Sự nghiệp vang dội của dàn nghệ sĩ trong chương trình Táo Quân

15:45 22/11/2019

Vào hôm qua (21/11), VFC công bố về việc không sản xuất Táo Quân 2020 nữa mà sẽ chuyển sang một chương trình khác. Thông tin này sau khi được chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang thông tin đại chúng thì nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. 

Hàng loạt bài viết về các đề tài mà suốt một hành trình dài Táo Quân đã mang đến cho độc giả trong những năm qua. Bên cạnh đó, nhiều thông tin về học vấn, sự nghiệp của dàn diễn viên trong Táo Quân cũng khiến không ít người phải trầm trồ và ngưỡng mộ. 

NSƯT Quốc Khánh - Ngọc Hoàng trong Táo Quân

Danh hài Quốc Khánh là một trong những gương mặt gạo cội của những dàn diễn viên hài ở miền Bắc. Tên tuổi của anh chẳng còn xa lạ đối với khán giả truyền hình qua vai diễn Ngọc Hoàng trong Táo Quân được chiếu vào đêm 30 Tết hằng mỗi năm. Đến năm 1978, sau khi kết thúc năm học lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam.

 
NSƯT Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng của Táo Quân. (Ảnh: Edaily) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng của Táo Quân. (Ảnh: Edaily)

Tốt nghiệp khóa diễn viên sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng trong những năm tháng đó, lĩnh vực sân khấu không có quá nhiều đất diễn. Nên anh đã chọn lối rẽ sang phim ảnh để ổn định cuộc sống của bản thân và duy trì niềm đam mê với nghệ thuật. 

 
NSƯT Quốc Khánh từng tốt nghiệp khóa diễn viên sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam. (Ảnh: Người đưa tin) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Quốc Khánh từng tốt nghiệp khóa diễn viên sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam. (Ảnh: Người đưa tin)

Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Khánh thì rất dễ dàng để nhận ra anh từng góp mặt trong một số các vai diễn hài hước của tiểu phẩm Gặp Nhau Cuối Tuần, Ghen, Tết Này Ai Đến Xông Nhà,... Nhưng để nói về tác phẩm đưa tên tuổi của anh đến gần với khán giả hơn thì đó chính là Táo Quân. Trong hơn 30 năm gắn bó với nghiệp diễn xuất, anh đã nhận về các giải thưởng vào 2006: Giải Cánh Diều Vàng cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" với vai Gù trong phim Áo Lụa Hà Đông. Đến năm 2012 anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

>>> Xem thêm: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên tiếng về việc Táo Quân 2020 dừng phát sóng

NSND Công Lý - vai diễn Bắc Đẩu

Trong showbiz Việt, cái tên NSND Công Lý đã quá quen thuộc đối với khán giả truyền hình nhiều năm qua. Vai diễn đã làm nên tên tuổi của anh đó chính là Bắc Đẩu trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm. Tuy nhiên, mọi người cũng không thể quên những pha gây hài của anh trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần.

 
Công Lý trong vai cô Đẩu mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. (Ảnh: vtv) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Lý trong vai cô Đẩu mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. (Ảnh: vtv)

Cũng như bao người khác, sau khi tốt nghiệp THPT, Nghệ sĩ Công Lý nhanh chóng ứng tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với một mục đích khá đơn giản vì anh rất thích được xem phim. 

 
Nghệ sĩ nhân dân Công Lý từng là sinh viên ưu tú của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ nhân dân Công Lý từng là sinh viên ưu tú của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. (Ảnh: 24h)

Tuy nhiên, trong quá trình dự thi anh dần nhận ra nghề diễn viên này có ý nghĩa và anh cần phải làm những gì. Năm 2011, anh được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. 7 năm sau đó. anh vinh dự được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Và mới đây, trong năm 2019, Nghệ sĩ Công Lý chính thức được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

NSƯT Xuân Bắc - vai Nam Tào trong Táo Quân

Nghệ sĩ Xuân Bắc sinh năm 1976 (Phú Thọ), anh xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam và lấn sân sang làm MC. Bên cạnh công việc diễn viên, Nghệ sĩ Xuân Bắc còn khá nhiệt tình khi tham gia vào một số hoạt động đoàn thể, và nhận được danh hiệu "Thanh niên ưu tú thủ đô".

 
Nam Tào - do Nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận đã mang đến những trận cười cho khán giả. (Ảnh: Người nổi tiếng) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam Tào - do Nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận đã mang đến những trận cười cho khán giả. (Ảnh: Người nổi tiếng)

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận về khá nhiều sự yêu thích từ khán giả, diễn xuất của anh được đánh giá là thay đổi khá đa dạng vì đây có thể là tài năng bẩm sinh và cũng là đam mê của bản thân. Khi nhắc về anh thì không thể quên được vai Nam Tào trong Táo Quân kết hợp cùng bạn diễn là Nghệ sĩ Công Lý (đảm nhận vai Bắc Đẩu).

 
Cặp bạn thân Nam Tào - Bắc Đẩu trong Táo Quân do hai Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng Công Lý đảm nhiệm. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cặp bạn thân Nam Tào - Bắc Đẩu trong Táo Quân do hai Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng Công Lý đảm nhiệm. (Ảnh: 24h)

Trong suốt những năm tháng gắn bó với nghề diễn, Nghệ sĩ Xuân Bắc đã có trong tay hơn 20 vai diễn của các bộ phim truyền hình nổi tiếng. Không chỉ vậy, anh còn đảm nhận vị trí MC, giám khảo trong gần 10 chương trình truyền hình. Năm 2010, anh vinh dự khi được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF về nước sạch và vệ sinh môi trường. 6 năm sau, anh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Và tháng 9 năm 2016, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Tự Long 

Nghệ sĩ Tự Long là nghệ sĩ hài, chèo, diễn viên điện ảnh nổi tiếng được khán giả yêu thích. Tên tuổi của anh được khán giả biết đến qua chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, Gặp Nhau Cuối Năm. Anh tốt nghiệp khoa Chèo của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 1998.

