng lồ cho chiếc bánh cưới đặc biệt này. Được biết trước đây, một ông bố Dubai cũng từng nhờ tới Debbie Wingham để tạo ra chiếc bánh sinh nhật trị giá 74 triệu đô để làm vừa lòng con gái cưng của mình. Quả là thú vui chỉ dành cho giới siêu giàu.

Tổng hợp