Tình yêu của con gái thời nay qua hai bức ảnh và hai chuyện tình

01/06/2016, 15:53 GMT+07:00

Đừng vội “úp vung” rằng con gái thời nay chỉ yêu bằng vật chất. Đôi khi, tiền cũng không thể mua được hạnh phúc.

Sự trái ngược trong bức ảnh được đăng tải trên một trang mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ cùng nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng, liệu rằng tình yêu chân thành không toan tính có còn tồn tại không, hay chỉ toàn những mối tình gắn chặt với vật chất trong thời đại này?

Tình yêu của con gái thời nay qua hai bức ảnh và hai chuyện tình

Bức ảnh được ghép từ hai tình huống trái ngược nhau. (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh bên trái là chàng trai đi xe máy chở theo một cô gái đang vắt tay sau lưng rất hờ hững, còn bức ảnh bên phải chụp một chàng trai khác đang hì hục đạp từng vòng xe đèo theo cô bạn gái đang ôm ghì tấm lưng mình từ phía sau. Mặc dù, không ai chắc chắn về những mối quan hệ này, nhưng nhìn vào ảnh, hầu như ai cũng nghĩ rằng đây là những cặp đôi đang yêu, và chàng trai đi chiếc xe đạp kia may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều. Niềm tin của các "thánh ế" lâu năm cũng theo đó mà được thắp nên tia hi vọng.

Trong khi tài khoản T.L phản đối cách hành xử của cô gái ngồi sau xe máy: "Đi với e mà để tay ra sau thế kia e đuổi cmn xuống ngay...", thì bạn M.P lại có bình luận rất dễ thương rằng muốn cùng người yêu đi xe đạp: "A.N còn xe đạp không, hôm nào lên đón em đi hoài niệm tí." 

Một vài ý kiến khác lại hài hước cho rằng, cặp đôi bên phải bức ảnh đang có mối tình “gà bông” nên cô gái kia vẫn còn yêu thơ tình “hàng cây ghế đá”, và ôm giấc mơ hồng trên chiếc “xe đạp teen”. Còn cô nàng bên trái đã qua rồi cái thời viết thư tình nhét ngăn bàn, và tim cô đã “chai sạn” đi sau những mối tình dài theo năm tháng. Bên cạnh đó, các “thánh soi" cũng không quên nhắc nhở về hành vi vi phạm luật giao thông của cô gái ngồi xe máy không đội mũ bảo hiểm, và dáng ngồi có phần “sai sai” của cô nàng ngồi sau chiếc xe đạp.

Với hàng nghìn lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, một lần nữa, bức ảnh này lại châm ngòi cho những tranh luận triết lí về tình yêu của người trẻ bây giờ. Tuy nhiên, dù tình yêu có xuất phát từ động cơ nào, thì nếu không có sự chân thành, chia sẻ và yêu thương, thì trước những con sóng xô bờ, nó cũng sẽ tan theo bọt biển. Còn bạn, bạn nghĩ về điều gì khi nhìn thấy bức ảnh này?