Câu chuyện "bữa tất niên đắng lòng" mời 100 người chỉ đến 3 người và sự thật không thể tin nổi

11/02/2018, 18:40 GMT+07:00

Bài viết "Bữa tất niên đắng lòng ngày cuối năm" được chia sẻ rầm rộ trên mạng và sự thật không ngờ.

Mới đây, câu chuyện mang tên "Bữa tất niên đắng lòng ngày cuối năm" được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chuyện là nhóm bạn của anh chàng nọ học chung bốn năm đại học, sau khi ra trường được một năm thì không có nhiều thời gian tụ tập như trước. Thế là cả nhóm cùng nhau thống nhất rằng sắp tới phải làm một bữa tiệc Tất niên cho thật hoành tráng.

Sau một thời gian bàn luận sôi nổi, cả nhóm đều thống nhất ngày hẹn và hứa sẽ có mặt đầy đủ. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược, khi có mặt tại nhà hàng vào tối ngày 7-2, anh chàng tá hoả khi phát hiện chỉ có đúng ba người bạn đến. Anh tức tốc liên hệ với những người bạn còn lại nhưng ai cũng đưa ra hàng tá lý do để không có mặt.

Vô cùng thất vọng, anh chàng vẫn tiếp tục ăn uống cũng những người bạn có mặt. Đồng thời cũng nhắn nhủ nhẹ nhàng với nhóm bạn bùng hẹn: “Từ nay không bao giờ tao còn hẹn hò gì với chúng mày nữa. Đúng là xa mặt cách lòng”.


Bài viết đăng kèm bức ảnh chỉ có hai người bạn có mặt.
Bài viết đăng kèm bức ảnh chỉ có hai người bạn có mặt.

Bài viết này nhanh chóng thu hút hàng ngàn độc giả và bắt đầu được chia sẻ rộng rãi. Nhưng bài viết trên chỉ là một câu chuyện được dựng lên để thu hút cộng đồng mạng.

Trên thực tế, bức ảnh này được xác định tại nhà hàng V.H. Qua trao đổi, đại diện nhà hàng V.H, cho biết: “Chắc tin tức sai chứ không hề có chuyện đặt tất niên nhưng chỉ có ba người đến. Hôm 7-2 là tiệc của một công ty lớn, rất đông khách. Vì sự kiện lớn như vậy nên bên nhà hàng không thể tiết lộ được thêm thông tin”.

Ngoài ra, một người tham gia bữa tiệc này cũng chia sẻ rằng hình ảnh đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội được chụp từ bữa tiệc của công ty anh và cho biết bữa tiệc diễn rất thành công với rất nhiều tham dự, không hề “lèo tèo vài người như trong bài chia sẻ kia”. Không chỉ thế, trên mạng xã hội cũng đã có rất nhiều người chia sẻ những hình ảnh từ bữa tiệc này. CŨng như khẳng định rằng bài viết kia hoàn toàn trái sự thật.