Sự thật chấn động về chuyện "cô gái trẻ nhận nuôi con của tử tù"

19/05/2015, 17:38 GMT+07:00

Mới đây trên mạng xã hội, một cô gái trẻ 9X đã chia sẻ hình ảnh của một bé gái dễ thương, kháu khỉnh. Theo như cô ấy chia sẻ thì bé bị bỏ rơi trước cửa nhà mình. Cô còn tiết lộ thêm, người cha của bé gái là tử tù. Ngay sau đó, câu chuyện này đã được lan truyền rộng rãi, nhiều người đã rất cảm động và nói cô gái trẻ có tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, sự thật đằng sau câu chuyện này lại hoàn toàn khác.


	
	Những chia sẻ của Trâm trên trang cá nhân của mình
Những chia sẻ của Trâm trên trang cá nhân của mình

Theo đó, trên trang mạng xã hội của cô gái T.T.B.Trâm (SN: 1993, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ, khoảng 7h ngày 3/4, khi vừa mở cửa quét sân thì cô thấy một bé gái mặc áo ngắn tay màu trắng, quần dài, mang đôi giày đỏ, đầu đội chiếc mũ màu xanh, đeo 1 đôi bông tai. Ngoài ra còn vài bộ đồ trẻ sơ sinh và 1,6 triệu đồng bị bỏ trên thềm nhà. Sau đó Trâm đã đem cháu bé đến gặp anh công an khu vực trình báo.

Cũng theo cô gái này, đến ngày 17/4, có một người đàn ông đến nhà và nhận là người bỏ rơi bé gái. Khi người đàn ông này bỏ đi đã để lại 500.000 đồng và 1 bức thư.

Bức thư có nội dung như sau: “Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ mới một tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt, nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đáp”.


	
	Lá thư đẫm nước mắt do Trâm và bạn sáng tác để lừa mọi người
Lá thư đẫm nước mắt do Trâm và bạn sáng tác để lừa mọi người

Ngay lập tức sự việc thu hút được sự chia sẻ của nhiều người. Mọi người đã rất cảm động với tình cảm của người cha dành cho con gái. Ngoài ra, nhiều người cũng cảm kích sự nhân hậu của cô gái trẻ này. Sự việc tưởng chừng dừng lại ở đó thì ngày 11/5, Trâm lại tiếp tục “đăng đàn” cho biết, vừa nhận thêm 4,5 triệu đồng và một bức thư dài.

Nội dung bức thư lần này như sau: Chào em gái có tấm lòng nhân hậu, anh rảnh được vài phút nghỉ trưa tranh thủ viết vội cho em lá thư vì ít hôm nữa sẽ có bạn anh đến thăm. Chắc có lẽ em ngạc nhiên lắm, anh suy nghĩ không biết giờ này con gái anh đang làm gì, nó có quấy rối em không? Thực ra anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước nhà em là quyết định đúng đắn nhất mà anh từng làm vì cuộc đời anh từ khi sinh ra chỉ toàn là sai lầm. Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, anh không được giáo dục tốt nên nhiều lần anh lầm đường lỡ bước khiến các sơ nuôi anh rất vất vả. Anh chỉ có vợ lúc mình giàu có, còn lúc anh nghèo khó người ta bỏ anh mà đi em à! Con gái anh giống anh như hai giọt nước, ai cũng nói vậy nên em nhìn nó em sẽ hình dung ra được anh, nhưng em không có cơ hội gặp anh nữa rồi.

Đường cùng rồi anh không có tiền lo cho con bé anh mới làm liều, ngày anh gửi đồ cho em là ngày anh ra đầu thú, anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình, ngày 29/5 này sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 1000 con hạc giấy và 8 con chim công rất đẹp nhưng bị cán bộ phát hiện, họ lấy hết của anh. Ở đây có chị bán đồ căn tin hôm trước có mua cho con chị ấy hai cái cột tóc, anh xin chị ấy rồi rửa chén 1 tuần để trừ nợ. Sau này em hãy để tóc dài cho con gái anh nha rồi dùng cái này cột cho nó, anh thích con gái tóc dài lắm. 

