Fan BTS tạo biển đen im lặng cho NCT: Nỗi đau 11 năm trước SNSD từng gánh chịu?

18/01/2019, 15:00 GMT+07:00

NCTzen tố cáo ARMY "giở trò" thực hiện biển đen im lặng cho NCT tại Seoul Music Awards 2019 thế nhưng sự thật đằng sau lại khiến nhiều người bất ngờ.

Lễ trao giải Seoul Music Awards 2019 (SMA) đã chính thức khép lại cách đây vài ngày thế nhưng những thị phi xung quanh SMA 2019 vẫn liên tục được người hâm mộ đem ra mổ xẻ và tranh cãi quyết liệt. Và một trong những chủ đề được người hâm mộ bàn tán xôn xao nhất sau khi SMA kết thúc đó chính là cuộc chiến fandom giữa NCTzen và ARMY, fandom của NCTBTS.

Fan BTS tạo biển đen im lặng cho NCT: Nỗi đau 11 năm trước SNSD từng gánh chịu?


Fandom của BTS và NCT bất ngờ "đại chiến" tại SMA 2019.
Fandom của BTSNCT bất ngờ "đại chiến" tại SMA 2019.

Tranh cãi của NCTzen và ARMY bắt nguồn từ một tấm ảnh được NCTzen truyền tay nhau ghi lại quang cảnh dưới khán đài khi NCT đang biểu diễn trên sân khấu SMA 2019. Điều đáng nói ở đây chính là khán đài bị bao phủ bởi một màu đen và chỉ có một vài đốm sáng le lói nổi bật trong bức ảnh. Không ít fan của NCT bất ngờ lên tiếng cáo buộc ARMY là người "cầm đầu" tắt hết lightstick, khiến cho thần tượng của họ phải chịu đựng biển đen im lặng đáng sợ trong 10 phút.


NCT cho rằng chính ARMY đã "cầm đầu" thực hiện biển đen im lặng cho NCT trong suốt 10 phút nhóm trình diễn.
NCT cho rằng chính ARMY đã "cầm đầu" thực hiện biển đen im lặng cho NCT trong suốt 10 phút nhóm trình diễn.

Biển đen im lặng từng xảy ra tại Dream Concert 2008 và người hứng chịu nỗi đau này chính là nhóm nhạc quốc dân SNSD. Đây được cho là vết nhơ và nỗi đau lớn nhất đối với SNSD và cả SONE. Đó là lý do vì sao biển đen là nỗi ám ảnh không ai muốn idol của mình phải chịu.

Ngay sau đó, một số NCTzen đã nhanh chóng kêu gọi nhau trend những hashtag yêu cầu ARMY phải xin lỗi và giải thích về sự cố này vì họ cho rằng các fandom khác đang cô lập NCT khi nhóm trình diễn trên sân khấu.

Thế nhưng, trái với những lời buộc tội vô căn cứ của NCTzen, sự thật đằng sau sự cố biển đen im lặng của NCT lại hoàn toàn bất ngờ. Sau khi bị buộc tội oan, ARMY đã tung ra những hình ảnh phản pháo. Chẳng riêng gì NCT mà khi đến màn trình diễn của BTS, các fan cũng chẳng thấy bất kỳ ánh sáng nào của lightstick.


Cùng một góc quay, lúc BTS trình diễn, khán đài cũng bao trùm một màu đen.
Cùng một góc quay, lúc BTS trình diễn, khán đài cũng bao trùm một màu đen.

>> Xem thêm:
Fan BTS đại chiến cùng fan nước ngoài tại SMA 2019
Sốc với series truyện của BTS toàn cảnh máu me, Jungkook tự sát

Không những thế, một số fan của BTS còn đổi màu lightstick để cổ vũ cho NCT thế nên không hề có chuyện ARMY thực hiện biển đen im lặng phản đối NCT. Có lẽ do góc quay hoặc gặp sự cố hiệu ứng màn hình khi phát sóng trực tiếp nên NCTzen mới bị nhầm lẫn rằng idol mình bị cô lập mà thôi.

Fan BTS tạo biển đen im lặng cho NCT: Nỗi đau 11 năm trước SNSD từng gánh chịu?


ARMY thậm chí còn đổi màu lightstick để cổ vũ cho NCT.
ARMY thậm chí còn đổi màu lightstick để cổ vũ cho NCT.

Sau khi ARMY đưa ra hàng loạt những dẫn chứng chứng minh sự vô tội của mình, NCTzen đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, ARMY vẫn vô cùng tức giận bởi có cảm giác như "làm ơn mắc oán":

- Chúng tôi thậm chí còn đổi cả màu lightstick để cổ vũ cho idol các cậu, vậy mà cuối cùng cái chúng tôi nhận được là gì đây chứ?

- Tại sao fandom nhà các bạn cứ cố chụp màn hình để đổ cho tụi tôi việc mà tụi tôi chưa từng làm vậy? 

- 10 phút im lặng hả? Trời ơi, mình không chịu nổi mất. Mấy người có ở đó không mà phán như đúng rồi vậy?

-  ARMY chưa bao giờ làm những chuyện như biển đen im lặng đối với idol nhà các bạn nha. Chính các bạn đang làm hỏng hình tượng của idol nhà các bạn đấy.    

Có lẽ do fandom của NCT quá nhạy cảm và hấp tấp thế nên mới gây ra những hiểu lầm không đáng có với ARMY như thế này. Hi vọng rằng với những lời xin lỗi từ phía NCTzen, hai fandom sẽ nhanh chóng làm hòa với nhau bởi suy cho cùng các fan cũng chỉ muốn bảo về cho thần tượng của mình nên mới gây ra tranh cãi không đáng có này mà thôi. Các bạn có nhận xét gì về sự cố trên? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp