Sự thật đằng sau clip bé trai 4 tuổi bị bố dắt đi xăm hình

05/08/2014, 15:00 GMT+07:00

Mới đây trên một fanpage dành cho giới trẻ xuất hiện một clip dài hơn 1 phút được quay ở một tiệm Tatto tại Hải Phòng, ghi lại cảnh một em bé đang nằm, đưa tay cho người thợ để xăm hình. 
 
Điều đáng nói, theo như người thợ xăm hình này cho biết, em bé này mới chỉ có 4 tuổi và được bố dẫn đi xăm. Điều khiến mọi người kinh ngạc là trong clip có thể thấy được em bé này rất thản nhiên khi được xăm, thậm chí không hề khóc lóc hay chống đối. Khi người thợ xăm hình hỏi: "Đau không bạn?", bé trai này vẫn tỏ thái độ rất bình thường.
 
Những hình ảnh này khiến dư luận hoang mang
 
Ngay khi được đăng tải, clip đã thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ cũng như bình luận. Đa số đều phản đối hành động cho con xăm mình quá sớm khi con chưa ý thức được những hình xăm này có ý nghĩa gì, để làm gì. Mặc dù xăm không xấu nhưng đó là sở thích của mỗi người và bố thích chưa chắc em bé đã thích, vì vậy không nên ép buộc con làm việc này.
 
Một bạn comment: "Trẻ con như tờ giấy trắng, để nó xăm lên mình thế này, sau này đi học bạn bè, thầy cô sẽ nghĩ nó như thế nào? Nếu nó cảm thấy muốn xăm thì sau này tự khắc nó đi xăm. Mặc dù biết là thời buổi này xăm hình không hiếm, nhưng nó vẫn chưa thể thoát khỏi định kiến của xã hội đâu. Con người ta có thể hỏng cả đời chỉ vì một hình xăm này đấy. Ông bố này không biết gì mà lại dẫn con đi xăm thế này cơ chứ!"
 
Quan điểm tự nhiên biến con mình thành người khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa chưa hẳn đã là hay, nhất là khi con còn quá bé, chưa ý thức được gì về xăm mình cũng được nhiều bạn nêu ra. Có lẽ việc một em bé 4 tuổi được bố dẫn đi xăm đã khiến nhiều người khá sốc trước quyết định của người bố, cũng như kịch liệt lên tiếng phản đối.
 
Những comment của cộng đồng mạng về clip này
 
Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất trên một diễn đàn thì người đăng tải clip trên đã phủ nhận hoàn toàn thông tin được cho là xăm thật:  "Cậu bé đi xăm chính là con trai của bạn tôi, tên ở nhà là Táo. Trong một lần Táo theo bố đến tiệm xăm, tôi đã trêu cậu bé bằng cách bảo xăm thử cho vui chứ không hề xăm thật trên người bé. Tôi vẽ lên tay Táo hình mà cậu bé yêu thích sau đó dùng máy xăm giả vờ xăm để xem phản ứng của cháu. Sau một vài thao tác chuẩn bị như thật của thợ xăm, cậu vẫn bình tĩnh, không hề tỏ ra sợ sệt hay gào khóc. Có lẽ vì bố cháu cũng là dân xăm nên cháu đã được rèn giũa từ trước".