Mẹ tìm vợ cho con trai khiếm khuyết nhưng bị người xấu lợi dụng

19/02/2020, 14:00 GMT+07:00

Không phải phụ nữ nào cũng may mắn sinh ra một đứa con khỏe mạnh, nhưng họ vẫn luôn cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo nhất.

Người ta vẫn thường nói rằng: "Kì quan vĩ đại nhất của vũ trụ chính là trái tim người mẹ". Bởi dù có bất kì chuyện gì xảy ra thì người mẹ vẫn yêu thương con cái của mình vô điều kiện.

Thời gian gần đây, cư dân mạng đã xôn xao câu chuyện mẹ Việt Kiều tuyển vợ cho con trai 30 tuổi, bị khuyết tật. Câu chuyện nãy đã gây xúc động cho khá đông cư dân mạng, tuy nhiên cũng không ít người bức xúc vì bị lợi dụng.

 
Người mẹ đăng thông tin truyền vợ cho con gây xúc động cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ đăng thông tin truyền vợ cho con gây xúc động cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nỗi lòng người mẹ có con khuyết tật

Chuyện dựng vợ gả chồng cho con cái chính là một trong những nỗi niềm thầm kín của hầu hết các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, có những cuộc hôn nhân của con trẻ, không còn cách nào khác phải do chính tay bố hoặc mẹ "bất đắc dĩ" sắp đặt và tìm kiếm.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, một người mẹ đã viết tâm thư tuyển vợ cho con trai hơn 30 tuổi của mình. Cụ thể, tâm thư đưa ra một số yêu cầu nhẹ nhàng như sạch sẽ, dễ nhìn, có lòng nhân từ và thương người khiếm khuyết. Tuy nhiên, với những lời tâm tình "thật như đếm", người mẹ này cũng thú nhận con trai bị tự kỉ, không được khỏe mạnh như người bình thường.

 
Cụ thể bài đăng tuyển dâu của người mẹ có con trai khiếm khuyết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ thể bài đăng tuyển dâu của người mẹ có con trai khiếm khuyết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng tuyển vợ cho con trai đã được nhiều người quan tâm, chia sẻ. Đồng thời, khá đông cư dân mạng cũng bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ tình mẫu tử của người mẹ dành cho con trai khiếm khuyết.

>>> Đừng quên: Trên thế gian này, người duy nhất yêu thương bạn cả đời chính là mẹ

Tình phụ mẫu bị lợi dụng

Mặc dù câu chuyện về người mẹ tuyển vợ cho con trai đã truyền đến nhiều điều tích cực và xúc động, tuy nhiên sau đó trên mạng xã hội lại xuất hiện bài đăng sai sự thật. Theo một số, ai đó đã sao chép toàn bộ bài viết này, sau đó đăng lên nhiều hội nhóm với nội dung đã "thêm mắm muối". Cụ thể là đưa thêm số điện thoại (không phải là của người mẹ) và thêm thông tin người mẹ chính là Việt Kiều quốc tịch Mỹ.

 
Tuy nhiên, bài viết trên lại bị người xấu xuyên tạc khá nhiều khiến cư dân bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tuy nhiên, bài viết trên lại bị người xấu xuyên tạc khá nhiều khiến cư dân bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi bài viết sai sự thật được đăng tải, người mẹ trong câu chuyện đã lên tiếng đính chính. Cô cho biết, bài viết tìm bạn tâm giao cho trai khiếm khuyết chỉ được đăng trên trang cá nhân của mình chứ không thông qua bất kì ai. Đồng thời, do quá nhiều vấn đề phát sinh nên người mẹ đã dừng việc tìm con dâu để tránh rắc rối.

 
Người mẹ lên tiếng đính chính và ngưng tìm con dâu vì sợ rắc rối. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người mẹ lên tiếng đính chính và ngưng tìm con dâu vì sợ rắc rối. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Bà mẹ đăng ảnh 4 cậu con trai phong độ ngời ngời để tìm "con dâu"

Dân mạng: "Biết rằng trái tim người mẹ vĩ đại, nhưng hoàn cảnh này thật khó để thấy chân tình"

Trước thông tin những thành phần bất hảo lợi dụng đăng bài sai sự thật, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc. Khá đông trong số đó cho rằng, câu chuyện về người mẹ tuyển vợ cho con trai khiếm khuyết đang bị đem ra để chuộc lợi.

Đồng thời, một số cư dân mạng cũng lên tiếng bày tỏ suy nghĩ về câu chuyện xúc động về tình mẫu tử bao la này. Một số cư dân mạng bày tỏ suy nghĩ rằng người mẹ nên thuê người làm, chăm sóc đặc biệt thay vì tìm vợ cho con trai như bài viết từng đăng tải.

 
Cư dân mạng bình luận về câu chuyện của người mẹ tìm vợ cho con trai khiếm khuyết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận về câu chuyện của người mẹ tìm vợ cho con trai khiếm khuyết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Thương mẹ 14 năm ở một mình, con gái đăng tin tuyển chồng cho "mẫu thân"

Quả thật, cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ, còn lòng người thì lại khó đoán. Trong câu chuyện mẹ tìm vợ cho con trai khiếm khuyết và cái kết hơi có phần đắng lòng này cũng chính là bài học sâu sắc cho rất nhiều người.

Tuy câu chuyện có một chút tiêu cực bởi lòng người khó đoán, nhưng hiện tại bài đăng của người mẹ vẫn tạo nhiều cảm hứng cho cư dân mạng. Chính vì thế, đừng vì những "con sâu làm rầu nồi canh" mà mất đi niềm tin vào cuộc sống và gia đình, bạn nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Những câu chuyện xúc động về tình mẫu tử

Không chỉ riêng việc mẹ tìm vợ cho con trai gây xúc động, một số câu chuyện về tình mẫu tử khác cũng khiến cư dân mạng "khóc hết nước mắt".

Như hình ảnh người mẹ ngủ quên vì kiệt sức, nhưng khi ở trên chuyến tàu về nhà vẫn không nắm chặt tay con. Điều này xuất phát từ tiềm thức lớn lao của người mẹ, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng đặt con mình vào trung tâm.

Tình mẫu tử còn thực sự lớn lao hơn nữa khi mẹ tỉnh dậy sau hơn 1 tháng hôn mê vì con gái đòi bú.

Đây là câu chuyện có thật tại Argentina, nhưng lại truyền đến thông điệp vô cùng tích cực cho toàn thế giới.

Xem thêm TẠI ĐÂY!