Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn rước dâu, không cưới được người quay ra đòi sính lễ

11/04/2019, 19:00 GMT+07:00

Khi sự việc hai bà thông gia “choảng” nhau ngay trong bệnh viện vì mẹ chồng ức hiếp con dâu khiến mẹ đẻ không thể nhịn thêm được nữa vẫn chưa lắng xuống, thì mới đây, đoạn clip hai thông gia “khẩu chiến” trong ngày rước dâu tiếp tục làm dân tình ngao ngán với chuyện cưới hỏi ngày nay.

 
Gia đình chú rể chỉ trích nhà gái thậm tệ.
Gia đình chú rể chỉ trích nhà gái thậm tệ.

Suốt nhiều giờ qua, đoạn clip này được cư dân mạng chuyền tay nhau chia sẻ. Tài khoản L.N.Q đã tóm tắt nội dung sự việc cho người xem dễ hiểu như sau:

Cô dâu Y.N và chú rể V. có hứa hôn, vì lý do gì đó tự làm hợp đồng hôn nhân nhưng nhà gái không biết sự tồn tại của hợp đồng này. Gần đến ngày cưới, 2 đứa cãi nhau. Cô dâu hỏi có đám cưới nữa không thì chú rể nói hủy, tiệc nhà hàng cũng hủy luôn.

Y.N gọi cho dì 9 (mẹ chồng hay dì bên nhà chồng gì đó) để hỏi có đám cưới nữa không thì dì này bảo không biết. Tuy nhiên, Y.N vẫn báo với cha mẹ và cả nhà gái, đinh ninh là hủy hôn nên tới ngày cưới không chuẩn bị cỗ bàn, cũng không mời ai hết.

Đến ngày cưới thì nhà trai vẫn xuống rước dâu, nhà gái bất ngờ và có clip như trên.

Bàn luận thêm:

- Nhà trai nói có mời nhà gái xuống nói chuyện nhưng nhà gái không xuống nên nhà trai rước dâu bình thường.

- Chú rể nói từng xuống nhà gái đề cập đến việc trả lễ do hủy hôn, tức là nó vốn cũng định hủy hôn, chẳng qua nhà gái chưa trả lễ theo thời hạn nó đòi, nên nó vẫn xách đồ xuống đòi cưới con gái nhà người ta.

- Nhà gái thấy đằng rể xuống đề cập hủy hôn trả lễ thì có hẹn ngày trả, nhưng không trả đúng hạn (có thể do hoàn cảnh).

Tóm lại, 2 đứa con sai, tự ý quyết định, nông nổi nhiều thứ làm liên lụy đến gia đình. Nhà trai thì cưng con nên có phần lấn át nhà gái, bất kể con mình cũng sai trong đó. Nhà gái có vẻ nghèo, ít học nên chưa chu toàn trong ứng xử, nhưng họ lại cực kỳ văn minh và thương con khi sẵn sàng trả lễ, xin 1 tháng để chuẩn bị tiền khi con rể hụt oang oang đòi trả lễ liền để đi cưới vợ khác”.

 
Nhà trai đòi nhà gái phải trả tiền ngay trong ngày rước dâu.
Nhà trai đòi nhà gái phải trả tiền ngay trong ngày rước dâu.

Đoạn clip thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Có rất nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều xung quanh lỗi của đôi trẻ và cách ứng xử của người lớn. Đa phần bình luận cho rằng do chú rể và gia đình nhà trai không rõ ràng, báo hủy hôn nên nhà gái mới không tiếp tục tổ chức đám cưới theo ngày giờ đã định, chứ họ không đáng bị mắng chửi kiểu “ăn hết của nhà trai” như thế.

Trong đoạn clip, nhà trai liệt kê rành mạch lỗi nhà gái rằng cô dâu Y.N tự ý hủy hôn không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai, nên cần giải quyết dứt điểm ngay ngày rước dâu là nhà gái phải trả lại cho chú rể V. đôi bông tai và 20 triệu đồng hôm ăn hỏi.

Nhìn qua về ngôi nhà đàng gái có vẻ khó khăn nhưng vẫn ý nhị xin 1 tháng để chuẩn bị tiền. Tuy nhiên, mẹ cô dâu không đồng ý hoàn trả số tiền sắm lễ ăn hỏi và cả con lợn quay giá gần 5 triệu mà chú rể nằng nặc đòi lại, vì họ hàng hai bên đã cùng ăn hết. Ngoài ra, Y.N cũng không đồng ý trả lại dây chuyền, bông tai từng được V. tặng vì cô đã làm mất ở trường hồi đi học.

Chú rể V. liền phản ứng cực gắt dọa: “Sẽ báo công an”. Điều này khiến bố mẹ cô dâu và mọi người xung quanh bức xúc bởi về tình lẫn về lí, Y.N có quyền sử dụng món trang sức này, không phải đồ do ăn cắp nên chẳng ai có quyền kiện.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là đỉnh điểm của việc “không yêu đòi quà”, phải đến khi chú rể thốt ra câu nói quá xem trọng đồng tiền mà bỏ qua giá trị của con người, mới khiến dân tình nổi sóng bức xúc gay gắt.

Trước mặt hai gia đình, chú rể đã không ngần ngại nói rằng: “Có tiền thì lấy 10 vợ cũng được, trả tiền cho con còn đi lấy vợ khác chứ sao chờ đợi được”. Cách đòi tiền sỗ sàng, xem chuyện cưới vợ sinh con, tình cảm con người chỉ cần giải quyết qua vài ba đồng tiền của chú rể đã nhận ngay phản ứng dữ dội của cư dân mạng.

 
Chú rể ra mặt đòi tiền trước hai bên gia đình.
Chú rể ra mặt đòi tiền trước hai bên gia đình.

“Chưa biết giàu có cỡ nào mà nói chuyện nghe khinh thật. Tính bỏ ra bao nhiêu để mua vợ mà to mồm vậy?”.

“May phước cho cô dâu sớm lột cái mặt chuột của cả họ thằng này ra. Không lại về cày kiếm tiền trả lại nó rồi còn phải gánh thêm cái nợ đời bất hảo này”.

“Có vài đồng mà ra vẻ cao sang. Người ta giàu có cỡ nào đi hỏi vợ còn phải nhập gia tùy tục, kính trên nhường dưới chứ có phải như mày đâu nhé chú rể dỏm”.

“Có 20 triệu mà đòi lấy 10 vợ hả? Cưới đâu mà rẻ dữ chỉ chỗ anh với chú!”.

Điều đáng nói, giữa làn sóng tranh cãi dữ dội, người ta phát hiện ra đoạn clip này đã được quay từ 7 tháng trước chứ không phải là mới đây. Theo thông tin từ một vài bình luận, nhà cô dâu ở Bến Tre. Không biết vì điều gì mà câu chuyện đã xảy ra lâu lại bất ngờ ồn ào trên mạng xã hội và ai là người đã “khơi dậy quá khứ?”.

Nhiều người đoán rằng có thể do ai đó bức xúc muốn đòi lại công bằng cho gia đình cô dâu nên đã tung lại clip. Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng những gì diễn ra trong clip, đa phần ý kiến vẫn cho rằng nhà trai thật đáng trách. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!