Sự thật sau chuyện "cô gái chăm người yêu suy thận ở bệnh viện"

29/06/2016, 15:31 GMT+07:00

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao câu chuyện tình yêu vượt nghịch cảnh của cặp đôi trai tài gái sắc khiến không ít người ngưỡng mộ.

Bức ảnh được chụp tại một bệnh viện và chia sẻ trên một diễn đàn dành cho giới trẻ và câu chuyện đằng sau đấy khiến không ít người rơi nước mắt:

"Mình đi bệnh viện gặp đôi bạn trẻ này, thanh niên kia thì đang chạy thận nên nằm tại đây. 

Cô người yêu đang là học sinh đến trông nom anh, không rõ vì sao suy thận nhưng mà ánh mắt họ nhìn nhau đắm đuối lắm… 

P.S:  Thế mới nói, những lúc khó khăn hoạn nạn thì mới biết người ta có thương mình hay không mà! Cười tươi vậy chắc họ yêu nhau nhiều lắm, ước gì... "

câu chuyện đồn thổi
Câu chuyện khiến không ít người xúc động. (Ảnh: Internet) 

Bức ảnh ngay khi vừa đăng tải đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Gần 10.000 lượt yêu thích, hàng trăm chia sẻ và bình luận, trong số đấy không ít người dành những lời có cánh ca ngợi tình yêu ngôn tình ngoài đời thật, tình yêu bất chấp khó khăn vẫn siết chặt tay nhau. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo cặp đôi vẫn dành cho nhau nhiều cử chỉ ngọt ngào, âu yếm nhất.

câu chuyện đồn thổi
Câu chuyện thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: chụp màn hình)

“Đàn ông may mắn là có người phụ nữ thật lòng yêu anh ta khi anh ta khó khăn nhất”- tài khoản T.T.T chia sẻ.

Khó khăn hoạn nạn mới biết mặt nhau. Cũng đúng. Được trải nghiệm mới biết là cũng đúng!”- tài khoản B.M - người từng trải qua trường hợp tương tự cho hay.

“Trước, thời sinh viên mình cũng yêu đắm đuối đấy, có khi trong túi người yêu mình chẳng còn đồng nào, thất nghiệp nghỉ vài tháng ở nhà, đi công trình xa tít vài tháng trời, mà giờ mình sắp cưới rồi đấy!” – tài khoản T.V nhớ lại.

Bên cạnh việc tán dương tình yêu vượt hoàn cảnh sóng gió, không ít cư dân mạng còn tinh mắt phát hiện nhiều điều đáng ngờ đằng sau câu chuyện ngôn tình được đăng tải. Không ít cá nhân đặt ra câu hỏi liệu sự thật đằng sau có đúng như lời đồn thổi.

Ơ, mình tưởng chạy thận phải có máy chạy chứ nhỉ? Sao lại có mỗi chai truyền thế kia?”- tài khoản Đ.Q thắc mắc.

Tôi đã gặp nhiều người chạy thận nhưng chưa gặp bệnh nhân nào đi chạy thận lại mặc nguyên bộ quần áo như thế này, thứ 2 là chỉ có 1 chai nước ở đấy mà không có thiết bị nào bên cạnh để hỗ trợ cho việc chạy thận.

Theo như tôi thấy, chai kia chỉ là một chai nước dùng để tiếp sức cho thanh niên kia sau bị suy kiệt thể lực vì một lý do nào đó. Tôi biết vì ngày trước thằng bạn bị tiêu chảy cấp cũng phải truyền chai nước này”- tài khoản T.S.V khẳng định.

Những thắc mắc cư dân mạng đưa ra không phải là không có căn cứ, khi vẻ mặt và trang phục của bệnh nhân không mấy phù hợp với một người mắc phải căn bệnh nguy kịch. Liệu đây có phải là một câu chuyện phóng đại nhằm câu like? Và đến khi danh tính của cô gái xinh đẹp bên giường được tìm ra thì sự thật câu chuyện mới được hé lộ.

Cô gái trong bức ảnh trên là Nguyễn Thúy hiện đang sống tại Hải Phòng. Hiện nay 9X này đang là sinh viên ISE (Viện đào tạo quốc tế Đại học Hàng Hải Việt Nam) chứ không còn là học sinh như lời đồn đại.

câu chuyện đồn thổi

câu chuyện đồn thổi

câu chuyện đồn thổi
Đến nhân vật chính còn ngỡ ngàng vì sự thật được đồn thổi. (Ảnh: Internet)

Và bệnh nhân của bức ảnh gây sốt trên là Minh Hùng cũng hoàn toàn không bị suy thận như lời đồn đại. Bức ảnh được ghi lại trong lúc anh bị ốm do trúng gió phải truyền nước cho lại sức.

Bức ảnh được Thúy đăng tải trong những ngày trước cùng dòng chú thích ngắn gọn "Anh gấu ốm, thương thương!". Nhưng không hiểu sao cư dân mạng lại thêu dệt nên một câu chuyện ngôn tình lâm li: chàng trai suy thận, cô gái vượt nghịch cảnh để có thể ở bên chăm sóc anh.