 
Táo có quân hàm duy nhất trong các diễn viên ở Táo Quân. (Ảnh: Plo) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Táo có quân hàm duy nhất trong các diễn viên ở Táo Quân. (Ảnh: Plo)

Nhưng nghề diễn viên chẳng nằm trong định hướng của anh trong những năm sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 1991. Lúc này, anh học Trung cấp xây dựng và cho rằng việc đi xuất khẩu lao động mới có tương lai. Tuy nhiên cái duyên đến với nghệ thuật bỗng chấp ập đến khi anh nảy sinh ý định thi vào trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Bắc (giờ là Bắc Giang). 

Năm 1998, tốt nghiệp đại học xong anh được tuyển thẳng về Nhà hát Chèo Việt Nam. 1 năm sau, anh làm việc cho đoàn Chèo Tổng cục Hậu cần của Quân đội. Vai diễn đầu tiên của anh chỉ là một người cầm cờ chạy xuất hiện trên sân khấu chưa đến 30s. Tiếp theo đó, anh học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước, có thêm kinh nghiệm và nhận được nhiều vai diễn lớn hơn. 

 
Anh đảm nhận vị trí Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội từ năm 2014. (Ảnh: tinmoi) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh đảm nhận vị trí Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội từ năm 2014. (Ảnh: tinmoi)

>>> Xem thêm: Những câu nói “chất như nước cất” trong Táo quân 2019 được CĐM chia sẻ rần rần

Năm 2012, Nghệ sĩ Tự Long được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và có được 10 huy chương trong sự nghiệp của mình. 3 năm sau đó (năm 2015), anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ngày 15/9/2014, NSND Tự Long được bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Chí Trung - Táo Giao thông 

Được biết đến là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Truyền thống gia đình vốn dĩ gắn liền với nghệ thuật, nên từ nhỏ anh bị ép học violon trong vòng 4 năm, nhưng vốn dĩ không thích nên việc học không thành công như mong đợi. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Dù tỉ lệ chọi khá cao vì có hơn 2000 thí sinh, nhưng anh xuất sắc trúng tuyển vào Nhà hát và bắt đầu gắn bó, cống hiến hết mình trên sân khấu. 

 
Chí Trung ứng tuyển vào vào Nhà hát Tuổi trẻ chứ không thi đại học. (Ảnh: Người đưa tin) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Trung ứng tuyển vào vào Nhà hát Tuổi trẻ chứ không thi đại học. (Ảnh: Người đưa tin)

Vai diễn đặc sắc nhất của anh đó chính là Táo Giao thông trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm. Anh diễn hài nhưng lối diễn rất tự nhiên, không hề gượng ép theo như khuôn khổ, không ồn ào, nhắng nhít, đôi khi lại còn nói những câu bằng chất giọng vùng miền đặc trưng của mình. Tất cả những cử chỉ khi đi, đứng hay cả hành động quát tháo của anh trên sân khấu cũng mang đến tiếng cười cho khán giả. 

 
NSƯT Chí Trung luôn mang đến cho khán giả kiẻu hài trí tuệ. (Ảnh: Báo giao thông) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Chí Trung luôn mang đến cho khán giả kiẻu hài trí tuệ. (Ảnh: Báo giao thông)

Thể loại hài mà Nghệ sĩ Chí Trung mang đến cho khán giả có thiên hướng về kiểu hài trí tuệ, muốn mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa, bao quát toàn bộ tình hình xã hội. Mà sau khi xem xong ai cũng phải thán phục trước sự thâm sâu khó lường của anh. Những năm tháng tuổi trẻ anh gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ, năm 1997 anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao "Giải thưởng dành cho đạo diễn" cho vở kịch Mùa Hạ cuối cùng. Vào ngày 1/6/2017, Nghệ sĩ Chí Trung được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017-2022.

Trên đây là đôi chút thông tin về học vấn cùng với sự nghiệp của một số nghệ sĩ gạo cội đảm nhận một vai trò chính trong Táo Quân phát sóng vào mỗi năm khi đến dịp tết đến xuân về. Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng dành chút thời gian của mình để ngồi xem Táo Quân với gia đình vào đêm 30 Tết nhỉ?! 

 
Hình ảnh đầy vui vẻ của các nghệ sĩ trong chương trình Táo Quân. (Ảnh: Báo giao thông) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh đầy vui vẻ của các nghệ sĩ trong chương trình Táo Quân. (Ảnh: Báo giao thông)

>>>Xem thêm: Táo Quân 2020 rất có thể vẫn diễn ra như thường lệ

Táo Quân 2020 sẽ không còn nữa, nhưng thay vào đó, khán giả dường như vẫn không thể quên được nét diễn hài hước, những câu nói thâm thúy, bài học để lại sau khi chương trình kết thúc. Tất cả đã gắn liền với khán giả truyền hình trong suốt chặng hành trình 16 năm qua. 

Cùng cập nhật những thông tin sao Việt mới nhất trên YAN nhé!

Táo Quân chính thức ngưng phát sóng sau 15 năm

Trong tháng 9 vừa qua, bức ảnh hội tụ  những gương mặt của các nghệ sĩ đang chuẩn bị tập Táo Quân cho 2020 được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang MXH. Thế nhưng, đại diện VFC cùng một số nghệ sĩ đã lên tiếng giải thích đây chỉ là hậu trường tập luyện cho chương trình Táo quân diễn ra ở Cộng hoà Czech vào cuối tháng 9.

>>>Xem thêm: TẠI ĐÂY