Không biết nay con của anh mọc được mấy cái răng rồi, nó đã ăn được gì chưa? Mỗi lúc lao động anh nghĩ đến nó anh càng làm hăng say hơn. Anh xin án tử hình để khi anh chết đi anh sẽ phù hộ cho em và được nằm ngủ cạnh con gái anh hằng đêm. Thôi thì thư cũng đã dài anh xin dừng bút ở đây. Anh gửi em hai cái cột tóc và mấy con hạc giấy anh xếp dở dang, anh sẽ nhờ bạn của anh gửi đến cho em một ít tiền và mua cho con gái hộp sữa, em cứ nhận lấy và xài cho việc cần thiết vì người bạn này mang ơn anh rất lớn. 
Sẽ không ai biết địa chỉ của em ngoài anh và bạn anh nên em cứ yên tâm. Cầu trời Phật phù hộ cho em có thật nhiều sức khỏe và người tốt như em sẽ luôn gặp điều may”.


	
	Chân dung cô gái trẻ chuyên gây sốc với những câu chuyện hoang đường. Ảnh: PLO
Chân dung cô gái trẻ chuyên gây sốc với những câu chuyện hoang đường. Ảnh: PLO

Trâm còn nói thêm, cô mong mọi người chia sẻ bài viết này vì đâu đó có thể bạn bè của anh cũng sẽ có dùng trang cá nhân và nhận ra bé, nếu có ai đó biết được anh đang ở trại giam nào thì xin hãy liên hệ với cô. Hàng nghìn người đã tiếp tục cùng nhau chia sẻ bài viết.

Tuy nhiên, những người đủ sức tỉnh táo thì nhận ra rất nhiều điều vô lý trong bức thư đẫm nước mắt này như: Người cha ra đầu thú và xin được tử hình thì không thể áp dụng khung hình phạt này cho anh. Người hiểu về luật pháp hơn thì có thể biết, những người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng mà bị dính khung hình phạt cao nhất là tử hình, thì thời hạn để giải quyết hình sự kể từ thời điểm nhận tố giác, khởi tố vụ án đến mở phiên tòa xét xử sẽ mất ít nhất 2 năm.

Vì vậy, chuyện thi hành án sau hơn một tháng từ ngày đầu thú là sai. Ngoài ra tử tội cũng không bao giờ được biết trước ngày thi hành án của mình. Nội dung bức thư có chi tiết người cha trong thời gian ở trại giam đã đi rửa chén giùm cho chị bán căn tin một tuần để trừ nợ. Đây là chuyện chắc chỉ có trong phim vì không ai cho phép tử tù chưa xét xử lao động tự giác mà có thể đi rửa chén. Đem những chuyện này hỏi ngược lại Trâm thì cô cho biết, có lẽ người cha nhầm lẫn ngày tháng, và ngoài ra cô cũng không giải thích thêm được những chuyện vô lý này. Khi được hỏi địa chỉ nhà để đến thăm bé gái thì cô cho biết nhà cô ở ngoài đồng trống nên không tiện cho người khác vào. Ngoài ra, Trâm cũng thêm lý do sợ cháu bé gặp nguy hiểm nên từ chối.

Để tìm hiểu sự thật, chúng tôi cố gắng liên hệ với chính quyền địa phương thì được biết, không có cháu bé nào bị bỏ rơi. Ngoài ra, liên hệ với anh công an mà Trâm đề cập đến thì anh cũng khẳng định, không hề nhận được một trình báo nào liên quan đến đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà ai hết.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, chúng tôi cũng đã tìm ra địa chỉ nhà cô gái bí ẩn này và biết được một sự thật chấn động.

Theo lời cô Trần Thị Ngọc T. (mẹ của Trâm) cho biết, bé gái mà Trâm chia sẻ có tên là G.H và không phải con của tử tù nào cả, mà đó là cháu nội của cô (Trâm là cô ruột của cháu bé này). Cô T. cũng nói thêm bà đã rất mệt mỏi khi Trâm làm việc này. Khi được hỏi có biết về bức thư đẫm nước mắt đó không thì cô T. cho biết, “Bức thư đó được một người bạn của Trâm viết tại nhà tôi. Viết xong, nó đăng lên mạng thì lúc đó tôi mới biết. Tôi đã nhắc nhở và la nó rồi vì nó đã làm sai”.
Được biết, Trâm hiện đang kinh doanh nhiều mặt hàng online trên trang cá nhân. Cô gái trẻ này chính là người chia sẻ câu chuyện “Bắt cóc mổ bụng lấy nội tạng bán ở Sài Gòn”.

Thiết nghĩ, có lẽ vì muốn thu hút lượt yêu thích trang cá nhân để dễ bán hàng mà Trâm đã “sáng tác” ra những câu chuyện hoang đường. Tuy nhiên, cô không hề biết việc làm này có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng lớn.