Sự thật đằng sau chuyện nam thanh niên đi "bắt vợ" lại vớ trúng gái đã có chồng gây sốt MXH

27/02/2018, 08:00 GMT+07:00

Trước những thông tin gây xôn xao mạng xã hội vừa qua về sự việc chàng thanh niên ở Yên Bái đi bắt vợ đầu năm nhưng lại bắt nhầm phải gái có chồng thì đến nay sự thật đã được làm rõ.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về sự việc một nam thanh niên đi bắt vợ nhưng bắt nhầm phải gái có chồng nên bị “ăn đòn” xảy ra ở xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, tỉnh  Yên Bái, gây xôn xao dư luận.


Vụ bắt vợ nhầm ở Yên Bái gây xôn xao cộng đồng mạng vừa qua (Ảnh cắt từ clip)
Vụ bắt vợ nhầm ở Yên Bái gây xôn xao cộng đồng mạng vừa qua (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip ghi lại sự việc, một nam thanh niên trẻ tuổi còn mặc đồng phục học sinh đang thực hiện tục lệ đi bắt vợ đầu năm. Tuy nhiên, anh chàng "số nhọ" này lại không may  bắt nhầm vợ của một thanh niên người Mông khiến cho anh chàng này tức giận, chạy về mách bố vợ. Sau đó, một người đàn ông bắt nam thanh niên mặc đồng phục học sinh “cướp vợ” phải quỳ xuống để xin lỗi không thì sẽ cho đi tù.

Chứng kiến cảnh tượng này, cô gái trẻ bị hai người con trai tranh nhau lấy về làm vợ chỉ biết đứng một chỗ cúi đầu ngậm ngùi. Thậm chí, bố của cô gái còn lớn tiếng nói rằng khi "con rể" và con gái đang đi chăn trâu thì đột nhiên bị thanh niên mặc áo đồng phục chạy lại cướp vợ nên con rể ông mới quay về mách bố vợ.


Thanh niên bắt vợ "số nhọ" bị chặn đường đánh phải quỳ xuống xin tha (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên bắt vợ "số nhọ" bị chặn đường đánh phải quỳ xuống xin tha (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip đăng tải lên mạng không lâu đã nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng với lượt chia sẻ nhanh chóng. Nhiều người cho rằng, những hủ tục lạc hậu này cần nhanh chóng bị loại bỏ để tránh gây ra nhiều sự việc đáng tiếc.

Trước sự xôn xao của dư luận về "tai nạn" này, chiều 26/2, bà Thào Thị Séng, Chủ tịch hội phụ nữ xã Nà Hẩu (Yên Bái) trả lời trên báo chí cho biết thông tin mà mọi người chia sẻ từ đoạn clip là hoàn toàn không đúng sự thật.

Bà Séng cho hay cô gái này có người đến hỏi về làm vợ nhưng cô không đồng ý nên bố mẹ cô cũng thôi và không chấp nhận đồ của chàng trai. Sau đó, cô nàng gặp một chàng trai khác là nam thanh niêm mặc áo đồng phục, hai người nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

"Chàng traitrai về xin phép mẹ cô gái đàng hoàng rồi mới dẫn cô gái đi. Tuy nhiên có người thông báo cho nam thanh niên kia nói rằng có người khác đến lôi vợ đi rồi nên mới ra đón đường chặn đánh", bà Séng kể.

Hiện tại, cô gái trong clip là người tự do, cô gái và nam thanh niên đang yêu nhau. Nhưng do thanh niên kia sinh sự nên mới có hành động như vậy chứ xã Nà Hẩu giờ không còn hủ tục cướp vợ như trong clip vừa qua.

Clip: Huy Rambo