Sự thật chuyện "tải" thêm RAM, bộ nhớ từ trên mạng

17:00 12/01/2017

"Nếu thiết bị đang dùng quá yếu thì bạn hãy lên trang web để tải về thêm RAM, bộ nhớ, card màn hình..."

Gần đây, nổi lên nhiều trang web đưa ra thông báo cho phép người dùng tải về thêm RAM, bộ nhớ trong, card màn hình VGA được chia sẻ tràn lan trên mạng như downloadmoreram.com. Tại Việt Nam, một số trang web cũng "ăn theo" dạng này như tairam.com hay thậm chí có các biến thể cho phép tải cả bộ nhớ SSD hay VGA như taissd.com, taivga.com...

Sự thật chuyện

Những trang web dạng này có thiết kế vô cùng đơn giản nếu không muốn nói là rất sơ sài. Khi vào trang web, bạn sẽ thấy giao diện cho phép chọn mức dung lượng RAM muốn "tải" về máy. 

Sự thật chuyện

Khi chọn mức dung lượng RAM, bấm vào "Tải về" thì bạn sẽ được chuyển qua một giao diện hiện số phần trăm (%) dung lượng RAM đang được download về máy.

Sự thật chuyện

Tuy nhiên, sau khi chờ hết thời gian phần trăm, bạn sẽ nhận được một khung thông báo với nội dung trêu chọc. Thiết bị của bạn vẫn "y nguyên" không có gì thay đổi, không mạnh lên cũng không được nâng cấp bất cứ thứ gì.

Sự thật chuyện

Đây thực chất chỉ là một trò đùa nhắm vào những người không biết gì về máy tính. Những bộ phận như RAM, ổ cứng bộ nhớ, card màn hình VGA là những phần cứng được lắp trực tiếp vào thiết bị có các thông số kĩ thuật rõ ràng chứ không phải là một phần mềm mà có thể download từ trên mạng về máy.


Một trang web khác cũng là dạng cho tải thêm RAM.
Một trang web khác cũng là dạng cho tải thêm RAM.

Theo các chuyên gia bảo mật cho biết, những trang web dạng này thường không rõ nguồn gốc, các tập tin tải về tiềm rất nhiều nguy cơ bảo mật. Vì vậy, bạn không nên lưu các tập tin ở những trang web này, nếu đã lỡ tay bấm lưu thì không được mở ra mà phải xóa ngay lập tức.