Tưởng gã ăn mày tật nguyền bị "bắt nạt" nhưng sự thật lại khiến người ta chẳng thể nói nên lời

16:17 26/11/2017

Xã hội phát triển khiến chất lượng cuộc sống ngày một tốt lên, thế nhưng ở đâu đó ngoài kia vẫn có những người nghèo khổ, không thể tự lo cho miếng ăn của mình, buộc phải đi ăn xin.

Mới đây cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ những bức ảnh chụp người ăn mày có vẻ như đang bị "bắt nạt". Tuy nhiên sự thật sau đó khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Theo đó, hình ảnh được chụp lại ở trên một quảng trường rộng lớn đang có rất nhiều người qua lại. Một người ăn mày đã vào tuổi trung tuần bị cụt cả hai chân, nằm trên một tấm gỗ có gắn bánh xe, không ngừng trượt qua lại trên đường.


Đoạn clip ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người nhìn thấy cảnh tượng ấy không khỏi cảm thấy xót xa thay cho người ăn xin và định tiến lên cho tiền. Thế nhưng không biết từ đâu, bất thình lình có một người đàn ông chạy tới, không ngừng dùng sức kéo đôi chân của gã ăn mày. 

Nhiều người chứng kiến cảnh tượng đó đã hết sức bất bình, thậm chí tiến đến căn ngăn, bởi ai nấy đều nghĩ rằng quả thật một người đàn ông khỏe mạnh "bắt nạt" một gã ăn mày tật nguyền thì thật không thể chấp nhận được.

Sự việc được phơi bày khi người đàn ông kia cố gắng lột quần gã ăn màySự việc được phơi bày khi người đàn ông kia cố gắng lột quần gã ăn mày

Thế nhưng sự việc xảy ra ngay sau đó khiến nhiều người chứng kiến phải há hốc mồm vì kinh ngạc. Người đàn ông cố gắng "lột quần" của gã ăn mày, cứ ngỡ cảnh tượng xảy ra sẽ hết sức ái ngại nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Khi chiếc quần được lột ra cũng là lúc là đôi chân lành lặn được quấn ngược lên phần hông của gã ăn mày bị phơi bày. Thì ra, người ăn mày đã đóng giả thành người khuyết tật để được mọi người thương hại.

Chiêu trò này của gã ăn mày khiến người ta tin rằng gã thực sự bị cụt cả hai chân. Và anh ta đã thành công khi nhận được sự đồng cảm của những người qua đường. 

Cuối cùng sau khi tìm hiểu, người ta còn bất ngờ hơn khi phát hiện ra rằng người đàn ông chạy đến vạch trần chiêu trò của gã ăn mày cũng là một "đồng nghiệp" của gã. Hai người cùng đóng giả ăn mày bị cụt chân đi xin tiền nhưng do chia chác không đều nên đã xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến cảnh tượng hy hữu này.

Nguồn: China