Sự thật không ngờ đằng sau bức tranh được cho là đáng sợ nhất mạng xã hội

13/02/2019, 21:00 GMT+07:00

Từng có một bức tranh lan truyền khắp mạng xã hội vì độ đáng sợ của nó, khiến người xem không dám nhìn thẳng một cách trực diện.

Những câu chuyện mang đậm màu sắc bí ẩn vẫn khiến cho nhiều người tò mò, mặc cho tính hư thực của nó.

Bức tranh nhìn vào rất đẹp này chính là chân dung người vợ quá cố của một vị họa sĩ người Pakistan, tài năng nhưng đa tình. Người phụ nữ mang một vẻ đẹp huyền bí và đầy ám ảnh. Điểm thu hút nhất của nàng chính đôi mắt xanh ánh lệ, mang một nỗi buồn sầu thảm với cuộc tình đau khổ khi biết tin chồng mình ngoại tình với người phụ nữ khác.

Sau sự ra đi của vợ, suốt một tháng ròng rã, người họa sĩ tài năng không lúc nào nghỉ tay, cặm cụi vẽ bức chân dung cuối cùng như món quà chuộc lỗi tới người vợ quá cố. Khi bức tranh hoàn thành cũng là lúc ông qua đời vì lao lực.

Sự thật không ngờ đằng sau bức tranh được cho là đáng sợ nhất mạng xã hội

Chính vì câu chuyện nhuốm màu bi ai đằng sau bức tranh mà một người phụ nữ giàu có đã quyết định mua tác phẩm này với cái giá không hề rẻ. Bà vô cùng thích thú và thường xuyên ngắm nhìn bức họa mỗi khi rảnh. Nhưng lạ kỳ thay, một ngày kia, người phụ nữ bỗng nổi cơn điên, la hét đập phá đồ đạc trong nhà và luôn miệng hô:

Cô ta về rồi, cô ta về rồi!

Không ai hiểu cội nguồn cơn điên của người phụ nữ, bà được đưa vào trại tâm thần để không gây hại cho ai khác. Nhưng mới hôm sau, người phụ nữ đã qua đời.

Sự thật không ngờ đằng sau bức tranh được cho là đáng sợ nhất mạng xã hội

Sau người phụ nữ này, bức tranh tiếp tục qua tay nhiều người khác. Đó là một họa sĩ già, một người thợ may, một tỷ phú, một nhân viên lập trình, một cô gái trẻ... Họ đều có điểm chung là đều say mê bức tranh, đều phát cuồng sau khi chìm đắm vào nó và chỉ sau vài ngày là qua đời.

Nhiều thuyết âm mưu liên quan đến bức tranh này nổ ra khiến không ít người tò mò. Có kẻ cho rằng không nên đứng ngắm bức tranh một mình, cũng như không nên nhìn quá lâu vào đôi mắt của người phụ nữ trẻ. Sự u uất trong đôi mắt ấy có thể khiến bất cứ ai ngắm nó trở nên phát điên.

Có hay không việc đôi mắt đẹp khiến người xem bị điên loạn?

Bức chân dung về người vợ tội nghiệp đã được lan truyền trên khắp mạng xã hội và khiến không ít người cảm thấy rùng mình mỗi khi nhìn thấy hoặc nghe hết câu chuyện đầy ma mị này.

Thế nhưng mới đây, một cư dân mạng đã phát hiện ra sự thật về nguồn gốc của bức tranh đầy ám ảnh này. Theo đó, bức tranh này không thuộc về họa sĩ Pakistan nọ mà là tác phẩm của một hoạ sĩ người Trung Quốc có tên là Trương Đức Lâm. Ông vừa là hoạ sĩ, nhạc sĩ, dựng phim, vừa là họa sĩ thiết kế game... Chính ông cũng cảm thấy bất ngờ vì bức tranh của mình bỗng trở thành chất liệu cho sự thêu dệt đầy huyễn hoặc trên mạng xã hội.

Sự thật không ngờ đằng sau bức tranh được cho là đáng sợ nhất mạng xã hội

Hóa ra, câu chuyện ly kỳ xung quanh bức hình này đều là hư cấu, được cư dân mạng nghĩ ra với mục đích gây hoang mang cho nhiều người. Và tất nhiên, việc nhìn quá lâu vào bức ảnh cũng sẽ không gây hại gì.

Câu chuyện hư cấu liên quan đến bức tranh khiến nó trở thành một trong những bức hình gây ám ảnh cộng đồng mạng. Nhưng qua đó, nhiều người cũng rút ra được bài học cho chính mình về tình yêu. Đừng đem tình yêu ra đùa giỡn, cũng đừng vì những phút say mê mà rời bỏ người thương bên bạn.