Ngã ngửa với sự sáng tạo "khó đỡ" của các thành phẩm tái chế từ cộng đồng DIY

16:05 10/07/2018

DIY (Do it yourself, tự tay làm lấy) là một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. 

Phong trào DIY là sử dụng các kĩ năng không chuyên để sửa sang một căn nhà, tự đóng lấy hàng rào của nhà mình, các loại bàn ghế, hay chăm sóc một khu vườn, sửa chữa các loại đồ điện, tự may quần áo, sửa chữa ô tô, máy tính, trang web hoặc tài liệu bất cứ khía cạnh nào trong cuộc sống. Và với ý thức bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao, thì việc dùng những món đồ cũ để tái chế thành những thành phẩm DIY là một hành động thiết thực trong chiến dịch bảo vệ Trái Đất.

Dưới đây là những thành phẩm DIY được sử dụng từ các nguyên liệu tái chế, với khả năng sáng tạo bất tận, chắc chắn những thiết kế dưới đây sẽ khiến bạn phải "ngả mũ chào thua" vì độ "bá đạo" của chúng.

Một ý tưởng hay ho và táo bạo để "xử lý" những chiếc quần jeans đã cũ

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Móc treo quần áo siêu "xịn" có phần hơi kinh dị này đảm bảo sẽ không đụng hàng với bất cứ nhà nào khác

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Búp bê dường như là một nguồn "tài nguyên" bất tận để sáng tạo ra những vật dụng tuy đơn giản nhưng cực "ngầu"

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Thay vì vứt đi vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, với vài quy trình tái chế đơn giản là ta đã có thể sở hữu chiếc kính mát sành điệu rồi!

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Với một chút khéo tay và sáng tạo, bà mẹ này đã có ngay chiếc giày cực "độc lạ" với phần gót là những chú khủng long đồ chơi của con mình

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Còn đây hẳn là thành quả sáng tạo của một vị nha sĩ nào đó khi có nhiều mẫu răng giả ở nhà, đem ra trang trí vườn cũng hay ho phết!

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Thậm chí là một con côn trùng chết cũng được tái chế cho ra mẫu móng tay thời thượng như này đây.

Ngã ngửa với sự sáng tạo

Bạn có phải là một thành viên trong cộng đồng DIY không? Hãy cùng chia sẻ với YAN những thành phẩm DIY cùng sự sáng tạo của bạn với những vật dụng đã cũ nhé!