Sự thật câu chuyện cô gái 17 tuổi sinh con rớt xuồng bồn cầu rồi định giết con

05/09/2017, 18:56 GMT+07:00

Đoạn video ghi lại cảnh một y tá ôm đứa trẻ sơ sinh vừa chào đời chạy hốt hoảng trong hành lang bệnh viện đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân Trung Quốc.

Mới đây nhất, thông tin một nữ sinh 17 tuổi sinh con trong nhà vệ sinh của bệnh viện Phụ Bảo sau đó định ra tay làm ngạt đứa bé đã khiến cư dân mạng rúng động. 

Phóng viên đã nhanh chóng liên lạc với bệnh viện này, phía bệnh viện xác nhận đoạn video được quay ở bệnh viện Phụ Bảo thuộc thành phố Chư Kỵ, Trung Quốc. Đồng thời người phụ nữ ôm đứa bé chạy hốt hoảng trong video tên Trần Á Nam, là y tá trưởng của bệnh viện này.


Người y tế hốt hoảng bế đứa trẻ sơ sinh đi chạy đi cấp cứu
Người y tế hốt hoảng bế đứa trẻ sơ sinh đi chạy đi cấp cứu

Được biết, ngày hôm đó vào lúc 10h sáng, một sản phụ đến từ Hồ Nam (hiện làm thuê ở Đại Đường) tên Tiểu Mỹ (tên nhân vật đã được thay đổi) đã đi cùng với anh trai của bạn trai đến bệnh viện khám thai.

Sau khi vào bệnh viện, người đàn ông này đi xếp hàng lấy số giúp Tiểu Mỹ. Trong lúc chờ đợi, Tiểu Mỹ lúc đó đã có thai được 38 tuần một mình đi vệ sinh. Thật không ngờ, cô trở dạ và sinh con ngay trong nhà vệ sinh.

Tiểu Mỹ sau khi sinh con đã ngất lịm trong nhà vệ sinh, còn đứa bé thì rớt xuống bồn cầu. Những người có mặt tại đó đã kịp thời phát hiện sự việc và báo cho y tá bệnh viện. Và thông tin "mẹ muốn dìm ngạt con" hoàn toàn chỉ là tin đồn vô căn cứ. 


Đoạn tin nhắn nói về sự việc người mẹ định sát hại con sau khi sinh bị lan truyền trước đó
Đoạn tin nhắn nói về sự việc người mẹ định sát hại con sau khi sinh bị lan truyền trước đó

Vì đứa trẻ đã bị nước trong bồn vệ sinh làm ngạt, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên y tá Trần lập tức ôm lấy đứa bé chạy đưa đi cấp cứu. Rất may, đứa bé đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên do nhiệt độ cơ thể bé xuống thấp nên vẫn phải theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt. Còn người mẹ đã tỉnh lại và đang nghỉ ngơi tại bệnh viện.

Phía bệnh viện cũng cho biết thêm, sản phụ năm nay mới 16 tuổi. Ở độ tuổi đó, cô chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản nên đã dẫn đến sự cố hy hữu trên.