Sự thật bất ngờ phía sau những bức hình đã "lừa tình" cả thế giới

05/05/2017, 15:00 GMT+07:00

Trước khi được "vạch trần" những bức ảnh này đã khiến hàng triệu người tin sái cổ.

Chắc chắn bạn sẽ phải “giật mình” khi nhìn những bức hình đã “lừa tình” cả thế giới một cách ngoạn mục này đấy.

Đối với các thánh photoshop thì việc tạo ra những bức hình ấn tượng chẳng có gì là khó khăn cả. Photoshop là một chuyện, đôi khi có những sự thật bất ngờ phía sau những bức ảnh tưởng như không thể sẽ khiến bạn phải “giật mình” bởi độ “lừa tình siêu cao thủ” của nó đấy nhé.

1. Em bé và chiếc vòng tránh thai định mệnh

Gần đây nhất phải kể đến hình ảnh bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai, và tất nhiên ai mà chả nghĩ nó là 1 sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, bức ảnh này lại được chụp thật 100%, và em bé cầm trên tay chiếc vòng tránh thai kia cũng là thật.

Đây thực sự là tấm hình ấn tượng của năm.
Đây thực sự là tấm hình ấn tượng của năm. 

Chuyện kể rằng, một người mẹ đã "vỡ kế hoạch" dù có đặt vòng tránh thai. Và vì sự an toàn của con mình, nên bà mẹ đã quyết định để nguyên vòng tránh thai bên trong tử cung, thay vì lấy nó ra với rủi ro sảy thai khá cao. Khi em bé chào đời, chiếc vòng này cũng xổ ra cùng với nhau thai. Một y tá đã lấy nó đặt vào bàn tay đứa trẻ và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Thế nhưng, điều đáng nói là các dòng chú thích ảnh trên mạng khiến cả thế giới hiểu lầm rằng em bé đã nắm chặt chiếc vòng tránh thai từ trong bụng mẹ, và thế là tranh cãi nổ ra.

2. Chân thai nhi in dấu trong bụng mẹ

Hình ảnh không thể tin này được lan truyền trên các mạng xã hội và đã lừa được hàng trăm ngàn người. Thực tế, chẳng có cách nào để bàn chân em bé vượt qua các lớp cơ, mỡ và tử cung người mẹ để in dấu như vậy. Tuy nhiên, hình ảnh này lại được chia sẻ rất nhiều trên khắp các diễn đàn với ý nghĩa thiêng liêng của tình mẫu tử và dường như chẳng ai còn quan tâm xem đây có phải là một sản phẩm của photoshop hay không.

Có ai nghĩ đây chỉ là một sản phẩm của photoshop?
Có ai nghĩ đây chỉ là một sản phẩm của photoshop?

3. Cây cầu cụt

Cây cầu này không phải là một trò đùa, càng không phải là một công trình được xây nửa chừng do thiếu… kinh phí, nó chỉ là cây cầu bình thường và khá nổi tiếng trên tuyến đường du lịch của Na Uy mang tên Atlantic Ocean Road. Cây cầu có tên là Storseisundet. Storseisundet độc đáo với khá nhiều đường cua bất ngờ, có thể khiến những hành khách yếu tim kêu rú lên mỗi khi đến gần đọan cua hiểm hóc của nó. Khi đi trên cây cầu này, bắt buộc người tài xế phải hết sức tỉnh táo để không bị bay xuống bất ngờ ở nơi dường như kết thúc đột ngột như thế này.

Bạn có dám đi qua cây cầu này?
Bạn có dám đi qua cây cầu này?

Và đây chính là bí ẩn khúc cua mạo hiểm.
Và đây chính là bí ẩn khúc cua mạo hiểm.

4. Chiếc trực thăng và con cá mập

Hình ảnh này rất nổi tiếng trong đầu những năm 2000 khi nó được gửi qua email đến hàng triệu hộp thư trên thế giới. Nó cho thấy hình ảnh chiếc trực thăng đang cố thoát khỏi một con cá mập. Bức ảnh xuất hiện tại thời điểm internet bùng nổ và nó đã trở thành một trong những trò lừa đảo đầu tiên trên mạng. Bởi thực sự nó chỉ là một sản phẩm hoàn hảo của công nghệ chỉnh sửa ảnh tinh vi mà thôi.

