Sự phát triển diệu kì của cặp sơ sinh nhỏ nhất nước Anh

07:18 02/01/2017

Rylea và Robyn được xem là những đứa trẻ sơ sinh nhỏ nhất tại Anh và đứng trước nguy cơ đối mặt với tử thần khi chỉ có 10% cơ hội sống sót.

Cũng như bao người mẹ khác, cô Claire Cunliffe sinh sống tại Cheadle, Greater Manchester luôn hi vọng các con ra đời khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng hơn một năm trước đây, khi mang thai được khoảng 23 tuần tuổi, cô Claire đã bị nhiễm trùng và đến khi các bác sĩ tại Bệnh viện Bolton phát hiện mọi thứ đã quá muộn. Và phương án duy nhất là phẫu thuật và mang các bé ra ngoài.

"Với tôi lúc đó, đây thật sự là một cú sốc không thể chấp nhận. Các bác sĩ nói với tôi cùng  Jason Comer (bố đứa bé) rằng: các con của tôi chỉ có 10% sự sống. Và chúng bị buộc phải chào đời khi cơ thể chưa phát triển toàn diện trong khi Rylea chỉ hơn 0,4kg và Robyn cũng nặng khoảng 0,5kg. Thậm chí các bé mỏng manh và nhỏ đến mức bàn chân của bé chỉ vừa bằng đốt ngón tay của tôi. Ngắm nhìn các con mà tôi chẳng thể kiềm được nước mắt khi mà các bác sĩ khuyên tôi rằng nên chuẩn bị trước tâm lí vì điều xấu nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào” -  Claire cho hay.


Các bé nhỏ đến mức bàn chân lọt thỏm giữa hai ngón tay của Claire.
Các bé nhỏ đến mức bàn chân lọt thỏm giữa hai ngón tay của Claire.

Rồi những bất hạnh chưa dừng lại ở đó, khi Robyn được 3 tháng tuổi tình hình sức khỏe của em bất ngờ chuyển xấu. Các bác sĩ nhận định rằng em bị nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng máu cùng một số vấn đề về phổi. “Và một lần nữa chúng tôi phải đối mặt với nguy cơ mất con vào tay tử thần”Claire nghẹn ngào.

"Rồi những khó khăn cũng qua, các bé phát triển khỏe mạnh, có thể ngồi dậy, vui chơi và ăn uống trong sự bất ngờ của y bác sĩ tại bệnh viện Bolton. Chúng tôi rất mong có thể tiếp tục được nhìn chúng lớn lên và phát triển như bao đứa trẻ khác. Chúng tôi xem đây là một phép màu”Claire chia sẻ.


Sau 1 năm, các bé đã phát triển khỏe mạnh với cân nặng trên 6kg.
Sau 1 năm, các bé đã phát triển khỏe mạnh với cân nặng trên 6kg.

Sau một năm trôi qua, các bé đã chào đón ngày Giáng sinh đầu tiên trong đời. Từ cân nặng 0,4kg và 0,5kg, giờ mỗi em đã phát triển khỏe mạnh với cân nặng hơn 6kg. “Tôi không thể tin được, mình có cơ hội ngắm nhìn các con đến ngày hôm nay. Mỗi lần thấy các con cười, tôi cảm thấy mình thật sự là một người mẹ may mắn” - Claire xúc động chia sẻ.

Ảnh: Internet.