Sự thật bức ảnh cha mẹ làm "lừa" kéo xe hoa cho con gây phẫn nộ

28/04/2016, 00:00 GMT+07:00

Một đám cưới khiến dân mạng phẫn nộ khi cảnh cha mẹ 'hóa thân' thành những con lừa kéo xe hoa cho cô dâu chú rể chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

“Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cha mẹ nào cũng mong đến ngày con cái trưởng thành để được chứng kiến cảnh chúng kết hôn, sinh con đẻ cái. Ngày con gái/con trai kết hôn cha mẹ mừng rỡ, quên hết những muộn phiền, vất vả.

Sự thật bức ảnh cha mẹ làm

Ấy thế mà mới đây, một đám cưới diễn ra tại huyện Nam Tào, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc  khi cha mẹ cô dâu chú rể phải hóa thân thành những chú lừa kéo chiếc  Porsche đắt tiền thay cho chiếc xe hoa. Và vẫn như thường lệ, người ngồi 'mát mẻ' bên trong xe là cô dâu chú rể.

Trước những hình ảnh đó, những người chứng kiến không khỏi xót xa cho cặp vợ chồng già, cũng như vô cùng phẫn nộ với cô dâu chú rể vì để cha mẹ phải khắc khổ làm thân trâu ngựa cho con cái.

Nhưng bức ảnh cho thấy, cha mẹ của chú rể phải hóa trang xấu xí để giả dạng những chú lừa kéo xe, trên người buộc một sợi dây nối với chiếc Porsche sang trọng.

Sự thật bức ảnh cha mẹ làm

Tức mắt” hơn nữa là cảnh một nhóm bạn bè của gia đình chú rể còn cầm roi da đi bên cạnh thỉnh thoảng lại đánh “hai chú lừa già”.

Nhiều người dân trong vùng vì hiếu kỳ nên đã chụp lại hình ảnh này và đăng tải trên các trang mạng xã hội, khiến cho dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Không ít người cảm thấy bức xúc trước cách đối xử của gia đình chú rể nên đã lên tiếng phản đối, chỉ trích.

Sự thật bức ảnh cha mẹ làm

Một người đàn ông lớn tuổi bày tỏ thái độ tức giận: “Tôi đã sống đến chừng này tuổi rồi nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh đau lòng này. Cha mẹ cả đời chỉ làm thân trâu ngựa cho con cái, ngay cả khi con cái hạnh phúc trong ngày vui trọng đại những người làm cha, làm mẹ vẫn không được “miễn trách nhiệm” làm thân trâu ngựa. Thật đáng xấu hổ…”.

Sự thật bức ảnh cha mẹ làm

Khi phóng viên về tìm hiểu, những người đến dự đám cưới cho hay, đây chỉ là một phần trong phong tục “náo hôn” (khiến hôn lễ trở nên náo nhiệt) mà thôi. Gia đình chú rể vì muốn hôn lễ thêm phần sôi động nên đã nghĩ ra cách làm độc nhất vô nhị này.

Tuy vậy, nhiều người cho rằng việc cô dâu chú rể bằng lòng để cha mẹ hóa thân vào những chú lừa kéo xe thì quả là không thể chấp nhận được.