Làm sao để thoát khỏi con cá mập hiếu chiến kia?
Làm sao để thoát khỏi con cá mập hiếu chiến kia?

5. Bão cát với độ cao “khủng”

Bức ảnh được lưu hành trong năm 2012. Độ cao của cơn bão cát gây ra sự hoảng loạn cho người dân New York khi nó xuất hiện trên các trang mạng xã hội. May mắn cho tất cả mọi người, đây chỉ là bức ảnh giả mạo được ghép từ hai hình ảnh riêng biệt nhằm tạo ra ấn tượng mạnh mà thôi.

Cơn bão cát gây "choáng" tại nước Mỹ.
Cơn bão cát gây "choáng" tại nước Mỹ.

6. Chú mèo khổng lồ

Trên thực tế đã có rất nhiều người bị lừa mặc dù chú mèo này có một kích thước quá lố. Tác giả của bức hình là Cordell Hauglie ban đầu dùng photoshop như một trò đùa và chia sẻ bức ảnh này với bạn bè ông vào năm 2000. Và thật buồn cười khi ai cũng hỏi thăm cách nuôi dưỡng chú mèo khổng lồ này của ông.

Chú mèo này dường như có một chế độ chăm sóc rất đặc biệt.
Chú mèo này dường như có một chế độ chăm sóc rất đặc biệt.

7. Con mực ngàn cân

Theo thông tin đi kèm tấm hình, con mực này dạt vào một bờ biển ở Santa Monica, California, và nó chết có khả năng là do bị nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật. Tuy nhiên vụ lừa đảo này cũng nhanh chóng bị vạch trần. Trên thực tế đây đúng là một con mực bị dạt vào bờ nhưng nó không hề khổng lồ đến thế mà chỉ là một con mực bình thường, và bờ biển nơi nó... "an nghỉ" là ở Tây Ban Nha. Trang web đầu tiên đăng tải thông tin mực khổng lồ đã dùng tấm hình con mực và ghép vào hình bãi biển ở Chile vào tháng 11/2011, nơi một con cá voi chết bị dạt vào.

Con mực này thì phải ăn bao giờ mới hết nhỉ?
Con mực này thì phải ăn bao giờ mới hết nhỉ?

8. Tượng Phật được điêu khắc tinh xảo

Bức ảnh ấn tượng này cho thấy tượng Đức Phật được điêu khắc tinh xảo giữa một ngọn tháp khổng lồ ở Bhutan. Đây thực chất là một sự lắp ghép bằng cách sử dụng phần mềm photoshop.

Ai cũng nghĩ bức tượng Phật được điêu khắc khá tinh xảo.
Ai cũng nghĩ bức tượng Phật được điêu khắc khá tinh xảo.

9. Kim Tự Tháp có thể “di chuyển”

Bức ảnh trên đã khiến mọi người "tin sái cổ" khi xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí nổi tiếng. Tuy nhiên, có lẽ bất cứ ai cũng dễ nhận ra rằng các kim tự tháp đã được "di chuyển" đến gần nhau hơn.

Có phải Kim Tự Tháp đã tự "di chuyển"?
Có phải Kim Tự Tháp đã tự "di chuyển"?

 10. Hai người bạn thân thiết

Nhìn vào bức hình ai cũng nghĩ nó là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa chứ làm gì có cậu bé nào đủ can đảm tới mức đưa tay vuốt đầu con hổ như vậy. Sự thật là bức ảnh này được chụp thật 100% và không hề có bất cứ sự can thiệp của photoshop, tuy nhiên giữa cậu bé và chú hổ được ngăn cách bởi 1 tấm kính trong suốt. 

Cậu bé chỉ đang vuốt ve chú hổ qua tấm kính thôi.
Cậu bé chỉ đang vuốt ve chú hổ qua tấm kính thôi.

11. Cô bé trên không 

Nó không phải ảnh photoshop đâu nhé và cũng chẳng có tấm ván nào lơ lửng trên không như thế kia cả. Đơn giản là cô bé đang đứng trên 1 tấm ván thật được đặt trên bãi cát, và vô tình ánh nắng chiếu vào, in bóng lá cờ xuống mặt cát tạo hiệu ứng cho người nhìn tưởng như bé đang đứng trên tấm ván biết bay.

Cô bé vẫn đáng đứng trên bãi cát mà.
Cô bé vẫn đang đứng trên bãi cát mà.

Ảnh: Internet