Sự thật bất ngờ sau bức ảnh "binh đoàn sát thủ" đeo mặt nạ đầy bí ẩn

11:14 10/05/2017

Chắc chắn sẽ rất nhiều người ngạc nhiên khi biết lí do thực sự phía sau hình ảnh “binh đoàn” đeo mặt nạ như “sát thủ” ngồi đợi chờ thế này.

Mặt nạ, một phụ kiện dường như đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Từ những lễ hội mặt nạ lộng lẫy đến những tay “sát thủ” chuyên nghiệp thường xuyên dùng mặt nạ khi hành động, thậm chí, thời gian gần đây, những người trúng xổ số cũng mang mặt nạ đi nhận giải. Nhưng có lẽ, đeo mặt nạ ngồi xếp hàng chờ tới lượt thế này thì cũng không hiểu họ đang “chơi” trò gì nữa.

Vừa qua, trên một trang mạng xã hội Thái Lan đã đăng tải bức ảnh về một “binh đoàn sát thủ" đeo mặt nạ đang… ngồi chờ khám bệnh tại trạm một y tế xã, làm dấy lên sự tò mò của đông đảo cư dân mạng nước này. À, hóa ra là họ đang chờ để khám bệnh. Nhưng đi khám bệnh thôi mà, cần gì phải đeo mặt nạ kín như bưng thế kia nhỉ?

Đây hoàn toàn không phải một tổ chức "sát thủ khét tiếng" mà chỉ là các bệnh nhân đang ngồi chờ khám bệnh thôi.
Đây hoàn toàn không phải một tổ chức "sát thủ khét tiếng" mà chỉ là các bệnh nhân đang ngồi chờ khám bệnh thôi.

Được biết, đây chính là chương trình tổ chức khám miễn phí bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho những người phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 70 của xã Sakeo, huyện Kampepet, tỉnh Kampepet, Thái Lan. Chương trình này nhận được sự hỗ trợ của Quỹ bảo hiểm y tế khu vực xã Sakeo kết hợp với trạm y tế xã Nong Krot thực hiện.

Do những bệnh được khám khá nhạy cảm đối với phụ nữ và ban tổ chức chương trình cũng lo sợ không ai dám đến khám bệnh nên đã nghĩ ra một ý tưởng siêu mới lạ nhưng cũng rất hài hước và thú vị. Đó chính là cho những người đến khám bệnh đeo những chiếc mặt nạ "sát thủ" để họ không còn cảm thấy ngại ngùng trong lúc khám bệnh nữa vì lúc đó "Bác sĩ sẽ không thể thấy được mặt bệnh nhân và ngược lại, bệnh nhân cũng không phải ngại bác sĩ".

Những chiếc mặt nạ sẽ khiến mọi người chẳng còn ngại khi đi khám bệnh nữa.
Những chiếc mặt nạ sẽ khiến mọi người chẳng còn ngại khi đi khám bệnh nữa.

Ngay sau khi bí mật được bật mí, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Đa số đều khen ngợi và cổ vũ cho ý tưởng khá hài hước này. Và thật bất ngờ là những chiếc mặt nạ "sát thủ" này thật sự đem lại hiệu quả lớn cho chương trình. Đã có rất nhiều phụ nữ trong xã đeo mặt nạ đến ngồi chờ khám bệnh và bản thân họ cảm thấy không còn lo ngại hay ngượng ngùng khi phải đi khám những bệnh "nhạy cảm" như thế này nữa. Cũng không hề “nói ngoa” vì đây chính là ý tưởng "bá đạo" và đem lại hiệu quả nhất cho những người “da mặt mỏng” khi đi khám các bệnh "nhạy cảm" thời nay.