Sự thật về tục lệ sờ ngực phụ nữ xả xui trong tháng cô hồn

10/08/2016, 01:05 GMT+07:00

Để tránh được sự xui rủi trong tháng cô hồn, nam giới chỉ cần sờ vào ngực bất kỳ người phụ nữ nào mà anh ta quen biết. Thực hư lời đồn này ra sao?

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là "tháng cô hồn" vốn được người dân tâm niệm là tháng xui xẻo, thường mắc phải nhiều điều cấm kị. Cũng trong khoảng thời gian này, lễ xá tội vong nhân (lễ cúng cô hồn) chiếm vai trò quan trọng đối với đời sống nói chung của người phương Đông.

Ở Việt Nam, ngoài việc sắm lễ cúng xá tội vong nhân, người ta còn truyền tai nhau rất nhiều điều nên kiêng kỵ như kiêng nhặt tiền rơi, kiêng phơi quần áo ban đêm... Không chỉ vậy, kể từ khi bắt đầu bước vào tháng 7 âm lịch năm nay, người dùng trên các trang mạng đua nhau chia sẻ thông tin cho rằng, để tránh được sự xui rủi trong tháng cô hồn, nam giới chỉ cần sờ vào ngực bất kỳ người phụ nữ nào mà anh ta quen biết. Thực hư lời đồn này ra sao?


Nhiều người cho rằng nam giới sờ ngực phụ nữ trong tháng 7 âm lịch sẽ tránh được xui xẻo.
Nhiều người cho rằng nam giới sờ ngực phụ nữ trong tháng 7 âm lịch sẽ tránh được xui xẻo.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia phong thủy Băng Sơn khẳng định, đây là một thông tin sai lệch. Thực tế, ông chưa từng nghe đến quan niệm này bao giờ.

"Tháng 7 âm lịch người ta thương kiêng kị làm những việc lớn như cưới hỏi, làm nhà bởi nhiều người cho rằng đây là tháng cô hồn. Tuy nhiên, về quan niệm nam giới sờ ngực phụ nữ để tránh xui xẻo thì không có và cũng không đúng", ông Sơn nhận định.

Ông Sơn cũng cho rằng, quan điểm "sờ ngực xả xui" hoàn toàn lệch lạc, bởi vậy giới trẻ không nên tin tưởng, chia sẻ thông tin dẫn dắt dư luận sai đường, phát sinh nhiều hành vi không đúng mực. "Xui xẻo hay không phụ thuộc vào suy nghĩ, hành động, nhận thức của bản thân", ông Sơn khẳng định.

Đồng quan điểm với ông Sơn, chuyên gia phong thủy Hoàng Thế Xương cũng cho biết, không có quan niệm đàn ông sờ ngực phụ nữ sẽ tránh được xui xẻo. "Đây là thông tin đồn thổi với mục đích không tốt. Bởi vậy, các bạn trẻ cần tỉnh táo, không nên tin vào những yếu tố không có cơ sở khoa học", ông Xương cho hay.


Tháng 7 âm lịch thường kiêng kị nhiều thứ.
Tháng 7 âm lịch thường kiêng kị nhiều thứ.

Trước đó, trả lời trên Trí Thức Trẻ, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng Phòng Quản lý khoa học - Dự án Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM cũng cho rằng đây là một quan niệm cực đoan, lợi dụng với mục đích sàm sỡ, vụ lợi.

"Quan niệm xấu này cần chóng được loại bỏ, bởi nếu không nó sẽ lây lan do tác động của mạng xã hội và đến một lúc nào đó sẽ phải đối mặt với quan niệm giật gân hơn thế", ông Thơ cảnh báo.