Sự thật cảm động đằng sau chiếc taxi mở bung cửa bị chỉ trích

16/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Đằng sau việc chiếc taxi mở bung hai cửa sau phóng như bay, khiến nhiều người đi đường cảm thấy bức xúc vì quá nguy hiểm, là câu chuyện đầy nhân văn và ấm tình người.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc taxi mở bung hai cánh cửa, chạy với tốc độ rất nhanh trên đường lộ, được đăng tải trên một trang mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.


Hình ảnh chiếc taxi mở bung cửa. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh chiếc taxi mở bung cửa. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip dài 11 giây được ghi lại từ camera hành trình của một ô tô khác, nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và đặc biệt là những bình luận trái chiều của cư dân mạng về hình ảnh nguy hiểm này. Rất nhiều người tỏ ra hốt hoảng xen lẫn bức xúc với hành động xem thường tính mạng người khác của tài xế taxi khi để bung cửa và phóng như bay.

Theo đó, chiếc taxi mang đã di chuyển với tốc độ rất nhanh, trong tình trạng hai cánh cửa sau mở bung và có một bàn tay người thò ra ngoài để giữ cửa. Tài xế taxi đã phải nhận không ít “gạch đá” khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng, nhiều người còn nghĩ rằng, người lái xe bị “ngáo đá”. Thế nhưng, sự thật đằng sau lại không như mọi người vẫn nghĩ.

Theo nguồn tin từ bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, chiếc taxi bị “ném đá” trong đoạn clip không ẩu như mọi người nghĩ, mà thật ra, nó đang chở người gặp nạn đi cấp cứu. Được biết, bệnh nhân đang trong tình trạng chấn thương sọ não rất nguy hiểm. Trong lúc cấp bách, không thể đợi được xe cấp cứu 115, nên gia đình đã tháo cánh cửa làm cáng để đưa bệnh nhân đến bệnh viện bằng taxi.

Sở dĩ, chiếc taxi phải mở bung cửa là vì cánh cửa đặt nạn nhân lên bị cấn ra ngoài, không thể đóng cửa. Được biết, cánh cửa được dùng làm cáng khiêng người bệnh này, hiện vẫn đang được giữ trong nhà A6 của bệnh viện tỉnh Thanh Hóa.

Một số người có mặt tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa lúc đó cũng cho biết thêm, vào thời điểm trên, họ nhìn thấy chiếc taxi vào và tài xế phải đặt một cánh cửa lên ghế sau xe để bệnh nhân nằm. Lúc ấy, bệnh nhân đang bắt đầu bị chảy máu tai nên không thể để ngồi dậy được.

Sau khi sự việc được sáng tỏ, rất nhiều người đã cảm thấy có lỗi khi vội có những lời không hay về tài xế taxi. Ngoài ra, mọi người cũng cảm thấy rất cảm phục sự nhanh trí của người tài xế, trong tình huống nước sôi lửa bỏng anh đã nghĩ ra cách cứu người.


Một người chứng kiến sự việc kể lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một người chứng kiến sự việc kể lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù, việc ô tô mở cửa khi đang lưu thông trên đường là vi phạm pháp luật và vô cùng nguy hiểm. Nhưng trong trường hợp này, cứu người vẫn được đặt lên hàng đầu nên hành động của người tài xế taxi được xem là nhân văn và đầy tình người.

Cuối cùng, điều may mắn hơn cả, là chiếc taxi đã đưa được bệnh nhân đến bệnh viện mà không gây ra sự nguy hiểm nào cho các phương tiện đi đường khác tại thời điểm đó.