Sự thật đằng sau cô gái có bốn chiếc tai kì dị

03/04/2017, 15:27 GMT+07:00

Nếu bạn có bốn chiếc tai thì sẽ như thế nào?

Nhiều người cho rằng, ý tưởng "nhân đôi" bộ phận cơ thể người của nghệ nhân này là điên rồ nhưng không ít người lại tỏ ra thích thú.

Nghệ nhân trang sức Nadja Buttendorf ở Berlin đã từng tự hỏi, nếu con người có nhiều hơn hai chiếc tai hay hơn mười ngón tay thì sẽ như thế nào? Từ đó, bà nảy sinh ý định chế tạo ra những trang sức thật sự đặc biệt khiến nhiều người nhìn vào không khỏi lầm tưởng. Với ý tưởng đặc biệt này, bà đã mày mò sáng chế để “nhân đôi” bộ phận con người bằng silicon.

Bà đã chế tạo ra những chiếc tai giả làm trang sức. Nó được mọi người đeo và người đối diện không khỏi bất ngờ, tự hỏi: “Phải chăng dị nhân đang đứng trước mắt mình”.

Có rất nhiều mẫu tai phù hợp với màu da của từng khách hàng. (Ảnh: Internet)Có rất nhiều mẫu tai phù hợp với màu da của từng khách hàng. (Ảnh: Internet)

Nadja cho biết, để chế tạo những trang sức tai người giống y hệt như thế rất khó khăn. Bà sẽ lấy mẫu tai mỗi người mỗi khác. Sau đó, bà chế tác silicon một cách thủ công và tỉ mỉ để tạo ra sản phẩm ưng ý.

Điều khó khăn nhất là làm sao màu của chiếc tai được chế tạo phải có màu giống y hệt màu da thật của người đặt hàng. Bởi, mỗi người đều có những sắc tố da khác nhau. “Một chiếc tai trang sức thành công là khi khách hàng đeo mà người đối diện không nhận ra nó là giả”, bà nói.

Cận cảnh một chiếc tai trang sức làm bằng silicon. (Ảnh: Internet)Cận cảnh một chiếc tai trang sức làm bằng silicon. (Ảnh: Internet)


Có chốt như những chiếc hoa tai bình thường và trông có vẻ rất dễ đeo. (Ảnh: Internet)
Có chốt như những chiếc hoa tai bình thường và trông có vẻ rất dễ đeo. (Ảnh: Internet)

Nhiều cư dân tại Berlin rất bất ngờ khi những chiếc tai trang sức của bà Nadja được ra mắt. Một số ý kiến cho rằng đây là sáng tạo cực mới lạ, tuy nhiên, một số khác lại cho rằng đây là ý tưởng điên rồ.

Bạn có thích món trang sức độc đáo này không? Nhiều người cho rằng nó chỉ phù hợp với Lễ hội ma hằng năm. (Ảnh: Internet)Bạn có thích món trang sức độc đáo này không? Nhiều người cho rằng nó chỉ phù hợp với Lễ hội ma hằng năm. (Ảnh: Internet)

Riêng bà Nadja vẫn đeo đuổi công việc tạo ra những trang sức “nhân giống” cơ thể người. Sau khi thành công với những chiếc tai trang sức, bà đã chế tạo thêm những chiếc nhẫn giống y hệt ngón tay người. Những khách hàng đeo chiếc nhẫn này vào sẽ trở nên có đến 6, 7 thậm chí 8, 9 ngón ở một bàn tay. “Điều này khiến cho người đeo tạo sự khác biệt”, nghệ nhân chia sẻ.


Nữ nghệ nhân này còn làm "tăng" ngón tay cho mọi người. (Ảnh: Internet)
Nữ nghệ nhân này còn làm "tăng" ngón tay cho mọi người. (Ảnh: Internet)


Cận cảnh một chiếc nhẫn tay người. (Ảnh: Internet)
Cận cảnh một chiếc nhẫn tay người. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, Nadja chưa định giá cho những sản phẩm trang sức cực độc đáo của mình, cũng chưa chính thức tung ra thị trường. Nadja cho biết, chỉ đang trong giai đoạn tung hình lên mạng xã hội, trang cá nhân của mình để thử phản ứng của mọi người. Nếu Nadja chính thức bán "tai", "ngón tay", ... bạn có sẵn sàng mua để đeo "cho đẹp" không?